Thứ bảy 02/12/2023 22:58 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 diễn ra tại Đà Nẵng

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 18/9, tại TP Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì buổi họp báo trước Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN 16 (AMRI 16), diễn ra từ ngày 20 - 23/9.

Đà Nẵng: Phát hiện hai điểm kinh doanh bánh Trung thu nhập lậu Đà Nẵng: Trao tặng 50 điện thoại thông minh trị giá 100 triệu đồng cho đồng bào Cơ Tu
Buổi họp báo cung cấp thông tin về Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 và các hội nghị liên quan (ảnh Đ.Minh)
Buổi họp báo cung cấp thông tin về Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 và các hội nghị liên quan (Ảnh Đ.Minh)

Buổi họp báo dưới sự chủ trì của Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm, cùng sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị hợp tác quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí.

Theo đó, Hội nghị Bộ trưởng thông tin ASEAN 16 (AMRI 16), Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN+3 lần thứ 7 và các Hội nghị Quan chức cấp cao liên quan sẽ diễn ra từ ngày 20 - 23/9 tại TP Đà Nẵng.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết, Việt Nam lựa chọn chủ đề “Truyền thông: Từ thông tin tới tri thức vì một ASEAN tự cường và thích ứng” xuyên suốt trong toàn bộ nội dung nghị sự.

“Chủ đề nêu bật vai trò, sứ mệnh của lĩnh vực truyền thông trong giai đoạn mới; Đưa thông tin trở thành động lực của phát triển, không chỉ cung cấp thông tin, củng cố năng lực nội tại, khả năng chống chịu và thích ứng; Khẳng định vai trò, vị thế của ASEAN không chỉ hướng nội, mà còn sẵn sàng ứng phó với những biến động trước tình hình thế giới hiện nay”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Nguyễn Thanh Lâm thông tin về Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 diễn ra tại Đà Nẵng (ảnh Đ.Minh)
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm thông tin về Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 diễn ra tại Đà Nẵng (Ảnh Đ.Minh)

Trong khuôn khổ tuần lễ diễn ra sự kiện, có các hoạt chính: Hội nghị Bộ trưởng AMRI lần thứ 16 là diễn đàn để các Bộ trưởng phụ trách về thông tin của các nước ASEAN thảo luận đưa ra định hướng và chỉ đạo thúc đẩy hợp tác giữa các nước ASEAN trong các lĩnh vực: Báo chí; Phát thanh và Truyền hình; Internet (Mạng xã hội, Websites, truyền thông trên nền tảng internet) và Nâng cao nhận thức về ASEAN.

Hội nghị AMRI+3 lần thứ 7 là diễn đàn để các Bộ trưởng phụ trách về thông tin của các nước ASEAN và 3 nước đối thoại (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) thảo luận về các sáng kiến, ưu tiên, định hướng cũng như thúc đẩy hợp tác với các nước đối tác trong lĩnh vực thông tin.

Hội nghị SOMRI lần thứ 20 và SOMRI+3, SOMRI+ Nhật Bản. Đây là các cuộc họp của các quan chức cấp cao phụ trách về thông tin của các nước ASEAN và với các nước đối thoại nhằm thảo luận về các nội dung đệ trình lên Hội nghị AMRI và AMRI+3. Họp báo chính thức Hội nghị AMRI 16: thông báo kết quả chính của Hội nghị AMRI16 và các hội nghị liên quan.

Bên cạnh đó, hội nghị còn có “Diễn đàn khu vực ASEAN về Ứng phó và xử lý tin sai sự thật trên không gian mạng”, tạo không gian trao đổi mở giữa các cơ quan quản lý nhà nước, báo chí, nền tảng xuyên biên giới và các bên liên quan nhằm khẳng định quyết tâm của các nước ASEAN trước tác hại của tin giả, hướng đến nỗ lực chung của ASEAN về tạo dựng một không gian thông tin lành mạnh và đáng tin cậy cho người dân.

Đồng thời, Hội thảo ASEAN về chuyển đổi số báo chí - kiến tạo tri thức số cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết về chiến lược, cách làm hay trong việc thúc đẩy và định hướng các cơ quan báo chí truyền thông chuyển đổi số một cách bền vững trong bối cảnh chuyển đổi số trở thành một xu hướng tất yếu của ngành thông tin.

Ngoài các cuộc họp chính thức còn có các hoạt động bên lề như làm việc song phương giữa các nước; Triển lãm ảnh ASEAN; Khu trải nghiệm trực tuyến phim/ảnh ASEAN; Gian hàng của Đà Nẵng và gian hàng của 7 doanh nghiệp công nghệ số...

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Vấn đề gốc rễ là chất lượng cán bộ Công đoàn"

“Vấn đề gốc rễ là chất lượng cán bộ Công đoàn"

TTTĐ - Là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra tại Thủ đô Hà Nội trong 3 ngày (từ ngày 1 - 3/12/2023). Nhân dịp này, PV báo Tuổi trẻ Thủ đô có cuộc phỏng vấn Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu.
Đẩy mạnh ứng dụng AI trong xây dựng thành phố thông minh

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong xây dựng thành phố thông minh

TTTĐ - Sáng 30/11, trong khuôn khổ hội nghị “Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023”, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Hội thảo “AI trong xây dựng thành phố thông minh, bền vững”.
Tin khác
[Xem thêm]
Nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ

TTTĐ - Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã kết thúc thành công tốt đẹp, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của thực tiễn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, thẳng thắn thảo luận, tập trung giải quyết một khối lượng công việc lớn, quan trọng với sự đồng thuận, nhất trí cao...
Đại tướng Tô Lâm làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum

Đại tướng Tô Lâm làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum

TTTĐ - Sáng ngày 29/11, Đoàn công tác do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về công tác tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I – năm 2023.
Xem phiên bản di động