Thứ ba 09/08/2022 09:42 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hội nghị giao ban công tác Đoàn cụm Đồng bằng Sông Hồng 6 tháng đầu năm 2022

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 23/6, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022 cụm Đồng bằng Sông Hồng.

đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam chủ trì hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban Trung ương Đoàn; đồng chí Mai Thanh Long, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh Nam Định; Thường trực các tỉnh, thành đoàn cụm Đồng bằng Sông Hồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Đồng bằng Sông Hồng tiếp tục được triển khai thực hiện sôi nổi, thích ứng đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Các cấp bộ Đoàn, Hội đã kịp thời cập nhật các nội dung mới theo chỉ đạo của Trung ương và tình hình thực tế, nâng cao chất lượng, quy mô các hoạt động; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội, các nền tảng số trong triển khai nhiệm vụ. Đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Công tác chỉ đạo và tổ chức Đại hội đoàn các cấp được các đơn vị trong cụm đặc biệt quan tâm, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của mỗi cấp bộ đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong năm 2022.

đồng chí Chu Hồng Minh, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Chu Hồng Minh, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị trong cụm Đồng bằng Sông Hồng đã tham gia trao đổi, chia sẻ cách làm hay, mô hình hiệu quả, thảo luận, báo cáo những khó khăn, đồng thời đề xuất những giải pháp, kiến nghị những vấn đề cần quan tâm nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, trong đó tập trung vào công tác tổ chức Đoàn các cấp, việc đổi mới, sáng tạo trong tổ chức có hiệu quả các phong trào hoạt động Đoàn thông qua các mô hình phù hợp với thực tiễn và nhu cầu của thanh thiếu nhi, đặc biệt là chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022; ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong thanh niên; việc triển khai thực hiện phần mềm quản lý đoàn viên; công tác quy hoạch cán bộ Đoàn; công tác phát triển Đảng viên; công tác cán bộ Đoàn, đặc biệt là đội ngũ cán bộ Đoàn cấp cơ sở.

đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát hiểu kết luận hội nghị
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát hiểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cụm Đồng bằng Sông Hồng trong 6 tháng đầu năm 2022. Các phong trào, mô hình triển khai tương đối toàn diện, có sức lan tỏa trong ĐVTN. Đồng chí đề nghị các tỉnh trong cụm cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm gồm: Triển khai các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và tổ chức thành công, đảm bảo chất lượng, tiến độ đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII; sáng tạo các hình thức tuyên truyền và có cách thức đánh giá hiệu quả, sự tiếp cận thực chất của đoàn viên thanh niên; tập trung triển khai phần mềm quản lý đoàn viên, công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; tăng cường trao đổi, thông tin, chia sẻ tình hình thanh niên trong cụm, các mô hình, cách làm hay trong triển khai phong trào; tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022…

Trong khuôn khổ Hội nghị, Trung ương Đoàn đã trao 20 suất học bổng “Bền bỉ Việt Nam” trị giá 60 triệu đồng cho học sinh là con em các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh Nam Định. Cụm Đồng bằng Sông Hồng có những món quà tri ân các đồng chí đã chuyển công tác, thôi không tham gia công tác Đoàn và chúc mừng 02 đồng chí Tân Bí thư các tỉnh, thành đoàn trong Cụm.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sự “phục thù” ngọt ngào của chàng trai “vàng” Tin học văn phòng thế giới

Sự “phục thù” ngọt ngào của chàng trai “vàng” Tin học văn phòng thế giới

TTTĐ - Từng bị loại tại vòng loại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng năm lớp 10, sau 5 năm, Nguyễn Duy Phong (sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội) có sự “phục thù” khi xuất sắc đạt Huy chương Vàng cuộc thi tại Mỹ. Phong bật mí, lý do đạt giải vàng là nhờ sự bình tĩnh, đọc kĩ đề và lên kế hoạch làm bài chu đáo.
Hệ thống cảnh báo đuối nước bằng năng lượng mặt trời

Hệ thống cảnh báo đuối nước bằng năng lượng mặt trời

TTTĐ - Nhờ có hệ thống lập trình tự động, bộ phận hẹn giờ, đến giờ mặc định, máy phát sẽ tự động phát thanh theo nội dung tuyên truyền đã ghi trong thẻ nhớ về phòng chống đuối nước. Hàng ngày đúng thời điểm người dân bắt đầu ra sông tắm, hệ thống sẽ tự động phát các thông điệp phòng chống đuối nước, không cần người điều khiển. Đặc biệt hệ thống này chạy bằng năng lượng mặt trời nên tiết kiệm chi phí.
Tin khác
[Xem thêm]
Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

TTTĐ - Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội trong giai đoạn 2019- 2022 đạt được nhiều kết quả ấn tượng trên các lĩnh vực. Điều đó đã thể hiện được quyết tâm đoàn kết, chủ động, bản lĩnh, sáng tạo, phát triển, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách cuả tuổi trẻ nhà trường, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ IX và các mục tiêu phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới.
Đồng chí Ngô Thị Liên tái cử Bí thư Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

Đồng chí Ngô Thị Liên tái cử Bí thư Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới. Chị Ngô Thị Liên tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Thiếu nhi hân hoan, quyết tâm thi đua chào mừng Đại hội Đoàn

Thiếu nhi hân hoan, quyết tâm thi đua chào mừng Đại hội Đoàn

TTTĐ - Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - mừng Đại hội Đoàn”, Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc năm nay diễn ra từ ngày 3 đến 7/8 tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 1.952 đại biểu (trong đó có 396 phụ trách; 1.556 đội viên, thiếu nhi) đến từ 52 cung, nhà thiếu nhi, các trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi trên cả nước.
Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm sáng tạo “cẩm nang du lịch số”

Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm sáng tạo “cẩm nang du lịch số”

TTTĐ - Công trình “Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số tuyên truyền, quảng bá các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hóa” của tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội được ví như một cuốn cẩm nang du lịch số rất tiện lợi và hữu ích. Qua ứng dụng vừa giúp giảm chi phí giới thiệu, quảng bá vừa bảo đảm tra cứu, tìm hiểu nhanh chóng, dễ dàng, đầy đủ.
Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng

Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng

TTTĐ - Tham gia trại hè kỹ năng, các bé là con công nhân trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vui lắm, tinh thần hăng hái, nụ cười tươi, thoải mái luôn thường trực trên môi. Một ngày thoả sức với các trò chơi, trải nghiệm tại khu sinh thái Bản Rõm cho các em thêm nhiều bài học và năng lượng sống.
Khởi công xây Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Mảng

Khởi công xây Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Mảng

TTTĐ - Ngày 6/8, tại tỉnh Lai Châu, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và các đơn vị tổ chức khởi động chặng 6 - chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” để xây dựng Nhà văn hóa cộng động cho người dân tộc Mảng.
Xem phiên bản di động