Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc, nơi học sinh tự do bày tỏ chính kiến

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Mô hình Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ tiếp cận tri thức một cách lý thú. Từ đó mang lại cơ hội để học sinh, sinh viên trau dồi ngoại ngữ, kỹ năng mềm như tranh biện, làm việc nhóm, thuyết trình và kết nối những người cùng niềm đam mê.

hoi nghi mo phong lien hop quoc noi hoc sinh tu do bay to chinh kien

Các bạn trẻ trong một Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc

Bài liên quan

Hội nghị Thanh niên Việt Nam Mô phỏng Liên Hợp quốc - VYMUN 2017

Học sinh Amsterdam mô phỏng phiên họp của Liên Hợp Quốc

Từ ngày 10 - 12/7, tại trường Đại học Hà Nội (Km9, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) sẽ diễn ra Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc - Hanoi Model United Nations 2020.

Bạn Thạch Ngọc Anh, Ban Truyền thông của tổ chức Hanoi Model United Nations 2020, cho biết: “Hanoi Model United Nations (HMUN) là chương trình phi lợi nhuận được tổ chức thường niên, nhằm thỏa mãn niềm đam mê học hỏi của giới trẻ hiện nay, cung cấp kiến thức xã hội bổ ích và giúp tăng nhận thức của người trẻ về những vấn đề quốc tế.

Nhận thấy Việt Nam đang thay đổi nhanh chóng để hội nhập toàn cầu và dần tiếp thu các phương pháp giáo dục mới và tiến bộ, HMUN 2020 mong muốn đem đến một sân chơi bổ ích và an toàn cho học sinh, sinh viên được tiếp cận tri thức một cách lí thú; Từ đó mang lại cơ hội trau dồi khả năng ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm như tranh biện, làm việc nhóm, thuyết trình và kết nối bạn bè cùng niềm đam mê. Với 6 năm kinh nghiệm tổ chức Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc, HMUN 2020 hứa hẹn sẽ là trải nghiệm học thuật mới lạ và bổ ích cho các học sinh tham dự”.

HMUN là một tổ chức học sinh, sinh viên gồm những bạn trẻ có chung niềm đam mê đối với các vấn đề toàn cầu và quan hệ quốc tế. Hoạt động chính tại Hà Nội, HMUN vận hành quanh năm với nhiều hoạt động, sự kiện mang tính toàn cầu xây dựng theo mô hình của Liên hợp quốc.

Từ năm 2015 - 2020, Hanoi Model United Nations đã trở thành một trong những hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc được đón chờ nhất Việt Nam. Trải qua 5 mùa hoạt động, HMUN đã đạt nhiều thành tựu nổi bật, thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng và nhận được hưởng ứng tích cực từ các bạn học sinh Việt Nam cũng như nước ngoài.

hoi nghi mo phong lien hop quoc noi hoc sinh tu do bay to chinh kien
Đại biểu trẻ thảo luận trong một Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc

Với quy mô hơn 100 đại biểu trong hội nghị chính và hơn 20 đại biểu đối với hội nghị mẫu, HMUN ngày một lớn mạnh hơn dưới sự tổ chức của đội ngũ chuyên nghiệp gồm 90 bạn trẻ.

Tháng 8/2020 đánh dấu sự chuyển mình của HMUN từ một sự kiện diễn ra hằng năm trở thành một tổ chức hoạt động quanh năm. “Chúng tôi luôn cố gắng để phổ biến rộng rãi trải nghiệm Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc đến với học sinh và xây dựng những buổi huấn luyện chuyên sâu cho cả thành viên Ban tổ chức lẫn người tham dự.

Mục tiêu của HMUN là trang bị và khích lệ các học sinh phát triển những kỹ năng cần thiết như hợp tác, ngoại giao, tư duy phản biện và tổ chức sự kiện. Chúng tôi hy vọng rằng, sau khi kết thúc chuyến hành trình tại HMUN, kiến thức mà người tham gia tích lũy được có thể trở thành hành trang hữu ích trong tương lai, tạo tiền đề cho những ảnh hưởng và thay đổi tích cực của các bạn tới cộng đồng địa phương nói riêng và thế giới nói chung”, đại diện Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc - Hanoi Model United Nations 2020 cho biết thêm.

Mô phỏng Liên hợp quốc là chương trình mang tính học thuật dành cho học sinh và sinh viên trên toàn thế giới, với chủ đề chính là giả lập lại những phiên họp cấp cao của các Hội đồng trực thuộc Liên hợp quốc, lấy học sinh làm trung tâm, đóng vai các đại biểu cho các quốc gia trên thế giới tham gia vào tranh luận các vấn đề lớn mang tính toàn cầu để mang lại những giải pháp tối ưu nhất.

MUN không chỉ là một hoạt động ngoại khóa mà còn mang tính chất của một hoạt động xã hội xét trên nhiều phương diện bởi tính quy mô cao và sức lan tỏa của nó.

MUN là chương trình không chỉ cho các “nhà ngoại giao tương lai” cơ hội được trải nghiệm môi trường và cách làm việc của một Hội nghị Liên hợp quốc mà còn rèn luyện cho người tham gia sự tự tin khi phát biểu trước đám đông, kỹ năng tranh biện, tư duy, thuyết phục và lắng nghe.

Những trải nghiệm đó góp phần không nhỏ vào việc tạo dựng một nhận thức chủ quan và khách quan đối với các vấn đề toàn cầu cho bộ phận giới trẻ ngày nay.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.

Tin khác

[Xem thêm]
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
gan 80000 thi sinh thu do duoc tiep suc trong ky thi tot nghiep thpt

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10 THPT, giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020 tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12, khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Xem phiên bản di động