Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức thưởng Tác giả trẻ

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Hội Nhà văn Việt Nam vừa công bố về Giải thưởng Tác giả trẻ dành cho những tác giả trẻ tuổi có tác phẩm văn học xuất sắc trong năm.

Hội Nhà văn Việt Nam kỷ niệm 100 năm ngày sinh Nhà thơ Tố Hữu

Đây là giải thưởng nằm trong hệ thống giải thưởng hằng năm của Hội Nhà văn Việt Nam, do Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức xét và trao, nhằm phát hiện những tài năng văn học trẻ, khuyến khích, cổ vũ, đào tạo, bồi dưỡng các tác giả gắn bó lâu dài với công việc cầm bút, đóng góp cho sự phát triển của nền văn học Việt Nam.

Giải thưởng Tác giả trẻ đề cao và khuyến khích tính chuyên nghiệp cũng như độ bền vững, nghiêm túc, có trách nhiệm trong hoạt động văn học của các tác giả trẻ. Qua đây, Hội Nhà văn Việt Nam muốn hướng đến một nền văn học mới, phát triển cởi mở, trẻ trung, phong phú, sôi động và lành mạnh, thúc đẩy tinh thần hiện đại mang bản sắc dân tộc trên cơ sở kế thừa những giá trị tinh hoa truyền thống.

Hội Nhà văn Việt Nam công bố về Giải thưởng Tác giả trẻ.
Đại diện Hội Nhà văn Việt Nam công bố về Giải thưởng Tác giả trẻ.

Theo đó, tất cả công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước có độ tuổi từ 35 trở xuống, không phân biệt là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam hay chưa phải hội viên đều có thể tham gia.

Các hạng mục của Giải thưởng Tác giả trẻ bao gồm 4 thể loại văn học: Thơ, văn xuôi, lý luận - phê bình, văn học dịch. Tác phẩm xét giải phải là của một tác giả, đã in thành sách được xuất bản và lưu hành tại Việt Nam từ ngày 1/10 năm trước đến ngày 30-9 năm xét giải. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm thuộc các thể loại khác nhau nhưng phải thống nhất họ tên hoặc bút danh. Tác phẩm nhiều tập chỉ được xét giải khi đã xuất bản trọn bộ.

Tác phẩm dự xét giải gửi về Ban Sáng tác - Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Năm nay, Hội Nhà văn Việt Nam nhận tác phẩm tham dự từ ngày 6/5/2021 đến hết ngày 30/9/2021.

Hội đồng xét giải thưởng gồm những nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu và dịch giả có uy tín chuyên môn, xét giải dựa trên nguyên tắc: Tôn trọng quyền sáng tạo, khích lệ, ủng hộ cá tính sáng tạo, nhưng cũng đòi hỏi tinh thần xây dựng nhân văn, ý thức cộng đồng và trách nhiệm xã hội của người sáng tác trẻ.

Lễ trao Giải thưởng Tác giả trẻ sẽ được tổ chức vào tháng 11 hằng năm. Giải đồng loạt cho 4 thể loại, mỗi giải thưởng có trị giá 30 triệu đồng.

VOV, Hội nhà văn Việt Nam kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước VOV, Hội nhà văn Việt Nam kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Hội nhà văn Việt Nam Kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Hội nhà văn Việt Nam
Nhà văn Lê Minh Khuê lần thứ 3 “rinh” giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam Nhà văn Lê Minh Khuê lần thứ 3 “rinh” giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam
Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Giới trẻ thích mê với lẩu ship về

Giới trẻ thích mê với lẩu ship về

TTTĐ - Lẩu ship tận nhà đang là dịch vụ “hot”, thu hút sự quan tâm của nhiều người trẻ Hà Nội. Trong đợt dịch kéo dài như hiện nay, hàng quán đóng cửa, nhu cầu của khách hàng với dịch vụ giao lẩu về nhà càng tăng cao. Chỉ cần gọi điện thoại cho nhà hàng quán lẩu, họ sẽ chuẩn bị và cho shipper giao đến tận cửa.
Xem phiên bản di động