Hội sách trực tuyến quốc gia hứa hẹn "hút" hàng triệu độc giả cả nước

Văn hóa -

TTTĐ - Hội sách trực tuyến quốc gia lần đầu tiên của Việt Nam sẽ diễn ra trên sàn Book365.vn từ ngày 19/4 đến 20/5/2020 với chủ đề "Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh".

hoi sach truc tuyen quoc gia hua hen hut hang trieu doc gia ca nuoc

Hội sách mở ra cơ hội tham dự cho hàng triệu độc giả trên khắp cả nước trong suốt một tháng

Bài liên quan

Hội sách tháng 3 "Đọc đi cho khỏe" mở online để tránh dịch Covid-19

Lễ hội sách "Mọt 2019 - Nhân ảnh": Hơn 3.000 quyển sách đã được mua và đổi mới

Lễ hội sách Mọt 2019 - sân chơi lý thú cho các bạn trẻ

“Đánh thức” niềm đam mê đọc sách cho giới trẻ

Tác phẩm của nhà văn Trần Thùy Mai đi dự hội sách quốc tế tại Đức

Nhiều hoạt động thú vị, bổ ích tại Hội sách Hà Nội 2019

Lần đầu tiên một hội sách ứng dụng công nghệ 4.0 được tài trợ bởi Vitranet24 - thương hiệu quản lý trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam như: Công nghệ tọa đàm trực tuyến, công nghệ sàn sách trực tuyến, công nghệ call chat giao tiếp mạng xã hội 4.0, kỳ vọng thu hút tối thiểu 10 triệu lượt truy cập với hàng trăm ngàn người cùng tham gia hội sách.

Hội sách trực tuyến quốc gia do Cục Xuất bản, in và phát hành phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7, cùng sự tham gia của hơn 40 đơn vị xuất bản trên cả nước, sẽ giới thiệu từ 8.000 - 10.000 đầu sách.

Rất nhiều chương trình tri ân khách hàng như giảm giá sách, miễn cước cho 20.000 đơn hàng mua sách đầu tiên, giảm phí vận chuyển cho các đơn hàng sau đó... Ban tổ chức cho biết 3% doanh thu từ hội sách sẽ được trích đưa vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

hoi sach truc tuyen quoc gia hua hen hut hang trieu doc gia ca nuoc
Danh mục sách của các tác giả nổi tiếng

Để thu hút công chúng tham gia hội sách trực tuyến, Ban tổ chức còn thực hiện cuộc thi bình sách, giới thiệu sách, đọc sách với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Dự kiến tổng cộng có khoảng 40 sự kiện giao lưu, các cuộc thi được thực hiện, ngoài ra còn có các chương trình riêng của các nhà sách.

Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ thực hiện nhiều chương trình giao lưu trực tuyến với các nhà văn, dịch giả, tác giả được bạn đọc yêu mến về chủ đề sách và văn hóa đọc, giao lưu với những người làm xuất bản...

Đại diện Cục Xuất bản, in và phát hành cho biết dự kiến sẽ có những nhà văn, nhà thơ tham gia giao lưu với độc giả như: Trần Đăng Khoa, Nguyễn Quang Thiều, Nguyễn Thị Thu Huệ, Hồ Anh Thái, Phong Việt, Hamlet Trương, Trần Thùy Mai, Trần Mai Hạnh, Nguyễn Văn Thọ...

Những người nổi tiếng sẽ giao lưu trực tuyến hoặc Ban tổ chức cho đăng tải trên website những video đã được ghi hình trước đó nội dung cuộc trò chuyện về giá trị của việc đọc sách hay bình những cuốn sách hay, giúp khơi gợi, cổ vũ tinh thần đọc sách.

Mai Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phat hanh bo tem viet nam chao mung nam asean 2020

Phát hành bộ tem ''Việt Nam chào mừng năm ASEAN 2020''

TTTĐ - Ngày 7/8, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành đặc biệt bộ tem "Việt Nam chào mừng năm ASEAN". Là một trong những hoạt động nhằm góp phần tuyên truyền về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 với chủ đề "Gắn kết và Chủ động thích ứng", bộ tem nêu bật ý tưởng của một ASEAN đoàn kết, phấn đấu xây dựng một ASEAN thịnh vượng, phát triển và hòa bình.

Tin khác

[Xem thêm]
chuong trinh nghe thuat bai ca to quoc

Chương trình nghệ thuật "Bài ca Tổ quốc"

TTTĐ - Chương trình nghệ thuật “Bài ca Tổ quốc” được Hội nhà báo Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cùng các cơ quan liên quan tổ chức vào 20h00 tối 12/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Xem phiên bản di động