Hội Sinh viên thành phố Hà Nội nhận cờ thi đua xuất sắc

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Chiều 23/8, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên (mở rộng) lần thứ 4, khóa X được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dự và chủ trì hội nghị.

Hội Sinh viên Việt Nam có 2 tân Phó Chủ tịch Chương trình “Tiếp sức mùa thi" năm 2020: Ấn tượng và lan tỏa Bàn giải pháp hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Phát biểu khai mạc hội nghị, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Năm học 2019 – 2020 có nhiều biến động, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng toàn diện trên mọi mặt kinh tế, chính trị và đời sống xã hội.

Hội Sinh viên thành phố Hà Nội nhận cờ thi đua xuất sắc
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình

Nhiều chương trình, kế hoạch của các cấp Hội Sinh viên Việt Nam đã bị xáo trộn, thay đổi hình thức tổ chức, thậm chí phải hủy bỏ. Một số chỉ tiêu năm học, vì vậy, cũng không đạt yêu cầu đặt ra.

Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn đó, vẫn có những cơ sở phát huy sáng tạo, đưa ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh công tác Hội, tiếp tục đồng hành cùng sinh viên theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Hội Sinh viên thành phố Hà Nội nhận cờ thi đua xuất sắc
Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Đại diện Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng cho biết, cuối tháng bảy vừa qua, tại Đà Nẵng, có khoảng hơn 2.800 sinh viên học hè không kịp về quê, chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19. Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng kịp thời hỗ trợ, tránh để sinh viên ồ ạt về quê, gây trở ngại trong công tác kiểm soát, phòng dịch.

Trong đó, Đại học Đà Nẵng bố trí 5 khu vực tự nấu ăn cho sinh viên, tạo điều kiện để các bạn trẻ đăng ký nhận suất cơm từ căng tin nhà trường. Trường Đại học Duy Tân và nhiều đại học, cao đẳng kêu gọi quyên góp, tổ chức các “Gian hàng 0 đồng”, “Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên.

Hội Sinh viên thành phố Hà Nội nhận cờ thi đua xuất sắc
Hội Sinh viên thành phố Hà Nội là một trong những đơn vị xuất sắc nhận cờ thi đua

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội vẫn tạo ra nhiều sân chơi hấp dẫn cho hội viên tham gia, vừa tạo môi trường rèn luyện phấn đấu tiêu chí danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp. Hội Sinh viên thành phố tích cực tổ chức, vận động hội viên, sinh viên tham gia nhiều cuộc thi: Thi trắc nghiệm, thi viết trực tuyến “Tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội” trên nền tảng website tuoitrehanoi.com.vn (thu hút 471.150 người, trong đó có hơn 100.000 sinh viên); “Tài năng Anh ngữ trong học sinh, sinh viên Thủ đô” trên website englishtalentcontest.vn (thu hút 56.000 sinh viên), “Sáng tác clip, phát thanh tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh”…

Hội Sinh viên thành phố Hà Nội nhận cờ thi đua xuất sắc
Các bạn trẻ được nhận học bổng Nguyễn Thái Bình

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất chủ đề công tác của Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021 là “Đồng hành với sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp”, gắn với nghiên cứu các giải pháp đổi mới phương thức triển khai phù hợp diễn biến của dịch Covid-19 cũng như đặc thù, nhu cầu của sinh viên.

Một số đại biểu đề nghị triển khai mạnh mẽ các giải pháp nắm bắt dư luận, định hướng tư tưởng sinh viên trước những nội dung tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước; Ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức các cuộc thi, hoạt động của Hội theo hình thức trực tuyến.

Dịp này, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc, trong đó có Hội Sinh viên thành phố Hà Nội; Tặng học bổng Nguyễn Thái Bình cho các ủy viên Ban chấp hành, Ban Kiểm tra là sinh viên không tham gia công tác Hội; Tặng bằng khen cho các mô hình tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào sinh viên trong năm học 2019 - 2020.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

Đảng viên tuổi 20 làm giàu trên quê hương

TTTĐ - Phát triển mô hình kinh tế trang trại, làm giàu trên quê hương ngay khi đặt chân vào trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc bộ khiến Nguyễn Gia Bằng, Bí thư Chi đoàn thôn Thượng Phúc (Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, sự năng động, tháo vát giúp chàng trai trẻ bước đầu gặt hái được thành công.
Sáng mãi vầng trăng yêu thương

Sáng mãi vầng trăng yêu thương

TTTĐ - Thấu hiểu, chia sẻ và mong muốn ước mơ của các em bé khiếm thị, các cụ già neo đơn trở thành hiện thực, Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện tổ chức chương trình "Sáng mãi vầng trăng yêu thương".
Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

Rộn ràng Vui Tết Trung thu HUBT 2020

TTTĐ - Vui Tết Trung thu HUBT 2020 rộn ràng, thu hút đông đảo các em nhỏ là con của cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ tham gia. Đây là sân chơi lý thú, ý nghĩa cho thiếu niên, nhi đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

TTTĐ - Hội đồng Đội huyện Thanh Oai vừa tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ năm 2020. Đại hội là dịp để tôn vinh những thầy cô và các em thiếu nhi xuất sắc, những tập thể tiêu biểu. đồng thời cũng là dịp để báo cáo những thành tích xuất sắc Hội đồng Đội huyện đã đạt được trong 5 năm qua.
Mang nước lên bản Vân Kiều

Mang nước lên bản Vân Kiều

TTTĐ - Trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020, tuổi trẻ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành công trình nước sinh hoạt tặng đồng bào Vân Kiều, tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Xem phiên bản di động