Hội thảo "Xây dựng và quảng bá thương hiệu quốc gia Liên hoan Phim Việt Nam"

Văn hóa -

TTTĐ - Ngày 29/7, tại Hà Nội, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội nghị - hội thảo "Xây dựng và quảng bá thương hiệu quốc gia Liên hoan Phim Việt Nam" với sự tham dự của đông đảo người tham gia hoạt động điện ảnh và văn hóa khu vực phía Bắc.
NSX “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” nói về mua giải tại Liên hoan phim Bùi Đại Dương bật mí chuyện hậu trường khi dẫn Liên hoan phim Việt Nam Kaity Nguyễn và Quý Bình kéo cờ khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 21

Liên hoan Phim Việt Nam tổ chức 2 năm/lần là sự kiện điện ảnh mang tầm quốc gia, có truyền thống, đã trải qua 21 lần tổ chức thành công.

hoi thao xay dung va quang ba thuong hieu quoc gia lien hoan phim viet nam
Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh phát biểu tại Hội nghị

Với mục tiêu xây dựng, quảng bá, nâng tầm và phát triển Liên hoan Phim Việt Nam chính thức trở thành thương hiệu quốc gia, qua đó thu hút công chúng trong nước và bạn bè quốc tế với nghệ thuật điện ảnh và Liên hoan Phim Việt Nam nói riêng, đất nước, con người Việt Nam nói chung, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Cục Điện ảnh phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng Đề án "Quảng bá thương hiệu quốc gia Liên hoan Phim Việt Nam".

Đây là một trong những nội dung quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp điện ảnh trong Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, góp ý và chia sẻ kinh nghiệm về nhiều nội dung, như: Giải pháp tuyên truyền, quảng bá thương hiệu quốc gia Liên hoan Phim Việt Nam; cơ chế, chính sách, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về xây dựng và quảng bá; thu hút tác phẩm chất lượng tham gia; xây dựng và quảng bá thương hiệu quốc gia Liên hoan Phim Việt Nam thông qua hoạt động xúc tiến phát triển điện ảnh và mở rộng giao lưu, hợp tác quốc tế; ứng dụng khoa học, công nghệ, xây dựng và quảng bá trên mạng xã hội (Facebook, Zalo, YouTube)...

Các ý kiến thảo luận trong hội nghị - hội thảo sẽ được Cục Điện ảnh tổng hợp, tiếp thu đưa vào Đề án và phục vụ công tác xây dựng thương hiệu quốc gia Liên hoan Phim Việt Nam.

Duy Long

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phat hanh bo tem viet nam chao mung nam asean 2020

Phát hành bộ tem ''Việt Nam chào mừng năm ASEAN 2020''

TTTĐ - Ngày 7/8, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành đặc biệt bộ tem "Việt Nam chào mừng năm ASEAN". Là một trong những hoạt động nhằm góp phần tuyên truyền về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 với chủ đề "Gắn kết và Chủ động thích ứng", bộ tem nêu bật ý tưởng của một ASEAN đoàn kết, phấn đấu xây dựng một ASEAN thịnh vượng, phát triển và hòa bình.

Tin khác

[Xem thêm]
chuong trinh nghe thuat bai ca to quoc

Chương trình nghệ thuật "Bài ca Tổ quốc"

TTTĐ - Chương trình nghệ thuật “Bài ca Tổ quốc” được Hội nhà báo Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cùng các cơ quan liên quan tổ chức vào 20h00 tối 12/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Xem phiên bản di động