Thứ hai 15/08/2022 11:00 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hôm nay (16/2), 4.370 thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Sáng nay (16/2), 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2022. Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố về dự, tặng hoa chúc mừng các tân binh.

Chàng thanh niên “gác bút nghiên”, tình nguyện lên đường nhập ngũ
Thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ
Thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ

Trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân, 4.370 thanh niên Thủ đô ưu tú lên đường nhập ngũ. Trong đó, 3.500 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 870 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Hà Nội xác định tổ chức lễ giao, nhận quân với phương châm trang trọng, nhanh gọn, không quá 25 phút và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, đúng nghi lễ quân đội và hướng dẫn của Bộ Quốc phòng.

Các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trong ngày lễ giao, nhận quân đến mọi tầng lớp Nhân dân. Khánh tiết của buổi lễ được chuẩn bị chu đáo, trang trọng và mang dấu ấn Thủ đô.

Trước đó, TP đã đưa ra 2 tình huống để linh hoạt thực hiện. Đó là quận, huyện, thị xã có dịch cấp độ 1, 2 sẽ tiến hành giao, nhận quân theo chương trình rút gọn như năm 2021 (không có phần hội) trong thời gian khoảng 25 phút.

Quận, huyện, thị xã có dịch cấp độ 3, 4, TP sẽ báo cáo Bộ Quốc phòng cho phép giao nhận quân trực tiếp nhanh gọn mà không tiến hành nghi lễ theo quy định.

Trường hợp đặc biệt địa phương không thể giao nhận quân do dịch bệnh, TP sẽ xin phép Bộ Quốc phòng cho lùi thời gian thích hợp trong phạm vi Luật cho phép.

Trước ngày giao quân, các hoạt động gặp gỡ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tháo gỡ khó khăn đối với thanh niên và gia đình được các địa phương rất quan tâm; Cùng với đó là tổ chức giao lưu, gặp mặt trước khi thanh niên nhập ngũ, phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19 tại từng địa phương; Tăng cường tuyên truyền, biểu dương những thanh niên tình nguyện nhập ngũ trên phương tiện truyền thông, hệ thống loa truyền thanh.

Đặc biệt, nhiều địa phương còn tổ chức tặng sổ tiết kiệm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với mức tiền thấp nhất là 5 triệu đồng/sổ.

Bên cạnh đó, các địa phương còn tổ chức tốt việc tiếp đón, đăng ký, quản lý, tạo việc làm, góp phần ổn định cuộc sống cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương nhằm tạo niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và quân đội.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
Tin khác
[Xem thêm]
“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

TTTĐ - Ngày 10/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là hoạt động nhằm triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

TTTĐ - “Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng của Thành đoàn và sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo quận để tổ chức, triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn trong nhiệm kỳ vừa qua”.
Xem phiên bản di động