×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hôm nay, 3/1, xưởng lắp ráp của nhà máy VinFast chính thức chạy thử

Xe++ | Thứ sáu, 01/03/2019 10:03 (GMT+7)
Hôm nay, 3/1, xưởng lắp ráp của nhà máy VinFast chính thức chạy thử

TTTĐ-Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast ở Cát Hải, Hải Phòng có tất cả 6 phân xưởng: hàn thân vỏ, dập, sơn, động cơ, phụ trợ và lắp ráp. Trong đó, 5/6 xưởng đã đi vào sản xuất từ tháng 8/2018, đây cũng là những nhà xưởng mà phái đoàn Triều Tiên đã tới thăm ngày hôm 27/2 vừa qua.

Còn lại một xưởng duy nhất là xưởng lắp ráp mãi tới hôm nay (1/3/2019) mới được chạy thử. Nếu quá trình chạy thử diễn ra suôn sẻ, nhà xưởng cuối cùng của VinFast sẽ chính thức lắp ráp lô xe đầu tiên vào mùng 6/3 tới với số lượng dự kiến khoảng 100 trăm xe.

Mỗi chiếc xe lắp ráp hoàn thiện đều được VinFast đưa sang châu Âu để tiến hành thử nghiệm với các bài kiểm tra khắt khe nhất về va chạm, độ an toàn...nhằm đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Dự kiến, những chiếc xe VinFast Fadil và VinFast Lux (sedan và SUV) đầu tiên sẽ chính thức được bàn giao tới khách hàng trong nước lần lượt trong quý 2 và quý 3 năm nay.

Như vậy, sau đúng 18 tháng công bố gia nhập công nghiệp ô tô, VinFast đã hoàn thiện xong việc xây dựng nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền sản xuất, đàm phán mua sắm linh kiện và vận hành sản xuất thử. Hành trình hiện thực hóa chiếc xe thương hiệu Việt từ bản thiết kế ý tưởng đến một mẫu xe hoàn chỉnh cũng chỉ còn tính theo tuần, đảm bảo đúng cam kết về tiến độ như đã đề ra.

Nguyễn Oanh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN