Thứ hai 29/05/2023 19:39 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Hôm nay là ngày bắt đầu của những điều mới mẻ và tuyệt vời nhất!

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - “Sáng đầu thu trong xanh/Em mặc quần áo mới/Đi đón ngày khai trường/Vui như là đi hội”… Những câu thơ hân hoan niềm hạnh phúc về ngày khai trường như nói lên tiếng lòng của hàng triệu học sinh Thủ đô trong ngày đầu thu tháng 9 - ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Học sinh Thủ đô hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới

Khởi đầu năm học mới với nhiều niềm vui

Cùng với học sinh cả nước bước vào năm học mới, sáng 5/9, cô và trò trường THCS Cầu Giấy cũng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Hôm nay là ngày bắt đầu của những điều mới mẻ và tuyệt vời nhất!
Nhà giáo ưu tú Lê Kim Anh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy đánh trống khai giảng năm học mới

Ngay từ sáng sớm, học sinh đã náo nức đến trường. Nét mặt ai cũng ánh lên niềm vui ngày khai trường. Học trò sáng ngời trong đồng phục, các cô giáo thướt tha trong tà áo dài truyền thống… tất cả đều ánh lên một niềm vui, một hi vọng cho một năm học mới thành công.

Đối với thầy và trò trường THCS Cầu Giấy, ngày khai giảng hôm nay còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi đây là khai giảng đầu tiên được tổ chức trực tiếp tại địa chỉ mới với một cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Phát biểu tại chương trình, Nhà giáo ưu tú Lê Kim Anh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Hôm nay là một ngày hạnh phúc đối với thầy trò trường THCS Cầu Giấy nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

Năm học 2021-2022 đã có không ít thăng trầm, khó khăn khi chúng ta phải dành phần lớn thời gian dạy và học trực tuyến, nhưng thầy và trò nhà trường đã vượt qua khó khăn thách thức để thích ứng linh hoạt và hiệu quả.

Bao thành tựu của nhà trường vẫn được giữ vững, phát huy và tiếp tục tỏa sáng với tỷ lệ thi vào lớp 10 THPT và THPT chuyên đứng top đầu thành phố, với vô số những tấm huy chương, những giải thưởng, những bằng khen, giấy khen, với danh hiệu thi đua xuất sắc mà thầy và trò nhà trường đã vinh dự được trao tặng.

Hôm nay là ngày bắt đầu của những điều mới mẻ và tuyệt vời nhất!
Học sinh hân hoan ngày khai giảng năm học mới

Tại lễ khai giảng, cô hiệu trưởng cũng nhắn nhủ với học sinh: “Cô vẫn luôn nói rằng, các con là một thế hệ học sinh đặc biệt, khi tuổi ấu thơ hoa mộng vốn dĩ bình yên và đẹp đẽ suốt 3 năm qua lại luôn bị ám ảnh bởi dịch bệnh, phải sớm đối mặt với lo âu, mệt mỏi, căng thẳng.

Cô tin, đi qua những nỗi buồn và áp lực chung - riêng của đại dịch, các con sẽ là những đứa trẻ sớm biết nghĩ suy, sẻ chia và thấu cảm; các con sẽ nhận ra: Mọi khoảnh khắc đi qua trong cuộc đời đều đáng trân quý, mọi sự kết nối dù chỉ là một ánh mắt, nụ cười, giọng nói của những người quanh ta đều có thể đem đến sự xúc động mạnh mẽ hơn mọi kết nối của khoa học công nghệ.

Lắng sâu hơn nữa, cô tin các con đều nhận ra hạnh phúc thực sự không thể ở trong không gian nhỏ, hẹp của cá nhân mà là giữa cuộc sống bình dị và bình thường của thiên nhiên, ánh sáng, đất trời, cây cỏ với niềm giao cảm rộng mở …

Từ niềm tin ấy, các thầy cô mong các con hãy vươn xa hơn nữa với những khát vọng. Những khát vọng bắt đầu từ những âu lo của cha, những hi sinh của mẹ, những đồng hành vất vả của thầy cô. Những khát vọng hướng về ánh sáng của tri thức giúp các con phát huy được nội lực bản thân, vượt qua những thử thách và tỏa sáng theo cách riêng.

Một ngọn lửa rực rỡ bao giờ cũng nhen nhóm từ những tia sáng bé nhỏ đầu tiên, thành công dù vĩ đại đến mấy cũng đều xuất phát từ những khát vọng được nuôi dưỡng dưới mái trường. Cô rất mong các con sẽ thắp lên ngọn lửa khát vọng của riêng mình...”.

Ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học

Không khí hân hoan, náo nức của ngày hội khai giảng năm học mới 2022 - 2023 cũng lan tỏa khắp ngôi trường Tiểu học Văn Yên (quận Hà Đông, Hà Nội) trong buổi sáng ngày 5/9.

Hôm nay là ngày bắt đầu của những điều mới mẻ và tuyệt vời nhất!
Học sinh trường Tiểu học Văn Yên trong ngày khai giảng năm học mới

Xúc động chia sẻ về những thành tích đáng tự hào mà thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học 2021 - 2022, cô Phương Thị Thìn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2021 - 2022, trường Tiểu học Văn Yên đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tập thể trường nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Năm học 2022 - 2023, trường Tiểu học Văn Yên chào đón 536 em học sinh lớp 1. Với tinh thần quyết tâm, thầy và trò trường Tiểu học Văn Yên sẽ duy trì phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT , đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện thực tế. Đặc biệt chú trọng việc thực hiện NQ số 15-NQ/TƯ.

Ngày hôm nay là ngày bắt đầu của những điều mới mẻ và tuyệt vời nhất!
Cô Phương Thị Thìn - Hiệu trưởng trường Tiểu học Văn Yên chào đón học sinh lớp 1 tựu trường

Hiệu trưởng trường Tiểu học Văn Yên nhấn mạnh: Trước những định hướng trên, trường Tiểu học Văn Yên tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”.

Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và đổi mới phương pháp giảng dạy qua internet; Quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống lịch sử văn hoá cho học sinh trong toàn trường; Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, đổi mới không gian lớp học, giờ học.

Xây dựng thế hệ người Việt tự tin hội nhập cùng quốc tế

Song song đồng hành cùng với các trường công lập, những trường ngoài công lập ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục Thủ đô. Quy mô, mạng lưới các trường ngoài công lập liên tục được mở rộng, nề nếp, kỷ cương trong quản lý, tổ chức hoạt động được chú trọng, chất lượng dạy và học được nâng cao, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của phụ huynh và học sinh trên địa bàn thành phố.

Hôm nay là ngày bắt đầu của những điều mới mẻ và tuyệt vời nhất!
Ông Đoàn Hoàng Giang, Hiệu trưởng trường Phổ thông Võ thuật Bảo Long đánh trống khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí tưng bừng của Ngày Hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hôm nay (ngày 5/9), thầy trò trường Phổ thông Võ thuật Bảo Long (xã Dương Hà, huyện Gia Lâm) cũng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới.

Lễ khai giảng luôn đặc biệt với mỗi thầy cô và học sinh nhưng với trường Phổ thông Võ thuật Bảo Long càng đặc biệt hơn bởi đây là năm đầu tiên thành lập trường. Trong ngày khai giảng, trên nét mặt của mỗi thầy cô đều ánh lên niềm vui và sự quyết tâm nâng chất lượng giáo dục để khằng định thương hiệu của nhà trường.

Với mục tiêu phát triển thế hệ trẻ ham học hỏi, có đầy đủ kiến thức và kỹ năng hiện đại, có phẩm chất và động lực để trở thành công dân toàn cầu, nhà trường cũng hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đồng bộ; Thu hút đội ngũ cán bộ giáo viên được tuyển chọn kỹ càng; Tạo dựng ngôi trường giáo dục chất lượng tốt, xây dựng niềm tự hào của thế hệ người Việt có thể tự tin hội nhập cùng quốc tế.

Hôm nay là ngày bắt đầu của những điều mới mẻ và tuyệt vời nhất!
Học sinh trường trường Phổ thông Võ thuật Bảo Long trong ngày khai giảng năm học mới

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Đoàn Hoàng Giang, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”, thầy và trò trường Phổ thông Võ thuật Bảo Long sẽ cùng nhau xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục đảm bảo linh hoạt, sáng tạo, phù hợp, hiệu quả. Xác định được các yêu cầu nội dung cốt lõi, căn bản trong kế hoạch để triển khai thực hiện.

Theo đó, thầy trò nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, rèn luyện phương pháp tự học của học sinh; thực hiện đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác quản lý và quản trị nhà trường.

Nhà trường sẽ không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ thông qua sinh hoạt chuyên môn, coi trọng làm việc theo nhóm, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng để hướng tới một tập thể làm việc tự giác, trách nhiệm và hiệu quả; Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, kèm cặp học sinh yếu kém nhằm nâng cao thực chất chất lượng giáo dục.

Trường Phổ thông võ thuật Bảo Long cũng sẽ thực hiện tốt việc phân tầng, phân hóa năng lực học sinh gắn với phân luồng học sinh; Coi trọng và nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh, đây là khâu đột phá trong nâng cao chất lượng dạy học, tạo điểm nhấn trong phát triển thương hiệu nhà trường.

Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, thái độ và trách nhiệm công dân cho học sinh; Xây dựng văn hóa học đường, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường; Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống; Học tập trải nghiệm cho học sinh để rèn luyện kỹ năng sống.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Mục sở thị Trung tâm đào tạo Chẩn đoán hình ảnh chất lượng quốc tế tại Việt Nam

Mục sở thị Trung tâm đào tạo Chẩn đoán hình ảnh chất lượng quốc tế tại Việt Nam

TTTĐ - Trung tâm Đào tạo nâng cao về Chẩn đoán hình ảnh (AIEC) thuộc Viện Khoa học sức khỏe - Trường Đại học VinUni vừa chính thức đi vào hoạt động. Đây là nơi mang lại những khóa học thực tiễn với giá trị khác biệt, giúp nâng cao năng lực cán bộ y tế và đóng góp cho sự thay đổi chất lượng chẩn đoán hình ảnh tại Việt Nam.
Xem phiên bản di động