Thứ ba 03/10/2023 01:34 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Phúc Thọ (Hà Nội)

Hơn 100 học viên tham gia tập huấn nghiệp vụ quản lý Nhà nước về gia đình năm 2023

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Phúc Thọ (Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý Nhà nước về gia đình năm 2023.

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam năm 2023

Hoạt động này nhằm thực hiện kế hoạch của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023.

Đây là một trong những chương trình ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, cộng đồng và toàn xã hội về công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới. Từ đó, mỗi người có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, bình đẳng, văn minh, góp phần xây dựng cộng đồng hạnh phúc, xã hội hạnh phúc.

Hơn 100 học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về gia đình
Hơn 100 học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về gia đình

Hơn 100 học viên là lãnh đạo, công chức phụ trách công tác gia đình của huyện đã lắng nghe thạc sĩ, chuyên viên cao cấp Hoa Hữu Vân - nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch truyền đạt nội dung tập huấn.

Thạc sĩ Hoa Hữu Vân đã chia sẻ vài nét về những thách thức đối với việc xây dựng “Gia đình hạnh phúc” và những vấn đề đặt ra cho công tác gia đình trong tình hình hiện nay. Các học viên cũng được lắng nghe một số vấn đề cần quan tâm trong triển khai thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước, của UBND huyện Phúc Thọ về công tác gia đình mới được ban hành.

Đó là nội dung triển khai các văn bản quản lý Nhà nước về công tác gia đình do Thủ tướng Chính phủ ban hành như Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 4/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình; Quyết định số 4843/QĐ- BVHTTDL ngày 8/12/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

hạc sĩ, CVCC Hoa Hữu Vân – Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch truyền đạt nội dung tập huấn
Thạc sĩ Hoa Hữu Vân - nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch truyền đạt nội dung tập huấn

Tại hội nghị, các học viên còn được trao đổi, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ triển khai các hoạt động công tác phòng, chống bạo lực gia đình; Kỹ năng giáo dục con cái, chăm sóc và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong xã hội hiện đại, nghệ thuật làm cha mẹ; Xây dựng gia đình hạnh phúc; Chia sẻ, thảo luận những tình huống cụ thể trong việc nuôi dạy con, cuộc sống vợ chồng và giải quyết những vấn đề phát sinh trong cuộc sống gia đình.

Lớp tập huấn giúp các học viên có thể vận dụng sáng tạo, hiệu quả những kiến thức đã học trong việc tham mưu, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình tại địa phương.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kiến tạo lợi thế mới thu hút các nhà đầu tư chiến lược

Kiến tạo lợi thế mới thu hút các nhà đầu tư chiến lược

TTTĐ - Với lợi thế cạnh tranh về môi trường đầu tư thông thoáng, chính trị ổn định, kinh tế, xã hội phát triển bền vững, nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao, Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. Để tiếp tục chủ động thu hút đầu tư, thành phố cần xây dựng thêm các chính sách nhằm đa dạng các lĩnh vực đầu tư, tăng khả năng tiếp cận hỗ trợ đầu tư với các doanh nghiệp, đặc biệt là nhà đầu tư chiến lược.
Gen Z đang sống “toàn thời gian” bởi áp lực thành công, kiếm nhiều tiền, có cuộc sống mơ ước

Gen Z đang sống “toàn thời gian” bởi áp lực thành công, kiếm nhiều tiền, có cuộc sống mơ ước

TTTĐ - Khác với thế hệ Millennials chỉ mong “học giỏi, có việc làm ổn định” thì với Gen Z hiện nay, tiêu chuẩn “vàng” trong cuộc sống của họ phải là “thành công, kiếm nhiều tiền, có một cuộc sống mơ ước”. Điều này khiến nhiều người trẻ đang sống “toàn thời gian”, trực tuyến 24/7.
Đêm rằm biên cương, vầng trăng tỏa sáng

Đêm rằm biên cương, vầng trăng tỏa sáng

TTTĐ - Trời vừa sập tối, gần 500 cháu nhỏ là học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã ngồi ngay ngắn trên những hàng ghế nhỏ. Bên ngoài hành lang, phụ huynh của các cháu cũng không kém phần háo hức chờ đón đêm hội trăng rằm.
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng Ninh đánh giá cao vai trò của truyền thông trong phát triển kinh tế - xã hội

Quảng Ninh đánh giá cao vai trò của truyền thông trong phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Ngày 29/9, Diễn đàn Tổng Biên tập 2023 với chủ đề “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” đã diễn ra tại TP Hạ Long. Tại diễn đàn, tỉnh Quảng Ninh đã thể hiện rõ quan điểm về sự quan trọng của công tác truyền thông đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Bếp ấm yêu thương, sáng kiến cộng đồng

Bếp ấm yêu thương, sáng kiến cộng đồng

TTTĐ - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường Mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông. Đây là một trong những công trình yêu thương trong chuỗi sáng kiến cộng đồng của Generali Việt Nam để góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.
Một nghề cao quý trong các nghề cao quý!

Một nghề cao quý trong các nghề cao quý!

TTTĐ - Ngày 29/9, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức lễ ra mắt 3 tập sách “Thời gian và nhân chứng” (Hồi ký các nhà báo). PGS.TS, Nhà báo Nguyễn Hồng Vinh đã có những dòng chia sẻ đầy xúc động về nội dung của 3 tập sách này cũng như nghề báo, những thế hệ người làm báo với tất cả tình cảm mến yêu và kính trọng.
Quận Đống Đa biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

Quận Đống Đa biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

TTTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ) Hà Nội phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức gặp mặt, biểu dương 100 người cao tuổi (NCT) vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số trên địa bàn quận nhằm hưởng ứng kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10).
FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam

FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express, công ty con của FedEx Corp (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, vừa hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận VinaCapital Foundation (VCF) mang đến một sự kiện đặc biệt cho bệnh nhân khoa Nhi của Bệnh viện Nhi đồng 2 tại TP HCM và Bệnh viện Tim tại Hà Nội.
Xem phiên bản di động