Thứ bảy 28/05/2022 05:17 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hơn 100 vụ cháy nhà tại Hàn Quốc là do… những chú mèo

Chuyện lạ -
In bài viết

TTTĐ - Theo thống kê của Cục Thảm họa và phòng cháy chữa cháy thủ đô Seoul, Hàn Quốc, mèo đã gây ra tổng cộng 107 vụ cháy nhà từ tháng 1/2019 đến tháng 11/2021.

Nguyên nhân là trong đa số các trường hợp, các con mèo đã vô tình bật bếp điện khi nhảy vào những nút cảm ứng và khi bếp trở nên quá nóng, chúng có thể bắt lửa.

Trong đó, hơn một nửa số vụ cháy xảy ra khi chủ nhân đi vắng. Hơn 4 người người đã bị thương trong các vụ cháy do mèo gây ra. Vì vậy, Sở Cứu hỏa Seoul khuyến cáo người nuôi mèo nên loại bỏ các vật dễ cháy như khăn giấy khỏi bếp, đồng thời đề xuất sử dụng bếp có chức năng khóa tự động để ngừa hỏa hoạn.

Mèo gây hơn 100 vụ cháy nhà ở Seoul trong ba năm (Ảnh: CNN)
Mèo gây hơn 100 vụ cháy nhà ở Seoul trong ba năm (Ảnh: CNN)

Ông Chung Gyo-chul, thuộc Cục Thảm họa và Phòng cháy chữa cháy Seoul cho biết: “Các vụ cháy do mèo gây ra đang tiếp tục tăng lên trong thời gian gần đây. Chỉ riêng từ tháng 1 đến tháng 9/2019, có 31 vụ cháy xảy ra, tăng đáng kể so với chỉ 8 vụ vào năm 2016. Do đó, chúng tôi khuyến cáo các hộ gia đình nuôi thú cưng nên chú ý hơn vì lửa có thể lan rộng khi không có ai ở nhà”.

Tình trạng này không chỉ xảy ra ở xứ sở kim chi. Theo Hiệp hội Nhân đạo Mỹ, vật nuôi là nguyên nhân gây ra khoảng 1.000 vụ cháy nhà ở nước này mỗi năm. Hiệp hội khuyến khích người dân đậy hoặc tháo nút bật bếp như một biện pháp an toàn và nói rằng, chủ sở hữu nên không khuyến khích vật nuôi của họ tiếp xúc với bếp.

Những công việc chỉ có ở cung điện Hoàng gia Anh Những công việc chỉ có ở cung điện Hoàng gia Anh
Những căn hộ siêu nhỏ giá thuê chưa đến 1 USD Những căn hộ siêu nhỏ giá thuê chưa đến 1 USD
Bồ Đào Nha thông qua luật cấm sếp liên lạc với nhân viên ngoài giờ làm việc Bồ Đào Nha thông qua luật cấm sếp liên lạc với nhân viên ngoài giờ làm việc
Quang Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
"Vườn thú đông lạnh” hồi sinh những động vật quý hiếm sắp tuyệt chủng

"Vườn thú đông lạnh” hồi sinh những động vật quý hiếm sắp tuyệt chủng

TTTĐ - Theo Báo cáo Hành tinh Sống của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) năm 2020, kể từ năm 1970, các quần thể động vật có vú, chim, lưỡng cư, bò sát và cá đã giảm trung bình 68%. Do mất môi trường sống vì hoạt động của con người, một triệu loài cả động vật và thực vật đang bị đe dọa tuyệt chủng trong những thập kỷ và thế kỷ tới.
Tin khác
[Xem thêm]
Tính cách khiến não bộ “già đi”

Tính cách khiến não bộ “già đi”

TTTĐ - Một nghiên cứu cho thấy một số đặc điểm tính cách có thể là yếu tố then chốt trong việc liệu con người có phát triển chứng suy giảm nhận thức nhẹ sau này hay không.
Nghề… chuyên ngửi mùi nội thất ô tô mới

Nghề… chuyên ngửi mùi nội thất ô tô mới

TTTĐ - Mọi người thường thích “mùi xe mới”. Đối với hầu hết các loại xe ô tô, đó là hỗn hợp của nhựa, vải chống ố và có thể cả da thật - một bản hợp xướng phức tạp của khứu giác tạo ra phản ứng cảm xúc. Do đó, tại các công ty xe hơi, có một công việc đặc biệt: Kiểm tra mùi nội thất đảm bảo mọi chiếc ô tô khi xuất xưởng phải có "mùi xe mới" hấp dẫn.
Vận động viên chạy nước rút 102 tuổi

Vận động viên chạy nước rút 102 tuổi

TTTĐ - Mặc dù đã 102 tuổi, nhưng cụ Sawang Janpram, Thái Lan vẫn rất chăm chỉ luyện tập thể thao. Mới đây cụ đã phá kỷ lục chạy 100m tại Thái Lan với tư cách vận động viên hạng 100 - 105 tuổi khi hoàn thành quãng đường này với thời gian là 27,08 giây.
Túi, ví da làm từ bánh mì đã hết hạn sử dụng

Túi, ví da làm từ bánh mì đã hết hạn sử dụng

TTTĐ - Khi nói đến túi xách hay ví thì da vẫn là chất liệu được hầu hết các tín đồ thời trang lựa chọn. Tuy nhiên, đối với những người có ý thức về môi trường hơn thì giờ đây có một lựa chọn khác. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Boras (Thụy Điển) đã tìm ra phương pháp sản xuất da nhân tạo từ nấm nuôi bằng bánh mì siêu thị đã hết hạn.
Xem phiên bản di động