Thứ hai 04/12/2023 19:18 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hơn 1,2 triệu thanh niên Hàn Quốc không tìm được việc làm sau tốt nghiệp

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Theo dữ liệu của chính phủ Hàn Quốc, hơn 1,26 triệu thanh niên nước này đang thất nghiệp, trong đó hơn một nửa có bằng cử nhân trở lên.

Tính đến tháng 5, dữ liệu của Cơ quan Thống kê Hàn Quốc cho thấy xứ sở kim chi có 8,41 triệu người từ 15 đến 29 tuổi; 4,52 triệu người đã tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông hoặc đại học...

Tuy nhiên, 1,26 triệu người trong số những người đã tốt nghiệp hiện không có việc làm. Trong số này có 53,8%, tương đương khoảng 678.000 thanh niên, có bằng đại học trở lên. Khoảng 1%, tương đương 12.000 người, có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Những người có trình độ trung học phổ thông trở xuống chiếm 46,2%.

Theo khảo sát, trong số những người thất nghiệp, 40,9% đang chuẩn bị cho các bài kiểm tra đào tạo nghề và việc làm, kỳ thi công chức và kỳ thi tuyển dụng công ty. Mặt khác, 25,4% không tham gia bất kỳ hoạt động tìm kiếm việc làm nào.

Số thanh niên hiện không đi học hoặc cao đẳng nhưng có kinh nghiệm làm việc là 3,94 triệu.

Những người tìm việc tham dự hội chợ việc làm ở Seoul được nhìn thấy trong bức ảnh ngày 21 tháng 8
Một hội chợ việc làm ở Seoul, Hàn Quốc ngày 21/8 (Ảnh: Yonhap)

Trung bình phải mất 10,4 tháng để những người trẻ tuổi có được công việc đầu tiên. Khoảng 15,3% số người trẻ, tương đương 591.000 người, cho biết họ mất hơn 2 năm mới có thể ứng tuyển thành công một công việc sau khi ra trường.

Trong số những người đang làm việc, chỉ có 50,6% cho biết công việc của họ phù hợp với chuyên ngành của họ. Tỷ lệ nữ giới có kinh nghiệm làm việc là 45,5%, cao hơn tỷ lệ nam giới có kinh nghiệm làm việc là 40,7%.

Dữ liệu của Chính phủ Hàn Quốc cũng chỉ ra, việc làm dành cho những người ở độ tuổi 20 và 40 đã giảm so với cùng kỳ năm 2022, trong khi việc làm dành cho những người ở độ tuổi trên 50 lại tăng mạnh.

Riêng tháng 7, tỷ lệ thất nghiệp của Hàn Quốc đạt mức thấp kỷ lục 2,7% và số người có việc làm đã tăng hơn 200.000 người so với cùng kỳ năm 2022, lên 28,68 triệu người.

Generative AI sẽ giúp tạo ra thêm nhiều việc làm mới trong xã hội Generative AI sẽ giúp tạo ra thêm nhiều việc làm mới trong xã hội
Di cư lao động châu Âu và cơ hội cho lao động Việt Nam Di cư lao động châu Âu và cơ hội cho lao động Việt Nam
Lao động nước nào áp dụng kỹ năng AI nhanh nhất thế giới? Lao động nước nào áp dụng kỹ năng AI nhanh nhất thế giới?
Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dở khóc dở cười với trào lưu kiện đòi bồi thường ở Mỹ

Dở khóc dở cười với trào lưu kiện đòi bồi thường ở Mỹ

TTTĐ - Kiện đòi tiệm giặt là 54 triệu đô la vì làm mất quần gây tổn hại tinh thần, kiện chính mình đã phạm niềm tin tôn giáo hòng được đền bù 5 triệu đô la, kiện ngôi sao ca nhạc 9 triệu đô la vì tội làm ù tai khán giả… - những vụ kiện tưởng chừng chỉ xảy ra trong phim lại là chuyện có thật ở Mỹ, nơi nhiều người hy vọng vào khoản bồi thường nếu thắng kiện.
Văn hóa “làm việc quá sức” tại Nhật Bản

Văn hóa “làm việc quá sức” tại Nhật Bản

TTTĐ - Cảm giác choáng ngợp mà Kei Sato (Nhật Bản) nhận ra khi cáng của anh được nâng lên xe cứu thương chỉ đơn giản là sự nhẹ nhõm. Anh cho biết sau hơn một năm làm việc bằng sức của 3 người cộng lại, tâm trí và cơ thể của anh cuối cùng đã nổi dậy.
Việt Nam - “con hổ kinh tế” mới của Châu Á

Việt Nam - “con hổ kinh tế” mới của Châu Á

TTTĐ - Trang moneyweek.com chuyên về phân tích đầu tư của Anh đã có bài viết với tựa đề "Việt Nam - “con hổ kinh tế” mới của Châu Á, đang phát triển mạnh mẽ”. Theo bài viết, Việt Nam hiện là trung tâm thịnh vượng trong khu vực với nhiều tiềm năng phát triển và được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm.
Xem phiên bản di động