Chủ nhật 14/08/2022 13:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hơn 200 chiến sĩ công an diễn tập kỹ năng cứu nạn, cứu hộ trên sông

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 21/4, Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội tổ chức diễn tập, tập huấn công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự; huấn luyện kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, sử dụng phương tiện thủy cho Công an cơ sở năm 2022 trên sông Hồng thuộc địa bàn huyện Thường Tín (Hà Nội).

Quận Ba Đình: Diễn tập 5 tình huống đón học sinh tiểu học trở lại trường Hà Nội: Diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học Chủ động kịch bản ứng phó với "thách thức kép" từ biến đổi khí hậu, thiên tai và dịch bệnh

Tham dự buổi diễn tập có hơn 200 cán bộ Công an cơ sở của 11 tỉnh, thành phố phía Bắc (gồm: Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Hải Dương, thành phố Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình).

Diễn tập cứu hộ trên sông Hồng
Diễn tập cứu hộ trên sông Hồng

Chương trình diễn tập này sẽ hướng dẫn cho các học viên việc thực hiện Thông tư của Bộ Công an quy định về hoạt động ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của lực lượng Công an Nhân dân; Phương án ứng phó với các cấp độ rủi ro thiên tai trong lực lượng công an nhân dân; công tác xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Hướng dẫn triển khai kế hoạch phòng thủ dân sự quốc gia; đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến các mặt công tác Công an và triển khai kế hoạch phòng thủ dân sự trong lực lượng Công an Nhân dân…

Tình huống cụ thể cứu người
Tình huống cụ thể cứu người

Dưới sự hướng dẫn của cán bộ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông đường thuỷ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội), các học viên đã được huấn luyện kỹ năng bơi, lặn, buộc dây, quăng phao cứu nạn, cứu hộ trong phòng, chống thiên tai; Thiết lập cầu dây cứu người bị nạn khi bị chia cắt, cô lập, sập đổ công trình và sạt trượt đất đá; Sơ cứu y tế trong các tình huống tai nạn, sự cố.

Ngoài ra, các học viên đã được huấn luyện kỹ năng sử dụng phương tiện thủy xuồng máy, xuồng cao su chèo tay; Giới thiệu tính năng kỹ thuật, cách sử dụng, bảo dưỡng, bảo quản các trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Bộ đã trang bị cho các địa phương; Những sự cố kỹ thuật thường xuyên xảy ra và cách khắc phục…

Đại tá Nguyên Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an cho biết, công tác đảm bảo an ninh trật tự trong phòng, chống thiên tai và thực hiện nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, thường xuyên, thường trực và luôn sẵn sàng triển khai hiệu quả trong mọi tình huống.

Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động nắm, đánh giá, dự báo sát tình hình có liên quan đến công tác phòng, chống thiên tai; Triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, quyết liệt đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về tài nguyên, môi trường; Đấu tranh vô hiệu hóa nhiều âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng tình hình thiên tai, dịch bệnh…

Trong buổi diễn tập trên sông, hơn 200 cán bộ chiến sĩ công an đã được nhắc đến tấm gương Đại uý Ngô Thái Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Đồng Nai, được Bộ trưởng Bộ Công an và các cấp chính quyền biểu dương, khen thưởng vì đã dũng cảm cứu được 4 người bị đuối nước tại bãi tắm thuộc huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào sáng 10/4).

Bên cạnh đó, còn rất nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân không quản ngại khó khăn, gian khổ sẵn sàng hi sinh để bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân khi làm nhiệm vụ.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Một tập đoàn cho cán bộ, nhân viên nghỉ 5 ngày dịp lễ Vu lan báo hiếu

Một tập đoàn cho cán bộ, nhân viên nghỉ 5 ngày dịp lễ Vu lan báo hiếu

TTTĐ - Vào dịp lễ Vu Lan năm nay, cán bộ, nhân viên Tập đoàn CT Group không cần đến cơ quan làm việc trong 5 ngày nhưng vẫn được chấm công. Mọi người có thể dành thời gian đó để về thăm gia đình, ở bên cạnh cha mẹ, những người thân yêu để bày tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn. Đây là món quà “đốn tim” độc đáo trong cộng đồng doanh nghiệp mùa Vu Lan báo hiếu này.
Hà Nội đã chi trả 95 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Hà Nội đã chi trả 95 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa chủ trì cuộc họp đôn đốc các Sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã trên địa bàn đẩy nhanh tiến độ thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, ngày 28/3/2022, của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Một chiến sỹ bị thương khi làm nhiệm vụ chữa cháy tại khu đô thị Pháp Vân

Hà Nội: Một chiến sỹ bị thương khi làm nhiệm vụ chữa cháy tại khu đô thị Pháp Vân

TTTĐ - Theo tin PV vừa nhận được, sáng nay (13/8), lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng dập tắt đám cháy tại nhà liền kề BT2 Pháp Vân, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Một chiến sỹ bị thương trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy.
Quận Hoàn Kiếm: Nâng cao vai trò của thanh niên trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Quận Hoàn Kiếm: Nâng cao vai trò của thanh niên trong công tác phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về “Giải pháp tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong các khu chung cư cũ, số nhà đông hộ, các cơ sở sản xuất kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận”, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh: Từng phường phải có phương án PCCC riêng, trong đó, nâng cao hơn nữa vai trò của đội ngũ thanh niên trong công tác PCCC. Mỗi hộ gia đình chủ động trang bị cho mình các phương tiện PCCC, xây dựng phương án thoát hiểm khi hoả hoạn xảy ra.
Quyết liệt hoàn thành tiến độ giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong tháng 8

Quyết liệt hoàn thành tiến độ giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong tháng 8

TTTĐ - UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo các cấp, ngành khẩn trương đôn đốc, hướng dẫn và hỗ trợ các doanh nghiệp rà soát, lập danh sánh, hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà. Đến ngày 30/8, các địa phương phải hoàn thành việc giải ngân, kịp thời chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg.
Xem phiên bản di động