Hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội “Kết nối giọt máu yêu thương”

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngày 16/2, Quận đoàn Long Biên (Hà Nội) chỉ đạo Đoàn Thanh niên phường Việt Hưng tổ chức ngày hội hiến máu năm 2020 với chủ đề “Kết nối giọt máu yêu thương”.

hon 200 doan vien thanh nien tham gia ngay hoi ket noi giot mau yeu thuong

Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Bài liên quan

Giúp đoàn viên tránh xa ma túy từ phiên tòa xét xử lưu động

Thanh niên Long Biên thi tài hiểu biết về Luật giao thông

Sân chơi thiếu nhi quận Long Biên chào mừng Đại hội

Theo chị Nguyễn Thị Ngọc Quý, Bí thư Đoàn phường Việt Hưng, khi "cơn bão" virus Corona càn quét thì nó đã góp phần tạo ra một "cơn bão" khác, thầm lặng hơn nhưng sức sát thương không kém đó là thiếu máu. Vì sợ tập trung đông người có thể lây nhiễm Corona nên hàng loạt các ngày hội hiến máu đã bị huỷ bỏ.

hon 200 doan vien thanh nien tham gia ngay hoi ket noi giot mau yeu thuong
Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã huy động hàng trăm y, bác sĩ đi hiến máu nhưng số lượng chẳng thấm vào đâu. Một số bệnh nhân nhập viện nhiều ngày mà không có máu để truyền, chỉ số huyết sắc tố vẫn liên tục giảm mà không cản lại được.

hon 200 doan vien thanh nien tham gia ngay hoi ket noi giot mau yeu thuong
Ngày hội cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên chia sẻ với cộng đồng

“Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn Thanh niên phường Việt Hưng đã tham mưu với Quận đoàn Long Biên và lãnh đạo phường quyết định đẩy sớm lịch tổ chức ngày hội hiến máu. Ngày hội thu hút hơn 200 đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia”, chị Nguyễn Thị Ngọc Quý, Bí thư Đoàn phường Việt Hưng cho biết.

hon 200 doan vien thanh nien tham gia ngay hoi ket noi giot mau yeu thuong
Ngày hội thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia

Trước khi tổ chức ngày hội, Ban tổ chức cũng đẩy mạnh tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa chương trình. Ban tổ chức đặc biệt lưu ý, khi đến tham gia chương trình đề nghị các đoàn viên, thanh niên cùng nhân dân đeo khẩu trang y tế (khẩu trang vải) từ nhà đi. Những người đến tham gia cũng được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào đăng kí hiến máu.

Đây là chương trình có nghĩa vô cùng thiết thực, góp phần giúp bệnh nhân hiểm nghèo giành lại sự sống.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
Xem phiên bản di động