Thứ tư 31/05/2023 10:31 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hơn 220 học sinh tham dự Liên hoan các ban, nhóm nhạc học sinh THPT Hà Nội lần thứ nhất năm 2023

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 220 học sinh đăng ký tham gia Liên hoan các ban nhạc, nhóm nhạc học sinh THPT Hà Nội lần thứ nhất năm 2023.

Hà Nội tổ chức liên hoan các ban, nhóm nhạc học sinh THPT năm 2023

Các học sinh đến từ 34 ban, nhóm nhạc thuộc các trường THPT công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố với 66 tiết mục ở 2 thể loại đệm hát và hòa tấu. Trong đó, nhiều đơn vị có 2 ban, nhóm nhạc dự liên hoan như THPT Olympia có 17 học sinh thuộc 2 nhóm nhạc sẽ dự thi 4 tiết mục.

Trường THCS&THPT Tạ Quang Bửu có 16 học sinh với 4 tiết mục tham dự. THPT Phan Đình Phùng có 13 học sinh với 4 tiết mục tham gia liên hoan.

Hơn 220 học sinh tham dự Liên hoan các ban, nhóm nhạc học sinh THPT Hà Nội lần thứ nhất năm 2023
Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam không chỉ học giỏi mà còn vô cùng tài năng trong âm nhạc

Theo đồng chí Trần Thế Cương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội: Liên hoan liên hoan các ban, nhóm nhạc học sinh THPT năm 2023 là một trong những hoạt động của học sinh Hà Nội chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước trong năm 2023.

Đây đồng, đây là dịp để các học sinh giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đặc biệt tạo sự cân bằng giữa học, chơi, giải trí lành mạnh cho các con học sinh; Tạo sân chơi cho những học trò có năng khiếu và đam mê âm nhạc; Phát hiện và bồi dưỡng tài năng âm nhạc trên địa bàn Thủ đô.

Liên hoan với sự góp mặt các ban, nhóm nhạc tuổi học trò trên địa bàn Thủ đô hứa hẹn sẽ thực sự bùng nổ, tạo dấu ấn sâu sắc trong tâm trí các bạn trẻ trong lứa tuổi học đường.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, vòng loại của liên hoan sẽ diễn ra trung tuần tháng 3. Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào đầu tháng 4. Các thí sinh sẽ có 1 tuần tập luyện cho các tiết mục trước khi vào vòng chung kết.

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến với các trường để triển khai kế hoạch tổ chức liên hoan, đồng chí Hoàng Hữu Trung - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng và Khoa học công nghệ (Sở GD&ĐT Hà Nội) chia sẻ: “Tôi mong muốn các nhà trường quan tâm, tạo điều kiện để các ban nhạc, nhóm nhạc để các em học sinh tham gia đạt chất lượng nghệ thuật tốt nhất.

Bên cạnh đó, có một số điều BTC lưu ý trong điều lệ như không sử dụng chất nổ, chất dễ gây cháy để tạo hiệu ứng sân khấu như pháo giấy, pháo phụt… Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức sự kiện để tạo hiệu ứng âm thanh, ánh sáng tốt nhất cho chương trình”.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Quận Cầu Giấy: Tín hiệu vui từ xã hội hóa màn hình LED sân trường

Quận Cầu Giấy: Tín hiệu vui từ xã hội hóa màn hình LED sân trường

TTTĐ - Bắt đầu với 4 trường học đầu tiên trên địa bàn phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được lắp màn hình LED sân trường cỡ lớn từ nguồn xã hội hóa, đến nay, đã có thêm nhiều trường trên địa bàn quận được trang bị thiết bị hiện đại này. Tín hiệu vui đó đã khẳng định sự quan tâm của cán bộ, người dân đến sự nghiệp GD&ĐT của quận.
VinUni - trường đại học đầu tiên của Việt Nam nhận giải ISCN Excellence Awards về phát triển bền vững

VinUni - trường đại học đầu tiên của Việt Nam nhận giải ISCN Excellence Awards về phát triển bền vững

TTTĐ - Đại học VinUni vừa trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam vinh dự giành được Giải thưởng ISCN Excellence Awards 2023 với dự án “Sáng kiến phát triển và cung cấp các giải pháp y tế thông minh dễ tiếp cận trên quy mô toàn cầu”. Đây là Giải thưởng Quốc tế về phát triển bền vững do mạng lưới ISCN (International Suistainable Campus Network) trao tặng.
Xem phiên bản di động