Hơn 220 tấn thép nhập khẩu vi phạm nhãn mác của Công ty Cơ khí Thiên Phú

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Lực lượng hải quan vừa tiến hành kiểm tra lô hàng thép nhập khẩu của Công ty TNHH Cơ khí Thiên Phú và phát hiện có dấu hiệu vi phạm về nhãn mác.

Đề xuất Chính phủ giảm thuế nhập khẩu để “hạ nhiệt” giá thép

Chiều 28/7, tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia), cho biết, ngày 23/7, Đội Kiểm tra giám sát Hải quan Cảng Lạch Huyện - Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ (Cục Hải quan Hải Phòng) đã tiến hành kiểm tra lô hàng thép nhập khẩu của Công ty TNHH Cơ khí Thiên Phú.

Theo đó, Công ty TNHH Cơ khí Thiên Phú làm thủ tục nhập khẩu lô hàng theo tờ khai số 104153960522/A12 đăng ký ngày 16/7 tại Chi cục Hải quan Hòa Lạc thuộc Cục Hải quan TP Hà Nội.

Hàng hóa theo khai báo gồm 4 mục hàng là: Thép hợp kim đùn rỗng các loại, có mặt cắt hình vuông và hình tròn, mã HS: 72283090, 72283010. Lô hàng được đóng trong 10 container với tổng trọng lượng 223.296 kg, trọng lượng tịnh 222.930 kg và trị giá 201.381,9 USD (tương đương hơn 4,6 tỷ đồng).

Hơn 220 tấn thép nhập khẩu vi phạm nhãn mác của Công ty Cơ khí Thiên Phú
Ảnh minh họa

Qua kiểm tra thực tế hàng hóa, lực lượng chức năng phát hiện thép thanh rỗng có mặt cắt hình vuông, cán nóng, được hàn theo chiều dọc của thanh thép, kích thước 20x20x1mm, dài 5,8m. Hàng để trần, trên hàng hóa không có tên hàng, nhà sản xuất, xuất xứ của hàng hóa (hàng chỉ có một tem giấy dán trên mỗi kiện hàng có ghi kích thước).

Thép thanh rỗng có mặt cắt hình vuông, cán nóng, được hàn theo chiều dọc của thanh thép, kích thước 25x25x1mm, dài 5,8m. Hàng để trần, trên hàng hóa không có tên hàng, nhà sản xuất, xuất xứ của hàng hóa (hàng chỉ có một tem giấy dán trên mỗi kiện hàng có ghi kích thước).

Thép ống rỗng có mặt cắt hình tròn, cán nóng, được hàn theo chiều dọc của thanh thép, kích thước 32x1mm, dài 5,8m. Hàng để trần, trên hàng hóa không có tên hàng, xuất xứ của hàng hóa (hàng chỉ có một tem giấy dán trên mỗi kiện hàng có ghi kích thước và một số ký tự ngoại ngữ).

Thép ống rỗng có mặt cắt hình tròn, cán nóng, được hàn theo chiều dọc của thanh thép, kích thước 32x0,8mm, dài 5,8m. Hàng để trần, trên hàng hóa không có tên hàng, xuất xứ của hàng hóa (hàng chỉ có một tem giấy dán trên mỗi kiện hàng có ghi kích thước và một số ký tự ngoại ngữ).

Như vậy, theo cơ quan chức năng, Công ty TNHH Cơ khí Thiên Phú đã nhập khẩu hàng hóa nhãn mác không thể hiện nội dung đầy đủ theo quy định.

Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản chứng nhận vụ việc, lấy các mẫu hàng hóa làm căn cứ xác định tên hàng, chủng loại, thành phần, cấu tạo, tính chất (hợp kim hay không hợp kim) và tiếp tục xử lý theo quy định.

Được biết, Công ty TNHH Cơ khí Thiên Phú có trụ sở tại xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dịch bệnh, giãn cách xã hội tạo cơ hội cho thương mại điện tử phát triển

Dịch bệnh, giãn cách xã hội tạo cơ hội cho thương mại điện tử phát triển

TTTĐ - Trước nỗi lo lây lan dịch Covid-19, nhiều người dân dần hạn chế ra đường hay những nơi đông người thì việc mua sắm trực tiếp cũng có xu hướng thu hẹp. Thay vào đó, người dân tìm đến những cách thức mua hàng trực tuyến, thanh toán online. Đây cũng là cơ hội cho thương mại điện tử phát triển.
Xem phiên bản di động