Thứ bảy 04/02/2023 09:43 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hơn 2.300 thanh niên quận Tây Hồ được tư vấn giới thiệu việc làm

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 30/9, Quận đoàn Tây Hồ, Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm; Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Tổng kết công tác Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

“Quả ngọt” cho những nỗ lực của các bạn trẻ quận Tây Hồ “Quả ngọt” cho những nỗ lực của các bạn trẻ quận Tây Hồ
Thanh niên quận Tây Hồ tri ân người có công với cách mạng Thanh niên quận Tây Hồ tri ân người có công với cách mạng

Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Tây Hồ 9 tháng vừa qua đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các cấp bộ Đoàn chủ động, tích cực tham mưu, đảm nhận, triển khai và tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Các phong trào hành động cách mạng của thanh niên được Ban Thường vụ Quận đoàn triển khai với nhiều nội dung phong phú, có sức lan tỏa và ảnh hưởng đối với xã hội. Với tinh thần tương thân tương ái, các cơ sở Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, thăm hỏi và tặng quà đối tượng chính sách, hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền núi phía Bắc, các tỉnh lân cận Hà Nội và trên địa bàn quận, với tổng trị giá trên 800 triệu đồng…

Đồng chí Đào Đức Việt
Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao khen thưởng đến các tập thể có thành tích xuất sắc

Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” được các cơ sở Đoàn trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh, cụ thể như phong trào “Tham mưu giỏi - Phục vụ tốt” trong khối công chức, viên chức đã hình thành nét đẹp trong văn hóa ứng xử phục vụ Nhân dân.

9 tháng vừa qua, Đoàn Thanh niên quận đã giới thiệu hơn 250 thông tin về việc làm, hơn 2.300 thanh niên được tư vấn giới thiệu việc làm, chọn trường, chọn nghề, tổ chức thành công Ngày hội hướng nghiệp, khởi nghiệp và việc làm cho thanh niên.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền và các đoàn thể Nhân dân có nhiều bước phát triển mới. Toàn quận thực hiện xây dựng mới 4 công trình sân chơi thiếu nhi, duy trì mô hình “Sân chơi cuối tuần”.

Đồng chí trần Thị Thu Hường, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Quận uỷ Tây Hồ
Đồng chí trần Thị Thu Hường, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Quận uỷ Tây Hồ trao khen thưởng tới các cá nhân xuất sắc

Với những kết quả, thành tích đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2022, Đoàn Thanh niên quận Tây Hồ vinh dự được Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội, UBND quận Tây Hồ trao tặng nhiều Bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi các cấp.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội ghi nhận sự đóng góp quan trọng của tuổi trẻ quận Tây Hồ trong 9 tháng vừa qua, đóng góp vào thành tích chung của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội.

Đồng chí Đào Đức Việt nhấn mạnh: “Để triển khai tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận trong thời gian tới, Quận đoàn Tây Hồ cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng của Đoàn với hình thức đa dạng, hấp dẫn, để lan toả đến đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

Các cá nhân được nhận khen thưởng
Tại Hội nghị, nhiều cá nhân, tập thể được tuyên dương, khen thưởng

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên quận cần chủ động, nhạy bén nhắm bắt tình hình dư luận xã hội trong đoàn viên, thanh niên để đồng hành, cảm thông và chia sẻ với thanh niên, để từ đó đáp ứng tốt nhất những nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Quận đoàn cần quan tâm đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, thực hiện các công trình, phần việc và tổ chức hoạt động thiết thực, đặc biệt hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đoàn Thanh niên quận cần tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng tổ chức các chi đoàn và đoàn viên, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi đoàn, đặc biệt là công tác thông tin, báo cáo kịp thời và đúng tiến độ…”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

TTTĐ - Năm 2023, các cấp bộ Đoàn phấn đấu thực hiện mục tiêu trồng mới 20.000.000 cây xanh. Đây là bước khởi đầu thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ mà Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã đề ra là 100.000.000 cây xanh hướng tới thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ.
Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ thực hiện các nội dung trong Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã đóng góp nhiều hoạt động mang đậm dấu ấn người trẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

TTTĐ - Với vị thế trung tâm Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm bằng tinh thần chủ động, sáng tạo đã phát huy tiềm năng, thế mạnh của tổ chức Đoàn trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Màu áo thanh niên và sức trẻ Hoàn Kiếm trở thành hình ảnh thân thuộc, biểu tượng khát vọng vươn lên trong bạn trẻ và Nhân dân Thủ đô.
Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

TTTĐ - Từ chối nhiều lời mời, cơ hội làm việc ở các cường quốc, Tiến sĩ (TS) Lê Thị Phương về nước mang theo khát khao tự làm chủ hướng nghiên cứu riêng và truyền lửa đam mê khoa học đến những bạn trẻ khác. Dù nhiều chông gai nhưng cô gái trẻ đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ cống hiến, phụng sự nước nhà.
Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

TTTĐ - Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao của đất trời, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680 - Vùng 3 Hải quân dù không được đón năm mới cùng gia đình, nhưng với họ cái Tết ấm áp trong vòng tay đồng chí, đồng đội mới là kỉ niệm đáng nhớ, đáng tự hào trong cuộc đời quân ngũ.
Xuân “Nhân ái” bên sườn đồi Bảo Ái

Xuân “Nhân ái” bên sườn đồi Bảo Ái

TTTĐ - Xuân này, gia đình ông Lý Văn Bảo và bà Đỗ Thị Năm (thôn Ngòi Ngù, Bảo Ái, Yên Bình, Yên Bái) đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Ngôi nhà được dựng lên từ sự sẻ chia, yêu thương của rất nhiều tấm lòng hảo tâm trong đó có báo Tuổi trẻ Thủ đô.
13 năm hành trình hữu nghị của tuổi trẻ Hà Nội - Viêng Chăn

13 năm hành trình hữu nghị của tuổi trẻ Hà Nội - Viêng Chăn

TTTĐ - Với nhiều hoạt động ý nghĩa được thực hiện, đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tại Viêng Chăn (Lào) năm 2022 đã để lại dấu ấn sâu đậm trong mắt bạn bè nước bạn; Thể hiện sự đoàn kết hữu nghị, gắn bó của tuổi trẻ hai Thủ đô nói riêng và hai nước nói chung; Góp phần xây dựng, vun đắp và phát triển mối quan hệ của hai nước Việt Nam - Lào lên tầm cao mới.
10 sự kiện tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô năm 2022

10 sự kiện tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô năm 2022

TTTĐ - 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Cùng điểm lại 10 sự kiện nổi bật của thanh thiếu nhi Hà Nội năm 2022 do báo Tuổi trẻ Thủ đô bình chọn.
Xem phiên bản di động