Thứ bảy 02/07/2022 16:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hơn 270 doanh nghiệp tham gia hội chợ Hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2020

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2020 chính thức khai mạc vào tối qua (18/11) với 350 gian hàng của hơn 270 doanh nghiệp tham gia.

Đà Nẵng: Phong “Giáo sư danh dự” cho GS. TSKH Lê Thành Nhân Đà Nẵng: Trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố lần thứ 15 Đà Nẵng: Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Ông Hồ Kỳ Minh-Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc (Ảnh M.Đ)
Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc Hội chợ (Ảnh M.Đ)

Đây là hoạt động quan trọng thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2020 do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phối hợp với các Sở, ban, ngành thuộc UBND TP Đà Nẵng thực hiện.

Tham dự lễ khai mạc có ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Lâm Đồng, Cần Thơ, Đắk Nông, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu... Đại diện doanh nghiệp đến từ các nước: Nam Phi, Nhật Bản, Lào, Thái Lan... và Đại sứ quán các nước có trụ sở tại TP Đà Nẵng.

Các doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh/thành phố trưng bày sản phẩm tại hội chợ (Ảnh M.Đ)
Các doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh/thành phố trưng bày sản phẩm tại hội chợ (Ảnh M.Đ)

Phát biểu khai mạc hội chợ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh: “Mặc dù những khó khăn về bệnh và thời tiết nhưng hội chợ với nhiều hoạt động sôi nổi cùng sự tham gia của 9 cơ quan ngoại giao các thành phố bạn, tôi nhiệt liệt hoan nghênh và cảm ơn sự ủng hộ quý báu của các đơn vị tham gia hội chợ”.

Các sản phẩm tại hội chợ lần này tập trung vào lĩnh vực thời trang, trang trí nội thất, thực phẩm chế biến và đóng hộp, các giải pháp nhà thông minh, hàng dệt may, giày da, hóa mỹ phẩm, sản phẩm du lịch, thương mại và đầu tư...

Các doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh/thành phố trưng bày sản phẩm tại hội chợ (Ảnh M.Đ)
Một gian hàng trong nước trưng bày sản phẩm tại hội chợ (Ảnh M.Đ)

Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng được tổ chức thường niên trong những năm gần đây, nhằm giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế xã hội, quảng bá tiềm năng về thương mại, đầu tư và du lịch của các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên và các địa phương của các nước thuộc tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây, các nước tiểu vùng sông Mê Kông.

Hội chợ diễn ra từ ngày 18-23/11/2020 với 350 gian hàng của 270 doanh nghiệp trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây giới thiệu, trưng bày nhiều sản phẩm chất lượng, mẫu mã phong phú, đa dạng.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp của Lào tại hội chợ (Ảnh M.Đ)
Gian hàng giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Lào tại hội chợ (Ảnh M.Đ)

UBND TP Đà Nẵng kỳ vọng, hội chợ sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Đồng thời, góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đẩu tư, du lịch giữa các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên, tăng cường giao lưu thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế, đặc biệt là doanh nghiệp các nước láng giềng, các nước nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Doanh nhân Đỗ Quang Hiển được bầu làm Chủ tịch CLB Cựu sinh viên Doanh nhân ĐHQG Hà Nội

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển được bầu làm Chủ tịch CLB Cựu sinh viên Doanh nhân ĐHQG Hà Nội

TTTĐ - Ngày 30/6/2022, tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN - Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) đã diễn ra Lễ ra mắt Ban Điều hành CLB Cựu sinh viên Doanh nhân ĐHQGHN và Kênh Hợp tác & Phát triển doanh nghiệp (VIC). Doanh nhân Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ban Điều hành CLB.
Tin khác
[Xem thêm]
Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

TTTĐ - Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) do đồng chí Nguyễn Hùng Dũng - Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn dẫn đầu, vừa đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Tân Cảng (Petro Cam Ranh) thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (SNP).
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp các lãnh đạo Prudential trong chuyến thăm Vương quốc Anh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp các lãnh đạo Prudential trong chuyến thăm Vương quốc Anh

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh ngày 29/6 (theo giờ địa phương), tại thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với tập đoàn Prudential nhằm trao đổi về các vấn đề ưu tiên của Chính phủ Việt Nam và đề cập vai trò của các tập đoàn bảo hiểm như Prudential trong việc hỗ trợ tăng cường các vấn đề tài chính toàn diện cho người dân Việt Nam. Cuộc gặp gỡ ngoại giao này nhằm củng cố mối quan hệ và góp phần tái khẳng định cam kết của Prudential tại Việt Nam.
Xem phiên bản di động