Hơn 3 triệu người Triều Tiên đăng ký nhập ngũ

Các binh sĩ Bắc Hàn trong một buổi lễ duyệt binh. Ảnh: VOA

Reuters dẫn thông tin từ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, cho biết trong số các công dân đăng ký tham gia hoặc tái tham gia quân đội có học sinh, công nhân và cả những quân nhân đã nghỉ hưu.

Tờ này khẳng định 3,5 triệu người đăng ký chỉ trong ba ngày sau khi Bình Nhưỡng đe dọa trả đũa Washington liên quan đến lệnh trừng phạt mới của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trước đó, ngày 9/8, Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên - KCNA phát đi hình ảnh một cuộc tuần hành lớn với sự tham gia của hàng chục nghìn người ở Bình Nhưỡng, nhằm bày tỏ sự ủng hộ với chính quyền và lên án các biện pháp trừng phạt do Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc áp đặt với nước này.

Đầu tuần này, Triều Tiên đã đưa ra lời đe dọa sẽ tấn công Mỹ và nhằm vào Guam, lãnh thổ nằm ở khu vực Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng cảnh báo Triều Tiên sẽ nhận lại “hỏa lực và cơn thịnh nộ mà thế giới chưa bao giờ chứng kiến” nếu Chủ tịch Kim Jong-un không chấm dứt các hành động đe dọa đến an ninh quốc phòng nước này và các đồng minh.
Khánh Nam
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899