Hơn 3.000 học sinh Hà Nội dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng

Giáo dục -

TTTĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa hoàn thành việc thống kê số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 6 chương trình thí điểm đào tạo song bằng trung học cơ sở (THCS) quốc gia Việt Nam và chương trình giáo dục nhận chứng chỉ trung học quốc tế IGCSE năm học 2020-2021.

hon 3000 hoc sinh ha noi du tuyen vao lop 6 chuong trinh song bang

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Chi 55 tỷ đồng nâng cao thể chất cho học sinh tiểu học

Đà Nẵng: Nâng cao nhận thức phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em trong nhà trường

Phấn đấu 80% học sinh thi đỗ các trường đại học tốp đầu

Toàn thành phố có 3.004 học sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển vào chương trình song bằng.

Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng vào 2 trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên trường nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2. Nguyện vọng của học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 6 theo chương trình song bằng là nguyện vọng độc lập, không ảnh hưởng đến nguyện vọng đăng ký tuyển sinh theo tuyến vào các trường trung học cơ sở khác.

Thành phố Hà Nội có 7 trường THCS tuyển học sinh lớp 6 học chương trình song bằng với tổng chỉ tiêu 350 học sinh. Mỗi trường có 2 lớp với 50 học sinh. Đó là các trường THCS: Chu Văn An (quận Tây Hồ); Thanh Xuân (quận Thanh Xuân); Cầu Giấy, Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy); Trưng Vương, Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm) và lớp 6 của Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, cả 7 trường này đều tuyển sinh vào lớp 6 chương trình song bằng theo phương thức kiểm tra, đánh giá năng lực. Mỗi học sinh thực hiện 2 bài kiểm tra. Trong đó, bài kiểm tra môn tiếng Anh có hai phần, gồm thi viết (45 phút) và thi nghe (30 phút); bài kiểm tra môn toán bằng tiếng Anh (60 phút). Lịch kiểm tra được áp dụng thống nhất với tất cả học sinh đăng ký dự tuyển chương trình song bằng là ngày 23/7/2020.

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, số học sinh dự tuyển, nguyện vọng và điểm kiểm tra của thí sinh, Hội đồng tuyển sinh nhà trường xây dựng phương án điểm chuẩn dự kiến. Điểm chuẩn của các trường sẽ được phòng giáo dục và đào tạo, Sở GD&ĐT Hà Nội xét duyệt.

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ ban hành quyết định điểm chuẩn tuyển sinh của từng trường. Đây là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các nhà trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm hoặc điều kiện nào khác để xét tuyển.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.

Tin khác

[Xem thêm]
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...
Xem phiên bản di động