Chủ nhật 26/03/2023 10:09 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hơn 40 trường công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Instant Article (Facebook) -
In bài viết

TTTĐ - Tính đến ngày 28/1, cả nước có hơn 40 cơ sở đào tạo đã công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2023 với các thông tin về phương thức xét tuyển và tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Các mốc thời gian tuyển sinh đại học, cao đẳng thí sinh cần ghi nhớ Những lưu ý trong tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non
Hơn 40 trường công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2023
Ảnh minh họa

Hơn 40 cơ sở đào tạo đã công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2023 với các thông tin về phương thức xét tuyển và tổng chỉ tiêu tuyển sinh. Thí sinh cần tiếp tục cập nhật các thông tin này để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, từ đó quyết định phương án đăng ký nguyện vọng xét tuyển phù hợp và hiệu quả.

Hàng loạt trường đại học như Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, trường Đại học Tôn Đức Thắng, trường Đại học Việt Đức… đã công bố phương án tuyển sinh năm 2023.

Một số trường dự kiến sẽ tổ chức xét tuyển theo các phương thức không sử dụng điểm thi bắt đầu từ tháng 5/2023.

Nhìn chung, các phương thức tuyển sinh đại học năm 2023 mà các cơ sở đào tạo công bố đều ổn định như năm ngoái, gồm: Xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, xét tuyển kết hợp, xét tuyển theo kết quả các kỳ thi riêng…

Điểm mới đáng chú ý trong đề án tuyển sinh của nhiều trường là tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay có chiều hướng giảm hơn so với năm 2022.

Ngoài ra, học sinh lớp 12 năm nay còn có nhiều cơ hội tham gia đăng ký xét tuyển vào nhiều trường thông qua việc sử dụng kết quả kỳ thi riêng của một trường. Theo đề án tuyển sinh đại học năm 2023 vừa công bố, các trường đều dành tỷ lệ chỉ tiêu nhất định cho phương thức xét tuyển theo kết quả của các kỳ thi riêng.

Theo kế hoạch dự kiến của Bộ GD&ĐT, phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học năm 2023 vẫn cơ bản ổn định như năm 2022. Các trường vẫn có thể tổ chức xét tuyển sớm nếu có nhu cầu.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Bộ GD&ĐT đã đưa ra lấy ý kiến 10 điểm mới cần sửa đổi, bổ sung so với quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Thủ đô đang hòa nhịp nhanh với dòng chảy báo chí hiện đại

Tuổi trẻ Thủ đô đang hòa nhịp nhanh với dòng chảy báo chí hiện đại

TTTĐ - Trên chặng đường 38 năm qua, từ một tờ tin “Tuổi trẻ Thủ đô”, đến nay, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có nhiều ấn phẩm với nội dung phong phú, ấn tượng. Hòa cùng dòng chảy báo chí hiện đại, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, tạo nên diện mạo mới, góp phần tuyên truyền hiệu quả chính sách của Đảng, Nhà nước, thành phố đến mọi tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là giới trẻ.
Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai: Linh hoạt thích ứng với bối cảnh mới

Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai: Linh hoạt thích ứng với bối cảnh mới

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Minh Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai xung quanh câu chuyện tuổi trẻ toàn tỉnh chủ động, kịp thời thích ứng trong bối cảnh mới với nhiều tác động đa chiều.
“Màu áo xanh” trong những chuyến khám chữa bệnh thiện nguyện

“Màu áo xanh” trong những chuyến khám chữa bệnh thiện nguyện

TTTĐ - Trong hơn hai năm căng thẳng chống dịch COVID-19, tuổi trẻ ngành Y tế luôn tiên phong, xung kích tình nguyện trên tuyến đầu, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Đến nay, lực lượng này tiếp tục đồng hành tích cực trong công tác khám, chữa bệnh thiện nguyện cho người dân sau khi tình hình dịch bệnh ổn định.
Tin khác
[Xem thêm]
TP Hồ Chí Minh: Khởi sắc trong quá trình phục hồi kinh tế

TP Hồ Chí Minh: Khởi sắc trong quá trình phục hồi kinh tế

TTTĐ - Theo UBND TP Hồ Chí Minh, tính đến nay, các doanh nghiệp trên địa bàn TP đã hoạt động trở lại ổn định. Đặc biệt, tình hình thành lập doanh nghiệp, thu hút đầu tư tăng, cho thấy bước khởi sắc trong quá trình phục hồi kinh tế của TP trong những tháng đầu năm 2023.
Để xứng đáng là công dân trẻ tiêu biểu của thành phố mang tên Bác

Để xứng đáng là công dân trẻ tiêu biểu của thành phố mang tên Bác

TTTĐ - “Công dân trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh” là danh hiệu cao quý do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trao tặng cho những người trẻ đã không ngừng nỗ lực, cống hiến hết mình vì sự nghiệp phát triển của thành phố. Mỗi gương sáng đều là một quá trình trưởng thành, vấp ngã, cố gắng vượt qua để vươn đến vinh quang.
VSIP Group ký biên bản ghi nhớ về phát triển KCN thông minh và bền vững với 9 tỉnh thành

VSIP Group ký biên bản ghi nhớ về phát triển KCN thông minh và bền vững với 9 tỉnh thành

TTTĐ - Ngày 25/3/2023, tại Bình Dương, diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group) với đại diện lãnh đạo chín 9 tỉnh thành Việt Nam. Buổi lễ này nằm trong chuỗi các hoạt động Bình Dương: Khởi động - kết nối - phát triển mới.
Xem phiên bản di động