Hơn 4,82 triệu lượt người dân ở Thủ đô được hỗ trợ an sinh

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Tính đến cuối ngày 12/11, đã có hơn 4,82 triệu lượt người dân ở Thủ đô được tiếp cận các chính sách, nguồn lực hỗ trợ theo các chính sách đặc thù của trung ương và thành phố Hà Nội.

Kịp thời triển khai các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội với người lao động Hà Nội hỗ trợ an sinh hơn 4 triệu lượt người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Hà Nội quyết liệt triển khai các chính sách hỗ trợ an sinh đến với người dân Hà Nội đã hỗ trợ hơn 3,37 triệu lượt người gặp khó khăn do Covid-19

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội thông tin, đến thời điểm cuối ngày 12/11, hơn 4,82 triệu lượt người dân ở Thủ đô bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã được tiếp cận các chính sách, nguồn lực hỗ trợ theo các chính sách đặc thù của trung ương và thành phố Hà Nội. Tổng kinh phí đã phê duyệt hỗ trợ là gần 5.313 tỷ đồng (kinh phí từ ngân sách là hơn 4.904 tỷ đồng, nguồn vận động xã hội hóa là gần 409 tỷ đồng).

Về chính sách hỗ trợ theo gói 26.000 tỷ đồng của Chính phủ dành cho người lao động, người sử dụng lao động, toàn thành phố đã hỗ trợ cho hơn 1,89 triệu người, đơn vị, hộ kinh doanh với kinh phí gần 1.215 tỷ đồng.

Trong đó, nhóm có nhiều người được hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt là lao động tự do, đến nay đã có hơn 363.000 người thụ hưởng với kinh phí gần 545 tỷ đồng. Tiếp đến là nhóm hộ kinh doanh với gần 21.000 hộ đã có quyết định phê duyệt hỗ trợ, kinh phí hỗ trợ là hơn 62 tỷ đồng...

Hơn 4,82 triệu lượt người dân ở Thủ đô được hỗ trợ an sinh
Đã có hơn 4,82 triệu lượt người dân ở Thủ đô được tiếp cận các chính sách, nguồn lực hỗ trợ theo các chính sách đặc thù của trung ương và thành phố Hà Nội

Chính sách hỗ trợ người tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ nguồn kết dư của Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo gói 30.000 tỷ đồng của Chính phủ hiện đã đến với hơn 1,386 triệu người. Nguồn kinh phí đã hỗ trợ cho đối tượng này là 3.386 tỷ đồng.

Các chính sách hỗ trợ đặc thù của thành phố đã đến với gần 1,548 triệu lượt người với kinh phí hơn 700 tỷ đồng...

Nếu tính theo nhóm đối tượng thụ hưởng, đến nay, Hà Nội có gần 1,517 triệu lượt người dân nhận hỗ trợ với số tiền hơn 1.451 tỷ đồng; Hơn 3,246 triệu lượt người lao động với số gần 4.481 tỷ đồng.

Đối tượng là hộ gia đình đã có hơn 39.000 hộ nhận hỗ trợ với kinh phí hơn 39 tỷ đồng. Đối tượng là doanh nghiệp, chủ cơ sở, hộ kinh doanh đã có hơn 22.000 trường hợp được hỗ trợ với kinh phí gần 117 tỷ đồng...

Qua những dẫn chứng nêu trên càng thấy rõ hơn, các chính sách hỗ trợ được thực hiện thường xuyên, liên tục, góp phần tạo điểm tựa để người dân, người lao động, hộ kinh doanh vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định đời sống.

Nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong quá trình tiếp cận, thụ hưởng chính sách, Hà Nội duy trì Tổng đài 1022 để tiếp nhận và giải đáp các ý kiến, kiến nghị, phản ánh. Đến nay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã tiếp nhận, xử lý thông tin 3.222 cuộc gọi của người dân.

Nội dung các cuộc gọi chủ yếu đề nghị giải đáp về chính sách hỗ trợ lao động tự do, người lao động làm việc tại các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục phải chấm dứt hợp đồng lao động; Người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề...

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Để công nhân, người lao động đón "Tết sum vầy - Xuân bình an”...

Để công nhân, người lao động đón "Tết sum vầy - Xuân bình an”...

TTTĐ - Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong thời gian qua khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh đó, thành phố Hà Nội đã đồng hành cùng các đơn vị, doanh nghiệp chăm lo Tết cho người lao động bằng nhiều hoạt động thiết thực như tặng vé xe; Tổ chức các chuyến xe đưa người lao động về quê đón Tết; Chăm lo, tặng quà cho những công nhân ở lại khu chế xuất, khu nhà trọ đón cái Tết vui tươi, đầm ấm, bình an…
Hà Nội: Bố trí cán bộ y tế trực 24/24 giờ trong dịp Tết

Hà Nội: Bố trí cán bộ y tế trực 24/24 giờ trong dịp Tết

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị triển khai chiến dịch tiêm vắc xin từ ngày 1/2 - 28/2; Chuẩn bị tuyệt đối an toàn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, bố trí cán bộ y tế trực 24/24 giờ để chăm sóc sức khỏe cho người dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Điều chỉnh quy định, tạo điều kiện thuận lợi để người dân về quê ăn Tết

Điều chỉnh quy định, tạo điều kiện thuận lợi để người dân về quê ăn Tết

TTTĐ - Còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê ăn Tết, Bộ Y tế đề nghị các địa phương hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 gồm thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế.
Bảo vệ trẻ em khỏi những trận bạo hành cần sự vào cuộc của toàn xã hội

Bảo vệ trẻ em khỏi những trận bạo hành cần sự vào cuộc của toàn xã hội

TTTĐ - Chỉ trong thời gian ngắn gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ bạo hành trẻ em gây phẫn nộ trong dư luận xã hội. Đáng nói, những đứa trẻ bị bạo hành đều ở độ tuổi rất nhỏ nhưng phải chịu những bạo hành nghiêm trọng về mặt thể xác. Làm thế nào để bảo vệ những đứa trẻ khỏi những trận tra tấn từ ngay những người thân đang là câu hỏi khiến cả xã hội cần tìm lời giải đáp.
Mang "Xuân ấm" tới những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước

Mang "Xuân ấm" tới những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước

TTTĐ - Hưởng ứng lời kêu gọi “Vì người nghèo” của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Truyền hình Nhân Dân - Báo Nhân Dân phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức sự kiện “Xuân ấm” năm 2022 với mục đích kết nối cả cộng đồng, mang mùa xuân ấm áp tới những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.
Xem phiên bản di động