Thứ năm 01/12/2022 01:17 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hơn 5 nghìn cuốn sách tặng trò nghèo vùng khó

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sau gần 2 tháng phát động, ngành Giáo dục quận Ba Đình (Hà Nội) đã tiếp nhận hơn 5 ngàn cuốn sách từ các nhà trường, các em học sinh gửi về tặng học trò nghèo các vùng khó khăn.

Trao tặng 200 cuốn sách giới thiệu đường phố quận Cầu Giấy Trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của bạn"
Các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình tích cực phân loại sách để ủng hộ HS vùng khó
Các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình tích cực phân loại sách để ủng hộ học sinh vùng khó

Với mong muốn sẻ chia khó khăn với các nhà trường, thầy cô giáo và học sinh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, ngành Giáo dục quận Ba Đình (Hà Nội) cùng Hội Chữ thập đỏ của quận phát động chương trình “Ủng hộ đồ dùng học tập, sách, vở, cho học sinh nghèo các vùng khó khăn”.

Sau gần 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 5 nghìn cuốn sách, tiến hành sắp xếp, đóng gói cẩn thận thành 548 bộ sách trong đó 320 bộ sách lớp 1 bộ sách Cánh Diều, 50 bộ sách lớp 4, 155 bộ sách lớp 8 và 23 bộ sách lớp 9. Những cuốn sách này Ban Tổ chức mong muốn sớm tới tay các em học sinh hiện khó khăn còn chưa có sách sử dụng.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa do ngành giáo dục quận phát động, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình nhấn mạnh: “Có thể nói việc quyên góp, ủng hộ sách vở tặng cho học sinh nghèo các vùng khó khăn là một hành động rất thiết thực. Các em được thể hiện tấm lòng yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình, bởi một miếng khi đói bằng một gói khi no, thương người như thể thương thân...

Không chỉ vậy, đây cũng dịp giáo dục các em học sinh về thói quen tiết kiệm, giữ gìn sách vở, biết chia sẻ với bạn bè khó khăn qua việc quyên góp sách tặng bạn. Từ đó, chương trình giúp định hướng cho các em biết nâng niu sách, quý sách, ứng xử văn hóa với sách dù là sách mới hay cũ, là một hành động nhân văn, ý nghĩa, có sức thuyết phục hơn trăm bài giáo huấn khô khan”.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Sẽ tổ chức tuyên dương 140 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu

Sẽ tổ chức tuyên dương 140 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu

TTTĐ - Chiều 28/11, Uỷ ban Dân tộc tổ chức họp báo “Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2022”. Dự và chủ trì buổi họp báo có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Nhà báo Lê Công Bình, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển, Trưởng Ban Tổ chức cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức lễ tuyên dương và các nhà báo của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.
Xem phiên bản di động