Hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ  thanh niên vay vốn khởi nghiệp, lập nghiệp

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Chiều 16/1, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

hon 5 ty dong ho tro thanh nien vay von khoi nghiep lap nghiep

11 đơn vị nhận Cờ thi đua xuất sắc dẫn dầu trong công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố Hà Nội

Bài liên quan

100% cơ sở Hội có công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Thường trực Thành đoàn Hà Nội thăm, động viên các gia đình chiến sỹ hy sinh tại Đồng Tâm

Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội được tặng cờ dẫn đầu thi đua năm 2019

Rực rỡ sắc màu chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII

Bám sát chủ đề công tác “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”, trong năm 2019, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, trọng tâm công tác và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Hoạt động tình nguyện luôn được quan tâm và đánh giá là điểm nhấn trong công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố Hà Nội. Hội LHTN thành phố cùng các cơ sở Hội luôn tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động tình nguyện, đến nơi thực sự khó khăn và thực hiện công trình, phần việc thanh niên hiệu quả, được nhân dân và xã hội ghi nhận, nhân rộng được nhiều mô hình tình nguyện thiết thực.

hon 5 ty dong ho tro thanh nien vay von khoi nghiep lap nghiep
Tiết mục văn nghệ đặc sắc của thanh niên tại chương trình

Các cơ sở Hội tiếp tục củng cố, kiện toàn, phát triển các đội hình tình nguyện chuyên vệ sinh môi trường; nâng cao hiệu quả các hoạt động như “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Văn phòng xanh, cơ quan xanh”...

Đặc biệt, thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người, Hội LHTN thành phố - Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội phối hợp với các đơn vị phát động “Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe công đồng” và cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe – walk your health” với các nội dung: khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 2000 người dân; tổ chức khám sàng lọc các bệnh không lây nhiễm như: tăng huyết áp và xét nghiệm tiểu đường; khám sàng lọc ung thư vú cho 200 phụ nữ cùng nhiều hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe ban đầu; trao 10 suất quà, tổng trị giá 100 triệu đồng tới 10 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

hon 5 ty dong ho tro thanh nien vay von khoi nghiep lap nghiep
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Các hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm được triển khai đa dạng, hiệu quả thông qua các ngày hội, phiên giao dịch việc làm ở các cấp như:“Cuộc thi thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu – VietChallenge 2019”; Ngày hội việc làm thanh niên; tọa đàm “Sinh viên Thủ đô với sáng tạo, khởi nghiệp và hội nhập”...

Hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về nghề nghiệp và việc làm được triển khai đa dạng gắn với các đợt hoạt động cao điểm như: tổ chức các ngày hội tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp và việc làm cho gần 5000 lượt đoàn viên, thanh niên.

hon 5 ty dong ho tro thanh nien vay von khoi nghiep lap nghiep
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội trao Cờ thi đua tới các đơn vị

Các cấp bộ Đoàn - Hội trong thành phố đã hỗ trợ 5 tỷ đồng vốn vay khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên; tổ chức 455 hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo; thu hút gần 3000 bạn trẻ tham gia.

Phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục được các cơ sở Hội tích cực tuyên truyền, vận động và tổ chức các buổi hiến máu đạt kết quả cao, tiêu biểu như: “Lễ hội xuân hồng” thu hút 12.000 tham dự, tiếp nhận 11.267 đơn vị máu; Ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ“ tiếp nhận được 2.798 đơn vị máu

Trong năm 2019, toàn Hội đã thành lập mới 352 tổ chức Đoàn, Hội, CLB, tổ đội nhóm với 4.177 hội viên. Bên cạnh đó, các cơ sở Hội tích cực tham mưu, phối hợp với tổ chức Đoàn trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao có ý nghĩa nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho thanh niên công nhân.

hon 5 ty dong ho tro thanh nien vay von khoi nghiep lap nghiep
Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua tới các đơn vị

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2019, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ xuất sắc dẫn đầu công tác Hội và phong trào thanh niên toàn quốc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị. Sự nỗ lực đó được thể hiện qua kết quả và các con số ấn tượng trong báo cáo tổng kết.

Năm 2020 là năm có nhiều có ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, vì vậy, đồng chí Nguyễn Đức Tiến đề nghị các cơ sở tập trung hoàn thành xuất sắc các nội dung công tác đã đề ra. Bên cạnh đó, Ủy ban Hội LHTN thành phố cũng sẽ có những giải pháp để cụ thể hóa chương trìn công tác, từ đó, thu hút, tập hợp đông đảo các tầng lớp thanh niên.

Dịp này,Trung ương Hội tặng Bằng khen tới 88 tập thể, 124 cá nhân xuất sắc; Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tặng Cờ xuất sắc dẫn đầu tới 11 đơn vị; bằng khen tới 150 tập thể và 180 cá nhân.

Phương Thanh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.

Tin khác

[Xem thêm]
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
gan 80000 thi sinh thu do duoc tiep suc trong ky thi tot nghiep thpt

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10 THPT, giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020 tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12, khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Xem phiên bản di động