Hơn 500 nghìn tác phẩm tham dự cuộc vẽ tranh thiếu nhi với an toàn giao thông

Văn hóa giao thông -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 11/1, tại trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp (Hà Nội) Trung ương Đoàn và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ trao giải thưởng cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông” năm 2020.

Nhiều phần quà “Xuân tình nguyện - Tết ấm yêu thương” tặng thiếu nhi Mỹ Đức, Sóc Sơn Nâng cao hơn nữa vai trò của Đoàn trong chăm sóc, giáo dục thiếu nhi Món quà ý nghĩa dành tặng thanh thiếu nhi xã Xuân Giang

Tham dự chương trình có anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: Năm 2020, Trung ương Đoàn và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp triển khai cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông". Ngay từ khi phát động và triển khai cuộc thi đã thu hút được sự chỉ đạo, tham gia của Hội đồng Đội các cấp, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Liên đội trong cả nước.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao Giải đặc biệt cho em Trần Nguyễn Uyên Nghi
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, trao giải Đặc biệt cho em Trần Nguyễn Uyên Nghi

Mỗi bức tranh tham gia cuộc thi đều phản ánh chân thật và diễn tả được những vấn đề giao thông đang nóng bỏng, nổi cộm và nhức nhối của xã hội hiện nay thông qua lăng kính của trẻ thơ. Các tác phẩm cũng nói lên ước mơ của các em về một cuộc sống không còn đau thương, mất mát do tai nạn giao thông gây ra.

Tiêu biểu như bức tranh của em Trần Nguyễn Uyên Nghi, trường Trung học Thực hành Sài Gòn (quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh); em Bùi Gia Hân, trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền (quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng); em Vũ Gia Hân, trường Tiểu học Lômônôxốp (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)... những nét vẽ còn ngây ngô của con trẻ nhưng sức lan tỏa thì vô cùng to lớn.

Các tác giả đoạt giải Nhì
Các tác giả đoạt giải Nhì

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy mong muốn cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông” sẽ là một hoạt động thường niên diễn ra hàng năm. Đây là dịp để thiếu nhi cả nước có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thỏa sức thể hiện khả năng hội họa thông qua các bức tranh vẽ về chủ đề giao thông. Cuộc thi cũng góp phần phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu, tư duy, óc thẩm mỹ sáng tạo của các em thiếu nhi.

Sau một thời gian triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 500 nghìn bức tranh dự thi. Hội đồng Giám khảo cuộc thi đánh giá rất cao chất lượng tranh của các em gửi về tham gia cuộc thi. Ban giám khảo đã chọn ra những bức tranh dự thi xuất sắc để trao giải.

Các bức tranh đều truyền tải thông điệp ý nghĩa
Các bức tranh đều truyền tải thông điệp ý nghĩa

Tại buổi lễ, đại diện Ban Tổ chức đã trao giải Đặc biệt trị cho em Trần Nguyễn Uyên Nghi (lớp 7A9, trường Trung học Thực hành Sài Gòn, TP Hồ Chí Minh).

Hai giải Nhất thuộc về các em Bùi Gia Hân (lớp 5E1, trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, TP Hải Phòng) và Vũ Gia Hân (lớp 5A5, trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp, Hà Nội).

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 4 giải Nhì; 10 giải Ba, 30 giải Khuyến khích và 15 giải tập thể tặng các đơn vị có số lượng tác phẩm dự thi, giành nhiều giải nhất.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tọa đàm về đảm bảo an toàn giao thông

Tọa đàm về đảm bảo an toàn giao thông

TTTĐ - Đoàn Thanh niên - Hội LHTNVN Việt Nam phường Phú Thượng và phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội vừa phối hợp tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động mô hình tình nguyện “Đảm bảo an toàn giao thông".
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Đặt sự an toàn lên trên hết

Bài 3: Đặt sự an toàn lên trên hết

TTTĐ - Dù là đàn ông hay phụ nữ lái xe, điều quan trọng nhất chính là sự an toàn, “đi đến nơi, về đến chốn”, giữ niềm vui giao thông cho mình và người khác. Có như thế thì mới củng cố, phát huy được văn hóa giao thông, xóa bỏ được sự kì thị, định kiến và để mỗi chuyến đi đều là hành trình hạnh phúc.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm giao thông, không vì Tết mà nể nang

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm giao thông, không vì Tết mà nể nang

TTTĐ - Sáng 5/1, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2021 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021.
Bài 1: “Bán xăng cho phụ nữ” có nguy hiểm bằng “bán rượu cho đàn ông”?

Bài 1: “Bán xăng cho phụ nữ” có nguy hiểm bằng “bán rượu cho đàn ông”?

TTTĐ - “Bán xăng cho phụ nữ là tội ác”, “phụ nữ lái xe ấy mà”… là những câu nói đùa nhưng lâu ngày đã trở thành định kiến, là sự giễu cợt, thiếu tôn trọng phụ nữ. Để tiến tới sự bình đằng giới, giúp mọi người thay đổi và có hiểu biết đúng mực, nâng cao văn hóa, an toàn giao thông thì cần sớm nhận thức một cách công bằng vấn đề này.
Xem phiên bản di động