×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hơn 500 tình nguyện viên hiến máu tặng bệnh nhi

Sức Khỏe | Thứ tư, 10/10/2018 11:15 (GMT+7)
Hơn 500 tình nguyện viên hiến máu tặng bệnh nhi

Tình nguyện viên hiến máu tại chương trình

TTTĐ - Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Ban tổ chức chương trình Hà Nội Ấm 2018 vừa phối hợp với Đoàn Thanh niên & Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ XXIII.

 Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 500 đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường đại học và Bệnh viện Nhi Trung ương. 210 đơn vị máu thu về là món quà thiết thực dành tặng các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Các bạn trẻ được kiểm tra sức khỏe trước khi lấy máu

Các bạn trẻ được kiểm tra sức khỏe trước khi lấy máu

Chương trình “Giọt hồng trao em” lần thứ XXIII là sự tiếp nối thành công của các chương trình “Giọt hồng trao em” qua các năm. Chương trình được tổ chức công phu với nhiều nội dung như: tuyên truyền ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện cho bệnh nhi; tổ chức giáo dục và tuyên truyền ý nghĩa của việc rửa tay sạch, phòng chống các bệnh dịch; tổ chức các trò chơi, giao lưu văn nghệ cho các bệnh nhi; tặng quà cho các số bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hơn 500 tình nguyện viên hiến máu tặng bệnh nhi

Hơn 500 tình nguyện viên hiến máu tặng bệnh nhi

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện tuyến cao nhất về Nhi khoa của toàn miền Bắc. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp đón và điều trị cho hơn 4000 lượt bệnh nhi đến điều trị ngoại trú và khoảng 1.700 bệnh nhi điều trị nội trú. Mỗi năm, bệnh viện sử dụng hết khoảng 6 triệu ml máu. Bình thường, nguồn máu được cung cấp từ Viện Huyết học truyền máu trung ương. Nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu, Bệnh viện Nhi phải tự tìm kiếm thêm các nguồn máu khác để sử dụng trong phạm vi bệnh viện.

Theo các chuyên gia y tế, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội trong ý nghĩa nhân đạo cứu người.

BTC tặng quà bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại viện

BTC tặng quà bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại viện

“Đây là lần thứ 3 liên tục trong năm nay được tham gia tổ chức chương trình Giọt hồng trao em của bệnh viện Nhi Trung ương, mình cảm thấy thực sự hạnh phúc vì đã làm được những điều nhỏ bé nhưng ý nghĩa đối với các bệnh nhi tại đây. Mình mong muốn tiếp tục được đóng góp phần công sức nhỏ bé góp phần hiệu quả trong công tác chăm sóc và điều trị cho các bé đang bị những bệnh hiểm nghèo”, anh Nguyễn Xuân Trường, thành viên Ban tổ chức các chương trình Giọt hồng trao em số 20,21,23 chia sẻ.

Tại chương trình, BTC Hà Nội Ấm 2018 cùng một số nhà hảo tâm đã  trao tặng 150 suất quà (mỗi suất trị giá  trên 100.000 đồng) cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, 7 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất, và 1 suất quà trị giá 3 triệu cho bệnh nhi đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu, có bố mẹ mất trong vụ cháy gần viện Nhi.

Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi hoạt động hiến máu “Giọt hồng trao em”  sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm do Hà Nội Ấm tổ chức tại bệnh viện Nhi Trung ương, hỗ trợ cho công tác điều trị các bệnh cần truyền máu của bệnh viện Nhi Trung ương.

Ban tổ chức sẽ tiếp tục duy trì định kỳ chương trình Giọt hồng trao em  trong thời gian tới

Ngọc Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...
Làm gì khi mắc 'bệnh lười' mà vẫn muốn giảm cân?
Khi bạn quá lười để tập thể dục, một số nguyên tắc hữu ích như cầm thìa bằng tay không thuận, ăn nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ......
Khám phá bí ẩn của 9 tháng mang thai với chế độ dinh dưỡng khoa học
TTTĐ- Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã tổ chức hội thảo tiền sản “Dinh dưỡng trong thai kỳ” tại số 9 phố Viên, phường Cổ Nhuế 2,...