Thứ sáu 02/12/2022 08:51 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hơn 56 triệu lượt người lao động được hưởng các chính sách an sinh

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho thấy, 9 tháng năm 2022, đã có hơn 113.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Thị trường lao động ngày càng phục hồi tích cực, lao động có việc làm tăng nhanh.

Quyết liệt thanh tra thu hồi nợ BHXH, bảo vệ quyền lợi người lao động Cách làm hay giúp người lao động nộp bảo hiểm xã hội kịp thời Kịp thời giải quyết tâm tư, nguyện vọng của người lao động, xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh

Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, thời gian qua, đã có hơn 86.000 tỷ đồng được giải ngân cho 56 triệu lượt người lao động từ việc thực hiện các chính sách an sinh. Nghị quyết số 116/NQ-CP, Nghị quyết số 68/NQ-CP về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động đã triển khai rất thành công.

Hơn 56 triệu lượt người lao động được hưởng các chính sách an sinh
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm (Hà Nội) trao hỗ trợ cho người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Trong đó, thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, đã có 3.600 tỷ đồng được giải ngân, hỗ trợ 5,4 triệu lượt lao động.

Ngoài ra, việc triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 cũng đạt nhiều kết quả tích cực.

Thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho thấy, 9 tháng năm 2022, đã có hơn 113.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Thị trường lao động ngày càng phục hồi tích cực, lao động có việc làm tăng nhanh.

Bên cạnh đó, các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng được quan tâm; 100% các đối tượng thuộc diện hưởng chính sách trợ cấp, chính sách bảo trợ xã hội, trợ giúp xã hội thường xuyên hằng tháng, người dân bị thiệt hại do thiên tai được nhận chế độ kịp thời.

Diệu Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Phát triển gần 1.200 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Hà Nội: Phát triển gần 1.200 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

TTTĐ - Sau Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã với chủ đề truyền thông “Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là nhu cầu thiết yếu của người lao động và Nhân dân", ngành BHXH Hà Nội đã phát triển được gần 1.200 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Tin khác
[Xem thêm]
Đôn đốc thu, giảm nợ BHXH, BHYT những tháng cuối năm

Đôn đốc thu, giảm nợ BHXH, BHYT những tháng cuối năm

TTTĐ - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, BHXH Việt Nam vừa ban hành các Công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường các giải pháp thực hiện, giảm số tiền chậm đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và phát triển người tham gia BHXH, BHYT những tháng cuối năm 2022.
Chính quyền địa phương đóng vai trò “then chốt” trong thực hiện chính sách BHXH

Chính quyền địa phương đóng vai trò “then chốt” trong thực hiện chính sách BHXH

TTTĐ - Qua 27 năm hình thành và phát triển, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả, thành tựu quan trọng, tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT không ngừng tăng. Số lượt người thụ hưởng chính sách ngày càng lớn. Công tác đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân luôn kịp thời, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tác động….
Ứng dụng công nghệ sinh chắc vân tay trên thẻ căn cước công dân khi khám bệnh

Ứng dụng công nghệ sinh chắc vân tay trên thẻ căn cước công dân khi khám bệnh

TTTĐ - Chiều 11/11, Đoàn công tác của BHXH Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và thị sát việc triển khai ứng dụng công nghệ sinh trắc xác thực vân tay trên thẻ căn cước công dân gắn chíp trong khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện đa khoa An Việt (Hà Nội).
Tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu giảm nợ, phát triển người tham gia BHXH

Tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu giảm nợ, phát triển người tham gia BHXH

TTTĐ - Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của BHXH Thành phố, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2022, BHXH thành phố Hà Nội phát động phong trào thi đua với chủ đề “Công chức, viên chức và người lao động Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội thực hiện quyết liệt, tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu về công tác thu, giảm nợ và phát triển người tham gia BHXH, BHYT trong những tháng cuối năm 2022”.
Xem phiên bản di động