Thứ hai 26/02/2024 17:54 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Bệnh viện Bạch Mai

Hơn 600 y bác sĩ nhân viên y tế trực "xuyên Tết"

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Trong 7 ngày Tết Giáp Thìn, Bệnh viện Bạch Mai bố trí hơn 600 y bác sĩ nhân viên y tế miệt mài những phiên trực "xuyên Tết". Bởi tại các Trung tâm, đơn vị xung kích của Bệnh viện Bach Mai như Cấp cứu A9, Đột quỵ, Chống độc, Tim mạch từ sau thời khắc Giao Thừa đã có nhiều bệnh nhân nhập viện, trong số đó có những bệnh nhân ngoại tỉnh.

Bác sĩ "xuyên Tết" cứu 5 ca nhồi máu cơ tim, máu não Mạo danh hình ảnh bác sĩ quảng cáo thực phẩm chức năng Y bác sĩ phải chăm sóc bệnh nhân như người thân của mình 30 Tết, hơn 150 y bác sĩ thực hiện ca lấy ghép đa tạng

Tại cuộc họp cuối cùng của Bệnh viện Bạch Mai trong năm Quý Mão diễn ra trước thềm năm mới, các công tác điều trị chăm sóc người bệnh, các phương án tình huống ứng cứu khẩn cấp, các cấp trực bệnh viện, công tác hậu cần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ nhân viên y tế trực Tết đã được rà soát từng khâu.

Hơn 600 y bác sĩ nhân viên y tế trực
Bệnh viện Bạch Mai huy động đội ngũ hơn 600 y bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ nhân viên y tế phải ứng trực trong 7 ngày nghỉ Tết

Cùng đại diện các đơn vị tới Trung tâm Cấp cứu A9, Trung Tâm Bệnh Nhiệt đới, Trung tâm Tim mạch để kiểm tra thực tế, mừng tuổi bệnh nhân và chúc tết, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Công đoàn đã rất tin tưởng ở đội ngũ của mình, về chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao và y đức, tận tâm tận lực cho công việc, không quản ngày lễ, Tết, luôn vì bệnh nhân trước hết.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện hạng đặc biệt của cả nước. Vì thế số bệnh nhân ở lại điều trị xuyên Tết luôn rất đông.

Tính đến trưa ngày mùng 1 Tết, Trung tâm Cấp cứu A9 đã tiếp nhận ở sảnh Cấp cứu ngoại là hơn 30 bệnh nhân, Trung tâm Đột quỵ tiếp nhận hơn 40 bệnh nhân. Con số này còn tiếp tục vì những ngày cận tết và trong tết thời tiết chuyển lạnh, cùng những rủi ro tiềm tàng như lạm dụng bia rượu, tham gia giao thông và những nguy cơ bệnh tật khác.

PGS.TS Đào Xuân Cơ thăm, động viên bệnh nhân cấp cứu dịp Tết
PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thăm, động viên bệnh nhân cấp cứu dịp Tết

Trong 7 ngày tết, Bệnh viện Bạch Mai vẫn luôn có hơn 600 nhân lực chất lượng cao của bệnh viện làm thành những phiên gác mùa xuân, nuôi dưỡng hy vọng và bình an cho người bệnh.

“Gian hàng Tết O đồng” trong ngày mùng 1 Tết đã phục vụ miễn phí 700 suất xôi, 500 bánh mỳ que Hải Phòng, xúc xích, sữa, mì tôm cốc ăn liền, phở ăn liền, hoa quả, bánh ngọt và các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết thực khác.

KÝ SỰ ĐẦU XUÂN: BỆNH VIỆN BẠCH MAI - MÙA VUI NAY ĐÃ VỀ!  - Cổng thông tin bệnh viện Bạch Mai
Gian hàng 0 đồng tại Bệnh viện Bạch Mai phục vụ bệnh nhân,người nhà và các nhân viên y tế

Ngay từ đầu giờ sáng, TS. BS Đoàn Thu Trà, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai cùng một số lãnh đạo đơn vị đã có mặt bên các nhà hảo tâm, trao tận tay những suất xôi dẻo thơm nóng hổi cho người nhà bệnh nhân.

Các nhân viên Phòng Công tác xã hội và một số tình nguyện viên trong các nhóm từ thiện luôn bận rộn để chia các suất quà với mong muốn ai cũng có phần trong bối cảnh ngày Tết hàng quán xung quanh đều nghỉ. Các nhà hảo tâm không quản đường xa, thời tiết giá rét đã đến chia sẻ tấm lòng của mình với những số phận thiệt thòi hơn.

Giữa các y bác sĩ nhân viên y tế với nhau cũng luôn có sự đồng cảm, sẻ chia, hỗ trợ. Nhân lực ngày Tết thì sẵn lòng tăng cường cho các đơn vị khác trong Bệnh viện.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phụ huynh sơ ý, trẻ nhỏ dễ gặp tai nạn

Phụ huynh sơ ý, trẻ nhỏ dễ gặp tai nạn

TTTĐ - Thời gian qua, khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục tiếp nhận một số trẻ nhập viện do tai nạn sinh hoạt. Trong số đó, nhiều trường hợp trẻ bị kẹt tay vào cửa, bỏng nước sôi, ngã xe đạp…
Phòng bệnh truyền nhiễm dịp Đông Xuân

Phòng bệnh truyền nhiễm dịp Đông Xuân

TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, từ ngày 9 đến 16/2, TP ghi nhận 8 ca bệnh mắc sốt xuất huyết, không có ổ dịch mới. Cộng dồn từ đầu năm 2024 đến nay, Hà Nội có 432 ca mắc sốt xuất huyết (tăng hơn 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2023).
Tin khác
[Xem thêm]