×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ – Ngày 30/9, Công đoàn và Đoàn Thanh niên & Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương kết hợp với trường Đại học Ngoại thương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” lần thứ XXII.

Tại chương trình, nhiều y, bác sĩ trong bệnh viện cùng các thầy cô và các bạn sinh viên đã tham gia hiên máu tình nguyện. 91 đơn vị máu thu về là món quà ý nghĩa dành tặng các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Rất đông các bác sỹ trong CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương tham gia hiến máu tặng các bệnh nhi

Rất đông các bác sỹ trong CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương tham gia hiến máu tặng các bệnh nhi

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện tuyến cao nhất về Nhi khoa của toàn miền Bắc. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp đón và điều trị cho hơn 4000 lượt bệnh nhi đến điều trị ngoại trú và khoảng 1.700 bệnh nhi điều trị nội trú. Mỗi năm, bệnh viện sử dụng hết khoảng 6 triệu ml máu. Bình thường, nguồn máu được cung cấp từ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Tuy nhiên, có những thời điểm nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu, bệnh phải tự tìm kiếm thêm các nguồn máu khác để sử dụng trong phạm vi bệnh viện.

Theo các chuyên gia y tế, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội trong ý nghĩa nhân đạo cứu người.

“Giọt hồng trao em” lần thứ XXII là sự tiếp nối thành công chương trình “Giọt hồng trao em” qua các năm. Chương trình được tổ chức với nhiều nội dung như: tuyên truyền ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện cho bệnh nhi; tổ chức giáo dục và tuyên truyền phòng chống các bệnh dịch; tổ chức các trò chơi, giao lưu văn nghệ cho các bệnh nhi; tặng quà cho các số bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi hoạt động hiến máu “Giọt hồng trao em” sẽ được tổ chức trong  những năm tiếp theo với sự kết hợp của trường Đại học Ngoại thương và bệnh viện Nhi Trung ương nhằm hỗ trợ cho công tác điều trị các bệnh cần truyền máu của bệnh viện Nhi Trung ương.

Ngọc Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại Na Hang
TTTĐ - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Na Hang tổ chức Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...