Thứ sáu 23/02/2024 14:30 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hơn 9.000 VĐV chinh phục giải HalongBay Heritage Marathon 2023

Thể thao trong nước -
In bài viết

TTTĐ - Giải Marathon Quốc tế di sản Hạ Long 2023 sẽ chính thức khởi tranh vào sáng 19/11/2023 tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Sự kiện này là một trong các hoạt động chính thức chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh và 30 năm ngày thành lập thành phố Hạ Long.

Xe du lịch tự lái từ Trung Quốc được vào Quảng Ninh Quảng Ninh: Biểu dương 60 đảng viên trẻ làm kinh tế giỏi Quảng Ninh ưu tiên thực hiện các dự án kết cấu hạ tầng

Giải sẽ chính thức khởi tranh vào sáng 9/11 với 9.100 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia, trong đó có gần 1.000 VĐV nước ngoài đến từ 42 quốc gia với 4 cự ly thi đấu gồm: 5km, 10km, bán marathon (21km) và full marathon (42,195km). Cự ly full marathon và bán marathon sẽ xuất phát vào lúc 5h Chủ nhật ngày 19/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, đường Trần Quốc Nghiễn, thành phố Hạ Long.

Cự ly 10km xuất phát lúc 6h và 5km xuất phát sau vào lúc 6h30. Đường chạy được đo và chuẩn hóa bởi chuyên gia hạng A của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài quốc tế (AIMS).

Cung đường được thiết kế đi qua nhiều danh thắng tuyệt đẹp, nối hai thành phố Hạ Long và thành phố Cẩm Phả, qua đường hầm độc đáo xuyên núi ở thành phố Cẩm Phả. Một bên hầm được đóng hoàn toàn cho đường đua để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho VĐV.

Với thành công từ những mùa giải trước hứa hẹn 1 mùa giải 2023 bùng nổ.
Thành công từ những mùa giải trước hứa hẹn mùa giải 2023 bùng nổ

Tổng giá trị giải thưởng mùa giải 2023 lên tới 346.120.000 đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật. Giải nhất chung cuộc cho cự ly 42km (áp dụng cho cả nam và nữ) có tổng giá trị 34.790.000 đồng trong đó tiền mặt là 20.000.000 đồng. Đặc biệt, các VĐV đoạt giải nhất chung cuộc của cự ly bán marathon và full marathon sẽ được tặng thưởng cơ hội tham gia tranh tài tại giải nhãn Platinum thế giới tổ chức tại Thái Lan năm 2024. Đây sẽ là sự khích lệ rất lớn với các VĐV tham gia Giải.

Được biết, thành tích của VĐV tại Giải Marathon Quốc tế di sản Hạ Long 2023 sẽ được công nhận là đạt chuẩn và được quyền đăng ký tham gia bất cứ giải nào thuộc hệ thống 6 giải chạy danh giá nhất hành tinh bao gồm các giải New York Marathon, Chicago Marathon, London Marathon, Boston Marathon, Tokyo Marathon, Berlin Marathon.

Sơ đồ đường chạy Halong Bay Heritage Marathon 2023, cự ly 42,195km và 21km.
Sơ đồ đường chạy Halong Bay Heritage Marathon 2023, cự ly 42,195km và 21km.

PGS.TS Nguyễn Trí, Tổng Giám đốc Công ty Đức Hương Anh (DHA Vietnam), đơn vị chủ sở hữu giải chạy, cho biết: “Qua 8 mùa tổ chức kể từ lần đầu tiên vào năm 2015, Giải Marathon quốc tế di sản Hạ Long đã luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của lãnh đạo các ban ngành tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là thành phố Hạ Long.

Năm nay, giải trở thành hoạt động chính thức chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh và 30 năm ngày thành lập thành phố Hạ Long là vinh dự cũng như ghi nhận sự nỗ lực của Ban Tổ chức, tạo sân chơi đẳng cấp, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Hạ Long, Quảng Ninh, góp phần hiện thực hoá khát vọng xây dựng Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại, là trung tâm kinh tế biển và trung tâm du lịch quốc tế”.

Với sự chuẩn bị của Ban Tổ chức và sự vào cuộc đồng bộ của các cơ quan, ban ngành, Giải Marathon Quốc tế Di Sản Hạ Long 2023 hứa hẹn sẽ là mùa giải xứng tầm ghi dấu 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngày hội bóng rổ High Hoop - Cùng Sun Life bật cao sức trẻ

Ngày hội bóng rổ High Hoop - Cùng Sun Life bật cao sức trẻ

TTTĐ - Tiếp tục đồng hành cùng đội bóng rổ Sài Gòn Heat nhằm truyền cảm hứng sống lành mạnh, năng động cho cộng đồng thông qua niềm đam mê bóng rổ, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam và Saigon Heat cùng các đối tác khác vừa thực hiện chương trình Ngày hội bóng rổ High Hoop và hỗ trợ giảng dạy dành cho trẻ em từ độ tuổi từ 8 đến 13 tuổi tại Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Bảo Bảo - bông hồng rực rỡ của giải Vinpearl DIC Legends Việt Nam

Bảo Bảo - bông hồng rực rỡ của giải Vinpearl DIC Legends Việt Nam

TTTĐ - Nguyễn Gia Bảo (Bảo Bảo) là một trong những cái tên nổi bật tại giải Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 khi lọt vào top 3 vòng chung kết tranh giải Best Amateur, cũng như sở hữu một Longest Drive. Bảo Bảo gây chú ý không chỉ bởi những cú gậy uyển chuyển, chính xác, mà còn rất xinh đẹp, thu hút mọi ánh nhìn.
Ngày hội bóng rổ High Hoop: Cùng Sun Life bật cao sức trẻ

Ngày hội bóng rổ High Hoop: Cùng Sun Life bật cao sức trẻ

TTTĐ - Tiếp tục đồng hành cùng đội bóng rổ Sài Gòn Heat nhằm truyền cảm hứng sống lành mạnh, năng động cho cộng đồng thông qua niềm đam mê bóng rổ, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam sẽ đồng hành Saigon Heat cùng các đối tác khác thực hiện loạt chương trình Ngày hội bóng rổ High Hoop và hỗ trợ giảng dạy dành cho trẻ em từ độ tuổi từ 8 đến 13 tuổi lần lượt tại các thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Vinh.