Chủ nhật 25/09/2022 02:59 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Honda Civic Type R 2023 đã thay đổi thế nào so với thế hệ trước ?

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Ở thế hệ mới, Honda Civic Type R có kiểu dáng nhẹ nhàng, thanh lịch hơn hẳn, hãng xe Nhật Bản không còn chú trọng vào sự hầm hố và cá tính nữa.

Điều này được thể hiện rõ nét nhất ở mặt ca-lăng của Honda Civic Type R 2023. Thế hệ cũ có phần đầu xe mạnh mẽ với các khe gió xếp chồng ở 2 bên, cửa gió cỡ lớn, lưới tản nhiệt dạng lưới và các điểm nhấn màu đỏ trên bộ chia gió phía trước.

Trong khi đó, Civic Type R mới xuất hiện với các khe gió nhỏ hơn nhiều, hốc gió 2 bên là kiểu dọc, mảnh mai, nắp ca-pô có khe gió thanh mảnh hơn, đồng thời các thanh nẹp cũng được tiết chế lại.

Ở phía sau, phần đuôi của Honda Civic Type R cũ trông phong cách hơn hẳn so với phiên bản mới, điểm nhấn là cánh gió cỡ lớn và phần lưới nổi bật ở 2 bên của thanh cản va.

Lý do là vì Civic Type R 2023 hướng đến sự tinh tế, thanh lịch, cánh gió phía sau của xe vẫn khá lớn nhưng không còn quá phô trương như trước. Bộ khuếch tán dường như lớn hơn nhưng không có các cửa hút gió mạnh mẽ giống thế hệ cũ. Bộ ống xả 3 pô thì vẫn được giữ lại.

Di chuyển vào bên trong, nội thất tông đỏ - đen chính là đặc trưng của Honda Civic Type R, thế hệ mới tiếp tục kế thừa truyền thống này. Bên cạnh đó, Civic Type R 2023 còn được hưởng lợi từ phong cách nội thất mới nhất của Honda, bao gồm cách bài trí bảng táp-lô với dải mắt lưới tổ ong chạy ngang nằm trên hốc gió điều hòa, màn hình trung tâm dạng nổi và 3 nút điều chỉnh đặt bên dưới.

Hiện tại Honda vẫn đang giữ kín các thông số kỹ thuật của Civic Type R mới, chỉ biết rằng khối động cơ 2.0L đã được nâng cấp để đem đến một chiếc xe thể thao vượt trội hơn. Xe sẽ đi kèm hệ dẫn động cầu trước và hộp số sàn 6 cấp tinh chỉnh.

Theo: Motor1

Nguyễn Oanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động