Thứ ba 06/06/2023 12:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Honda đóng cửa dây chuyền sản xuất hơn 12,5 triệu chiếc Accord

Xe++ -
In bài viết

Nhà máy Honda tại Marysville sẽ chuyển sang lắp ráp xe điện từ năm 2025. Trước đó, cơ sở này là nơi sản xuất Honda Accord trong hơn 40 năm.

Đại diện Honda Mỹ xác nhận mẫu sedan Accord sẽ được chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở tiểu bang Indiana vào năm 2025. Trước đó, Honda Marysville ở tiểu bang Ohio đã thực hiện lắp ráp mẫu xe này từ năm 1982. Khi chuyển sang dây chuyền mới, Honda Accord sẽ được sản xuất tại cùng địa điểm với Civic và CR-V.

Nhà máy Marysville sẽ được chuyển đổi thành cơ sở sản xuất ô tô điện đầu tiên của Honda tại Mỹ. Năm ngoái, Honda đã đầu tư 700 triệu USD để tái cơ cấu 3 nhà máy thuộc Ohio để phục vụ kế hoạch sản xuất xe điện từ năm 2026, bao gồm cả Marysville.

Bên cạnh đó, Honda còn hợp tác với LG Energy Solution xây dựng một cơ sở sản xuất pin tại gần khu vực 3 nhà máy kể trên, tạo thành một tổ hợp sản xuất ô tô điện. Nhà máy này có tổng vốn đầu tư khoảng 4,4 tỷ USD và diện tích hơn 185.000 m2. Đại diện Honda cho biết cơ sở này sẽ đi vào hoạt động từ cuối 2024, hướng đến công suất hàng năm khoảng 40 GWh.

Honda cũng xác nhận dành riêng một dây chuyền ở nhà máy thuộc tiểu bang Georgia để sản xuất e-Axle – một bộ phận quan trọng trên động cơ ô tô điện. Bên cạnh đó, nhà máy ở Anna (Ohio) sẽ chuyển sang chế tạo hộp đựng pin dùng trên các xe điện Honda trong tương lai.

Honda bắt đầu lắp ráp Accord tại nhà máy Marysville từ tháng 11/1982, đánh dấu lần đầu tiên một hãng xe Nhật Bản sản xuất ô tô tại Mỹ. Kể từ đó đến nay, đã có hơn 12,5 triệu xe Honda Accord xuất xưởng từ nhà máy thuộc tiểu bang Ohio.

Honda Accord là một trong những mẫu ô tô Nhật Bản thành công nhất ở xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên trong những năm gần đây, xu hướng ưa chuộng SUV đã khiến doanh số Accord sụt giảm nghiêm trọng. Năm ngoái, Honda chỉ bán được 154.600 chiếc Accord tại Mỹ, giảm 24% so với năm 2021.

Thái Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các phiên bản màu sắc đặc biệt trong năm 2023 của xe ga 50cc Hyosung

Các phiên bản màu sắc đặc biệt trong năm 2023 của xe ga 50cc Hyosung

TTTĐ - Xe ga 50cc Hyosung tiếp tục gây chú ý bởi 3 cái tên: HSV1, HSV2, HSV3. Điểm chung của các mẫu xe này là màu sắc đa dạng, sức mạnh động cơ ấn tượng với thiết kế độc đáo. Tất cả đều áp dụng công nghệ hiện đại nhất mang đến mẫu ga 50cc chất lượng hàng đầu.
Tin khác
[Xem thêm]
Hyundai Accent và hành trình mùa hè rực rỡ

Hyundai Accent và hành trình mùa hè rực rỡ

TTTĐ - Sau khoảng thời gian dài nỗ lực, gia đình anh Ngôn đã chính thức đón chào thành viên mới - chiếc Hyundai Accent, người bạn đồng hành hứa hẹn mở ra những chuyến hành trình trong mơ với trải nghiệm thú vị chưa từng có.
Xem phiên bản di động