Thứ hai 30/01/2023 01:51 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Honda mong muốn chế tạo pin điện đa dụng, dùng cho tất cả các thiết bị trong gia đình

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Trong một buổi phỏng vấn với tờ The Drive mới đây, Honda đã hé lộ một dự định mà hãng đang ấp ủ.

Honda mong muốn trong tương lai sẽ chế tạo ra một loại pin điện mà có thể dùng cho tất cả các thiết bị gia dụng như ô tô, xe máy hay thậm chí là máy cắt cỏ, máy thổi tuyết… để người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi, thay thế và sạc lại bất cứ lúc nào.

Thực tế, họ đã từng sản xuất phần cứng dưới tên gọi Honda Mobile Power Pack e và Power Pack Exchanger e, dù độ ứng dụng vào thực tiễn vẫn chưa đa dụng như hãng đang mong muốn.

Mobile Power Pack e có kích thước và trọng lượng pin lớn hơn ắc quy cầm tay một chút với dung lượng 1,3Wh.

Còn Honda Mobile Power Pack Exchanger e có thể hiểu là một trạm đổi pin xe máy điện trong chớp mắt. Bên cạnh đó, máy này cũng có khả năng sạc lại pin người dùng đổi để đổi lại cho họ về sau.

Trong tương lai, Honda kỳ vọng tạo ra một hệ sinh thái, nơi mà mọi thiết bị điện của hãng Honda đều có thể dùng chung một loại pin. Người dùng có thể lấy pin của máy cắt cỏ hay máy hút tuyết để thay thế nếu pin ô tô của mình hết điện.

Việc này không chỉ giúp thuận tiện cho người dùng, còn giúp tiết kiệm đáng kể, khi họ có thể mua nhiều thiết bị, nhưng chỉ cần mua 1 số pin để thay đổi luân phiên cho nhau.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đó vẫn chỉ là mong muốn của hãng. Honda vẫn đang trong quá trình nghiên cứu để có thể chế tạo ra một dòng pin có dung lượng và kích thước tương ứng phù hợp. Bởi giữa xe máy và ô tô hay một số vật dụng khác có mức tiêu thụ pin khác nhau, như với 1 chiếc xe máy, pin hiện tại của họ có thể di chuyển quãng đường 75km, nhưng nếu sử dụng pin trên với ô tô con số thật (nếu có xe hỗ trợ) sẽ thấp hơn rất nhiều.

N.H
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
VinFast Canada tham dự Triển lãm ô tô quốc tế Montreal 2023

VinFast Canada tham dự Triển lãm ô tô quốc tế Montreal 2023

TTTĐ - VinFast Canada công bố tham dự Triển lãm Ô tô Quốc tế Montreal từ ngày 20 - 29/1 với dải xe điện đa dạng, bao gồm VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô Việt Nam xuất hiện tại triển lãm ô tô Canada, khẳng định sự hiện diện mạnh mẽ của VinFast ở thị trường Bắc Mỹ.
Mẫu xe tiền tỉ duy nhất lọt Top 10 xe bán chạy nhất tháng 12/2022

Mẫu xe tiền tỉ duy nhất lọt Top 10 xe bán chạy nhất tháng 12/2022

TTTĐ - Điều thú vị trong bảng xếp hạng doanh số xe bán chạy tháng cuối cùng năm 2022 chính là sự xuất hiện cùng lúc của 2 mẫu xe điện VinFast là VF 8 và VF e34. Đặc biệt, VF 8 đã cho thấy sức hút mạnh mẽ với thị trường khi là mẫu SUV hạng D có tầm giá 1 tỉ đồng duy nhất có tên, trong khi các mẫu xe còn lại đều ở phân khúc phổ thông có mức giá dễ mua hơn rất nhiều.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động