Honda Odyssey mới sở hữu tính năng mở cửa không chạm siêu độc đáo

Xe++ -

TTTĐ - Honda Odyssey dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay tại Nhật Bản.

[Honda Odyssey] Mới đây, Honda Nhật Bản đã tiết lộ một số thông tin về phiên bản mới của mẫu MPV Odyssey. Trong đó, được chú ý hơn cả là tính năng mở cửa không chạm hiện đại, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Cụ thể, tính năng mở cửa không chạm trên Honda Odyssey hoạt động dựa trên bộ phận cảm biến được gắn ở thanh viền crome bên hông cửa, khi người dùng có hành động dùng tay vẫy theo hướng từ đầu xe tới đuôi xe, cửa sẽ tự động được mở trượt ra. Ngược lại, với việc đóng cửa, người dùng cũng chỉ cần vẫy tay theo hướng từ đuôi xe lên đầu xe khá đơn giản.

Tính năng mở cửa không chạm của Honda Odyssey được đánh giá là rất độc, lạ và có thể giúp mẫu MPV này "toả sáng" hơn các đối thủ trong cùng phân khúc.

Ở thời điển hiện tại, các thông số kỹ thuật của Honda Odyssey chưa được tiết lộ nhưng theo nhiều nguồn tin, mẫu xe này sẽ sử dụng hệ truyền động HEV hybrid với sự kết hợp của 2 động cơ điện, mang tới trải nghiệm và khả năng vận hành tốt hơn cho người sử dụng.

Hoàng Vũ
xehay.vn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Báo chí Indonesia và Malaysia nói gì về mẫu xe VinFast President?

Báo chí Indonesia và Malaysia nói gì về mẫu xe VinFast President?

TTTĐ - Bình luận về sự kiện ra mắt mẫu xe phiên bản giới hạn VinFast President, tạp chí chuyên về ô tô Indonesia - Hops cho rằng, hãng xe quốc dân Esemka của “xứ vạn đảo” cần học tập VinFast về việc xây dựng thương hiệu ô tô quốc gia. Còn tờ Asean Post nhận định, VinFast sẽ không đi vào “vết xe đổ” của hãng Proton (Malaysia).
Toyota Việt Nam công bố doanh số tháng 8/2020

Toyota Việt Nam công bố doanh số tháng 8/2020

TTTĐ - Công ty Ô tô Toyota Việt Nam công bố tổng doanh số bán hàng trong tháng 08/2020 đạt 4.334 xe (bao gồm xe Lexus), tuy giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đây là mức giảm thấp nhất từ đầu năm đến nay. Trong đó mẫu xe Toyota Vios giữ vững vị trí số 1 về doanh số toàn thị trường.
Tin khác
[Xem thêm]
VinFast mua trung tâm thử nghiệm xe của GM tại Australia

VinFast mua trung tâm thử nghiệm xe của GM tại Australia

TTTĐ - Ngày 9/9, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký kết thỏa thuận mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Australia). Đây là bước đi tiếp theo trong chiến lược phát triển thương hiệu ô tô toàn cầu của VinFast.
Xem phiên bản di động