Thứ sáu 27/05/2022 00:05 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

HOSE thông tin chính thức về sự cố bảng điện chiều 10/1

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Tối 10/1, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã phát đi thông báo về sự cố hệ thống giao dịch cùng ngày.

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo HOSE vì tình trạng nghẽn lệnh Bộ Tài chính chỉ đạo thanh tra gấp Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE)

Theo đó, trong phiên giao dịch ngày 10/1/2022, vào lúc 14h4, hệ thống Gateway (UDP) của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán thành viên có hiện tượng mất ổn định. Đây là một trong hai kênh kết nối để sở chuyển thông tin thị trường về cho công ty chứng khoán.

Sau 14h4, các công ty chứng khoán vẫn nhận thông tin thị trường từ Sở thông qua kênh dữ liệu song song (PRS) bình thường. HOSE đã vận hành hệ thống Gateway dự phòng và khắc phục tình trạng này vào lúc 14h26 cùng ngày. Vì vậy thông tin bảng điện tử tại một số công ty chứng khoán có hiện tượng chập chờn trong khoảng thời gian nêu trên.

HOSE thông tin chính thức về sự cố bảng điện chiều 10/1
Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE)

Cũng trong tối 10/1, Bộ Tài chính đã có công văn yêu cầu Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX), HOSE kiểm tra, khắc phục sự cố mất ổn định tạm thời của hệ thống Gateway (hệ thống trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán) trong phiên giao dịch ngày 10/1/2022.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu VNX chỉ đạo các công ty thành viên khẩn trương báo cáo lãnh đạo bộ tình hình, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố nêu trên trong ngày 10/1/2022.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng giao HOSE khẩn trương làm việc với các công ty công nghệ thông tin để áp dụng các biện pháp kỹ thuật, phương án dự phòng nhằm khắc phục triệt để tình trạng nêu trên, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, HOSE khẩn trương nâng cấp, tăng cường năng lực tổng thể của hệ thống giao dịch trong thời gian sớm nhất, đảm bảo đáp ứng được mọi diễn biến của thị trường trong dài hạn (kể cả trường hợp khối lượng giao dịch tiếp tục tăng đột biến).

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cũng yêu cầu VNX, HOSE khẩn trương giải thích với báo chí, thông tin tới nhà đầu tư về sự cố (nếu có yêu cầu), giải pháp đã áp dụng để đưa hệ thông vận hành ổn định trở lại ngay trong phiên giao dịch chiều ngày 10/1/2022.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hiện tượng tăng vốn khống, thao túng, làm giá cổ phiếu ngày càng tinh vi

Hiện tượng tăng vốn khống, thao túng, làm giá cổ phiếu ngày càng tinh vi

TTTĐ - Lãnh đạo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, một số cổ phiếu/nhóm cổ phiếu có biến động giá bất thường, không gắn với kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn thất trực tiếp cho nhà đầu tư và ảnh hưởng tiêu cực đến tính ổn định và minh bạch của thị trường.
Xem phiên bản di động