Huế: Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo có công với cách mạng

Xã hội -

TTTĐ - Điện lực Thừa Thiên - Huế vừa khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Lê Đụt (thôn Phò Nam A, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền).    
Điện lực Thừa Thiên - Huế: Hóa đơn tiền điện tăng là do thời tiết nắng nóng Nắng nóng diện rộng, người dân cần sử dụng điện an toàn, tiết kiệm Thừa Thiên Huế đưa ra nhiều giải pháp nhằm giảm tổn thất điện năng Thừa Thiên - Huế: Đảm bảo nguồn điện tại các điểm cầu phục vụ Kỳ họp thứ chín Quốc hội khóa XIV Hỗ trợ tiền mặt cho khách hàng tại Hà Nội khi lắp điện mặt trời áp mái
hue ban giao nha tinh nghia cho ho ngheo co cong voi cach mang
Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Đụt

Ông Đụt là con Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bụi, có hai người em ruột là liệt sĩ. Hiện ông đang sinh sống cùng vợ là bà Huỳnh Thị Luyến. Hai vợ chồng đã lớn tuổi, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, tuổi già nên sức khỏe giảm sút...

Gia đình ông Đụt đã được nhận hỗ trợ 50 triệu đồng của Tổng Công ty Điện lực miền Trung, vận động đóng góp thêm từ người thân, gia đình để xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà với tổng kinh phí xây dựng xấp xỉ 110 triệu đồng.

Ngôi nhà tình nghĩa trên hoàn thành xây dựng đúng tiến độ và đã được Điện lực Thừa Thiên - Huế bàn giao cho gia đình đúng ông Đụt vào dịp kễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Được biết, đây là ngôi nhà thứ 2 được bàn giao trong số 5 ngôi nhà do Tổng Công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ trong năm 2020. Căn nhà trước đó, tổng công ty đã hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Văn Đô (ở phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà).

Ba căn nhà tình nghĩa còn lại đã được Công đoàn Tổng Công ty xét duyệt kinh phí hỗ trợ và sẽ được thi công hoàn thành, tiến hành bàn giao dứt điểm trước khi mùa mưa bão đến.

Sông Hương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
kip thoi dam bao an sinh xa hoi cho nguoi dan trong boi canh dich covid 19

Kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - 7 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra với mức độ diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp.

Tin khác

[Xem thêm]
y thuc va trach nhiem cua moi nguoi quyet dinh su thanh cong trong chong dich covid 19

Ý thức và trách nhiệm của mỗi người quyết định sự thành công trong chống dịch Covid-19

TTTĐ - Từ ngày 10 - 16/8, Hà Nội bước vào tuần cao điểm của dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Ðó còn là sự chung tay, góp sức cùng cả hệ thống chính trị nhằm đẩy lùi dịch bệnh.
nhu cau tuyen dung lao dong nam 2021 co nhieu bien dong

Nhu cầu tuyển dụng lao động năm 2021 có nhiều biến động

TTT Đ - Năm 2021, tổng số lao động qua đào tạo nghề trọng điểm có nhu cầu tuyển mới khoảng 815.000 người; Năm 2022 khoảng 817.000 người. Trong đó, nhu cầu tuyển mới lao động có trình độ cao đẳng là cao nhất, tiếp đến là trình độ trung cấp và sơ cấp.
vinaconex trao tang trang thiet bi phong chong covid 19 tri gia gan 25 ty dong

Vinaconex trao tặng trang thiết bị phòng chống Covid-19 trị giá gần 2,5 tỷ đồng

TTTĐ - Tổng Công ty (TCT) CP Xuất nhập khẩu & Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) vừa trao tặng các trang thiết bị y tế trị giá gần 2,5 tỷ đồng, chung tay cùng ngành Y tế Đà Nẵng phòng chống Covid-19. Đây là các trang thiết bị y tế hiện đại lần đầu tiên được trang bị tại các bệnh viện trong thành phố.
Xem phiên bản di động