×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Huế: Bắt khẩn cấp đối tượng có tiền án chuyên cướp tài sản

Pháp luật | Thứ năm, 06/12/2018 15:13 (GMT+7)
Huế: Bắt khẩn cấp đối tượng có tiền án chuyên cướp tài sản

Lực lượng chức năng đọc lệnh bắt khẩn cấp

TTTĐ - Thọ đã có tiền án về chiếm đoạt tài sản, ra trại không lâu và trước đó đã gây ra 2 vụ cướp giật khác.

Bài liên quan

Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Đăng Thọ (SN 1985, trú tại phường Hương Long, TP Huế) về hành vi cướp giật tài sản.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h ngày 4/12, Nguyễn Đăng Thọ sử dụng xe mô tô đi trên các tuyến đường TP Huế tìm người sơ hở để cướp giật tài sản.

Đối tượng Thọ

Đối tượng Thọ

Khi đến tuyến đường Hai Bà Trưng, Thọ phát hiện chị Trần Thị Bích Phượng, SN 1999, sinh viên của một trường đại học trên địa bàn đang đạp xe đạp, để túi xách trước giỏ xe.

Thọ cho xe áp sát và ra tay cướp giật túi xách, bên có 1 điện thoại OPPO A37 và một số giấy tờ cá nhân.

Nhận được tin báo của bị hại, Công an TP Huế đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và bắt được được Thọ ngay sau đó.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Thọ khai nhận là đối tượng có tiền án về chiếm đoạt tài sản, ra trại vào ngày 10/2/2018 và trước đó Thọ đã gây ra 2 vụ cướp giật khác.

Tang vật

Tang vật

Sau khi chiếm được điện thoại OPPO A37, Thọ mang đi bán cho một cửa hàng mua bán điện thoại tại phường Thuận Lộc với giá 750.000đ. Ngày 5/12, Công an TP Huế có lệnh khám xét và đã thu hồi tang vật của vụ án.

Hiện Công an TP Huế đang củng cố hồ sở để tiếp tục điều tra mở rộng đồng thời khuyến cáo người dân khi đi đường cẩn trọng bảo quản tài sản, tránh mang, đeo túi xách, tài sản sơ hở để kẻ xấu lợi dụng cướp giật tài sản.

TÙNG ANH
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...