×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Huế: Điều tra vụ việc hai mẹ con sản phụ tử vong bất thường sau sinh

Xã hội | Thứ tư, 05/12/2018 09:19 (GMT+7)
Huế: Điều tra vụ việc hai mẹ con sản phụ tử vong bất thường sau sinh

Bệnh viện huyện Phú Lộc - nơi xảy ra sự việc

TTTĐ - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc sản phụ Nguyễn Thị T. cùng cháu bé sơ sinh tử vong bất thường.

Bài liên quan

Ông Nguyễn Đình Lập - Giám đốc Bệnh viện huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết,  vừa xảy ra sự việc 2 mẹ con sản phụ tử vong khi điều trị tại bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, ngày 30/11, sản phụ Nguyễn Thị T. (sinh năm 1994, trú thôn Hòa Mậu, xã Lộc Trì) nhập viện vào Bệnh viện huyện Phú Lộc để theo dõi và chờ sinh.

Trong những ngày tiếp theo, rất nhiều lần người nhà xin các bác sĩ cho chị T. lên tuyến trên để sinh nở nhưng không được chấp thuận.

Đến 21h ngày 3/12, chị T. chuyển dạ, huyết áp bình thường nên được các bác sĩ chỉ định sinh thường. Tuy nhiên, sau khi sinh thì cháu bé có biểu hiện bị ngạt còn sản phụ T. bị băng huyết.

Lúc 21h40 cùng ngày, Bệnh viện huyện Phú Lộc đã điều xe cấp cứu cùng các y bác sĩ đưa 2 mẹ con sản phụ T. lên Bệnh viện Trung ương Huế nhưng cả 2 mẹ con sản phụ đều không qua khỏi.

“Nếu như bệnh viện chuyển viện sớm cho vợ tôi thì tôi đã không mất vợ và con. Ở đây bắt phải chờ đến lúc con tôi sinh ra bị ngạt, vợ tôi ngất lịm thì mới chịu chuyển lên tuyến trên.Tôi mong cơ quan chức năng sớm có câu trả lời...”, anh Nguyễn Thành Lượm (26 tuổi, chồng chị T.) đau buồn nói.

Sau khi xảy ra sự viêc, Bệnh viện huyện Phú Lộc đã cử các y bác sĩ về thăm hỏi, hỗ trợ gia đình sản phụ.

“Trường hợp sản phụ T. chuyển biến bệnh quá nhanh nên Bệnh viện dù cố gắng vẫn không cứu được. Đây là vụ việc đau lòng không ai muốn. Bệnh viện đã họp đánh giá và rút kinh nghiệm về vụ việc, cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ...”, ông Lập chia sẻ.

Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau khi nắm được thông tin, Sở đã cử một tổ chuyên môn về huyện Phú Lộc, phối hợp với cơ quan công an điều tra; nghe các kíp trực báo cáo lại toàn bộ sự việc.

Theo người thân, gia cảnh sản phụ rất nghèo. Chị T. và chồng đều làm công nhân còn mẹ chị T. ở một mình và sống trong nhà tình nghĩa của nhà nước hỗ trợ.

Hiện tại, gia đình đang lo tang lễ cho các nạn nhân.

TÙNG ANH
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Vụ phá rừng ở Thường Xuân: Trách nhiệm chủ tịch huyện đến đâu?
TTTĐ - Để xảy ra tình trạng phá rừng trong một thời gian dài và có chiều hướng gia tăng, trong khi đó, số lượng gỗ bị đốn hạ tại những...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Trung bộ tiếp tục mưa dông, cảnh báo nguy cơ lũ quét và ngập úng
TTTĐ – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông...