Huế: Hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Điện lực Thừa Thiên Huế và các đơn vị trực thuộc đã thực hiện nhiều hành động để xây dựng môi trường làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp... hưởng ứng tích cực các phong trào chống ô nhiễm môi trường tại Huế, nhất là phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đang lan tỏa mạnh.

hue huong ung phong trao ngay chu nhat xanh

Không gian xanh, sạch, sáng tại Điện lực A Lưới

Bài liên quan

Tuổi trẻ Thủ đô đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần 2

Tuổi trẻ Thủ đô đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh

Hơn 250 đoàn viên, thanh niên quận Tây Hồ hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”

Sôi nổi các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Quốc Oai trong Tháng Thanh niên

Sôi nổi các hoạt động của tuổi trẻ Hoàng Mai phòng, chống dịch Covid-19

Ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Điện lực Thừa Thiên - Huế chia sẻ, trước đây, môi trường chung, môi trường công cộng từ lâu in sâu trong tiềm thức của mọi người là một khái niệm rất chung và ai cũng tách biệt “rõ ràng nhà mình thì sạch, còn lại để xã hội lo”. Nhất là môi trường dùng chung thì càng kệ, ít quan tâm...

“Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh, sức mạnh lan tỏa của việc bảo vệ môi trường và sống đẹp. Từ đầu năm đến nay, phong trào làm xanh sạch đẹp môi trường làm việc đã thật sự là ý thức trách nhiệm đối với mỗi cán bộ công nhân viên. Từ văn phòng làm việc của đơn vị đến các điện lực trực thuộc và lan tỏa sâu rộng trong các phòng ban, phong trào làm sạch đẹp nơi làm việc, bàn làm việc, sân vườn thực sự phát triển xanh càng thêm xanh, tạo nên một không gian công cộng văn minh và sang trọng, thân thiện đón chào khách hàng và đồng nghiệp...”, ông Phúc cho hay.

Theo đó, để tạo nên cảnh quan khuôn viên nơi làm việc, Điện lực A Lưới đã trồng cây và hoa xung quanh hai bên cổng đi vào, đồng thời cũng xếp lịch làm vệ sinh cho cán bộ công nhân viên toàn đơn vị. Ngoài ra còn phân chia khu vực phòng ban nào sẽ giữ sạch địa điểm đó, đặt thêm hai điểm hút thuốc cùng với các thùng rác đã được phân loại cụ thể. Cùng nhau ký kết giao ước thi đua giữa đoàn viên công đoàn cùng với lãnh đạo điện lực về công tác sáng xanh sạch đẹp, đi kèm với điểm thưởng phạt đầy đủ nếu có hành vi xả rác bừa bãi, hút thuốc lá sai nơi quy định…

Những việc làm của đơn vị đã làm cho nơi làm việc trở nên sáng xanh sạch đẹp hơn trước rất nhiều. Đồng thời, ý thức mỗi cá nhân cũng tăng lên, ai cũng ý thức phải gom rác vào đúng nơi quy định, dọn dẹp mọi thứ xung quanh khu vực nơi mình làm việc gọn gàng, sạch sẽ.

hue huong ung phong trao ngay chu nhat xanh

Tại Điện lực Phú Lộc, mỗi bản thân cán bộ công nhân viên đã ý thức được việc phải dừng lại việc xả rác, phải gom rác vào đúng nơi quy định, phải dọn dẹp sạch sẽ mỗi góc làm việc của mỗi cá nhân…

Trong khi đó, Điện lực Hương Trà đã phát động cán bộ công nhân viên giữ gìn xanh sạch đẹp môi trường sống và làm việc; Đồng thời xây dựng kho bãi chứa chất thải nguy hại, chứa vật tư hợp lý, gọn gàng và sạch sẽ.

Riêng việc hút thuốc thì tất cả các điện lực đều cố gắng triệt để trong việc xây dựng điểm hút thuốc cũng như không xả tàn thuốc ra sân. Tàn thuốc lá được bỏ đúng nơi quy định, tránh mùi thuốc lá ảnh hưởng vào khu vực văn phòng hay các nơi khác gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Ngoài ra, sự nỗ lực của các đơn vị, cũng như của mỗi cán bộ công nhân viên thể hiện rõ trong từng hành động, ngay cả công nhân khi công tác ngoài hiện trường cũng đã ý thức thu gom rác đưa về để đúng nơi quy định ở đơn vị thay vì để lại tại nơi làm việc, gây mất mỹ quan nơi công cộng.

Theo ông Phúc, chưa bao giờ công tác môi trường được chú trọng ở đơn vị nhiều như thế. Các đơn vị trực thuộc, cán bộ nhân viên hào hứng với công tác môi trường. Chính từ những thay đổi nhỏ trong môi trường làm việc, sinh hoạt hằng ngày tuy đơn giản nhưng từ ý thức của mỗi người đã được nâng lên rất nhiều qua việc vận động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh trong toàn đơn vị, mỗi người chung tay góp sức vào công tác môi trường. Từ đó, công tác này đã trở thành một nếp sinh hoạt lành mạnh, hành động bảo vệ môi trường đem lại lợi ích cho mọi người xung quanh và làm môi trường trở nên sạch và trong lành hơn.

Được biết, tại Huế hiện nay có rất nhiều phong trào chống ô nhiễm môi trường, nổi bật nhất là “Ngày Chủ nhật xanh” được phát động đầu năm 2019. Phong trào nhận được sự hưởng ứng của mọi tầng lớp vào ngày cuối tuần, góp phần hạn chế ô nhiễm tại Huế. Phong trào này từng được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiều lần biểu dương...

Sông Hương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
thap lua khoi nghiep thoi 40

“Thắp lửa” khởi nghiệp thời 4.0

TTTĐ - Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 đã được các bạn trẻ Thủ đô tổ chức thành công tốt đẹp. Qua chương trình này, các trại viên cùng trải nghiệm, tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.

Tin khác

[Xem thêm]
thap sang duong que cao phong

Thắp sáng đường quê Cao Phong...

TTTĐ - Chỉ về xã Thu Phong (Cao Phong, Hòa Bình) 6 ngày nhưng Đội Sinh viên tình nguyện Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn thành rất nhiều công việc. Trong đó, công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã mang đến niềm vui lớn cho người dân nơi đây.    
gioi tre ha noi song van minh de day lui dich benh

Giới trẻ Hà Nội sống văn minh để đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị từ 0h ngày 1/8 cấm tất cả các quán karaoke, bar, hàng quán vỉa hè trên địa bàn Hà Nội. Trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh cấm, giới trẻ đã có sự thay đổi trong nhận thức và hành động...    
suc tre thap sang mien que

Sức trẻ thắp sáng miền quê

TTTĐ - Thắp sáng đường thôn, xây lò đốt rác, dạy học sinh kỹ năng sống... đó là các hoạt động của tuổi trẻ trường ĐH Ngoại thương trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020 ở những vùng nông thôn xa xôi.    
tuoi tre quan nam tu liem ho tro tuyen dau chong dich

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, cả xã hội cùng chung tay chống dịch. Những ngày vừa qua, địa bàn quận Nam Từ Liêm như "điểm nóng" Covid-19 tại Hà Nội khi có ca nhiễm bệnh. Không ngại vất vả, gian khó và cả hiểm nguy, các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm đã và đang góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng ý thức và những hành động sát cánh cùng nhân dân.    
tuoi tre quan ha dong ra quan tuyen truyen phong chong dich covid 19

Tuổi trẻ quận Hà Đông ra quân tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Tiếp tục thực hiện các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, sáng 1/8, Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) tổ chức ra quân đoàn xe tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 dọc tuyến đường Quốc lộ 6 và vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại vườn hoa Nguyễn Trãi.
Xem phiên bản di động