Huế: Lên phương án cách ly hàng ngàn sinh viên từ vùng dịch đến nhập học

Giáo dục -

TTTĐ - Thừa Thiên - Huế đã lên phương án cách ly hàng ngàn học viên, sinh viên đến từ các vùng có dịch về địa phương nhập học. Tất cả trường hợp hoàn thành cách ly đều phải được xét nghiệm PCR.

Lắp đặt điện mặt trời áp mái, xu hướng phát triển nhanh tại Huế Thừa Thiên - Huế: Phát triển dịch vụ thanh toán tiền điện trực tuyến cho nhóm khách hàng nông thôn Thừa Thiên Huế: Giảm giá điện cho gần 300 ngàn khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 Đà Nẵng cảm ơn Thừa Thiên - Huế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19
1936 h1 1
Thừa Thiên - Huế sẽ cách ly hàng ngàn sinh viên từ vùng dịch Covid-19 đến nhập học (Ảnh minh họa)

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa yêu cầu Đại học Huế khởi động khu cách ly y tế tập trung để thực hiện cách ly đối với học viên, sinh viên về nhập học từ các vùng có dịch (khoảng 8.000 người).

Đồng thời, Đại học Huế chỉ đạo các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc có kế hoạch thông báo sớm (trước 14 ngày) và rà soát, lập danh sách học viên, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến thi học kỳ, thi tốt nghiệp, nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định. Tất cả trường hợp hoàn thành cách ly đều phải được xét nghiệm PCR.

Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn phải luôn đề cao tinh thần cảnh giác; Thường xuyên giám sát các dấu hiệu lâm sàng của bệnh nhân để kịp thời triển khai các giải pháp tầm soát, xét nghiệm, cách ly theo quy định; Tuyệt đối không để dịch bệnh xâm nhập vào các bệnh viện, cơ sở y tế. Có phương án lấy mẫu xét nghiệm PCR cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly và các chốt kiểm tra liên ngành.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong trường học; rà soát, lập danh sách học sinh, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định; Chỉ đạo các cơ sở bảo trợ xã hội thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, quy định phòng chống dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, TP Huế chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện các tiêu chí trường học an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm khai giảng năm học mới an toàn.

Ngoài ra, Đại học Phú Xuân và Học viện Âm nhạc cũng cần phải rà soát, lập danh sách học viên, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định.

Sông Hương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sữa học đường giảm bớt gánh lo cho phụ huynh giữa mùa dịch Covid-19

Sữa học đường giảm bớt gánh lo cho phụ huynh giữa mùa dịch Covid-19

TTTĐ - Vừa lo chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho con, vừa lo cân đối chi tiêu trong gia đình khi thu nhập bị ảnh hưởng bởi Covid-19 – đây là tâm tư chung của những gia đình có con đi học “mùa Covid”. Chương trình Sữa học đường với sự chung tay của cả Nhà nước, nhà trường và doanh nghiệp đã giúp các bậc phụ huynh phần nào vơi bớt gánh lo này.
Tin khác
[Xem thêm]
Sữa học đường nhân đôi niềm vui đến trường của trẻ trong năm học mới

Sữa học đường nhân đôi niềm vui đến trường của trẻ trong năm học mới

TTTĐ - Sôi nổi và vui vẻ là ghi nhận chung về không khí của giờ uống sữa học đường tại các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội trong những tuần đầu của năm học mới giữa “mùa Covid-19”. Chương trình được tiếp tục tổ chức ngay khi năm học bắt đầu không chỉ mang đến niềm vui cho học sinh mà còn cho cả các bậc phụ huynh.
Xem phiên bản di động