Huế: Miễn, giảm 3 tháng tiền nước sinh hoạt cho hộ nghèo, cận nghèo

Xã hội -

TTTĐ - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chiều 14/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định về việc miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt cho các hộ nghèo, cận nghèo... trên địa bàn tỉnh.

hue mien giam 3 thang tien nuoc sinh hoat cho ho ngheo can ngheo

Người dân Huế sẽ được miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt trong tháng 4, 5, 6/2020 (Ảnh minh họa)

Bài liên quan

Bộ Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ khẩn cấp nhu cầu nước sinh hoạt cho bà con Cà Mau

Xe bồn chở nước sạch xuất hiện khắp các phố Hà Nội

"Khốn đốn" vì nước sinh hoạt bẩn

Vụ án Bảo vệ đồng hồ nước sinh hoạt, cả nhà bị khởi tố: Cần xem xét khách quan chứng cứ

Cụ thể, đối với hộ nghèo, cận nghèo, các khu cách ly tập trung, các cơ sở thực hiện hoạt động khám, chữa và điều trị bệnh dịch Covid-19 được miễn tiền sử dụng nước sinh hoạt.

Các cá nhân, hộ gia đình có hợp đồng cung cấp nước sạch với Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên - Huế sẽ được giảm 10% giá nước sạch sinh hoạt.

Riêng đối với các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp; Doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; Các tổ chức nhân đạo, Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế sẽ làm việc với người đứng đầu các đơn vị này để xem xét, quyết định giảm giá nước sạch sinh hoạt theo quy định.

Theo đó, thời hạn miễn, giảm được tính trong 3 tháng (tháng 4, 5 và 6/2020).

Sau ngày 30/6, tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh xem xét việc tiếp tục miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt.

Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tp ha long quang ninh nguy co lay nhiem dich covid 19 tu cac vu truong

TP Hạ Long - Quảng Ninh: Nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ các vũ trường

TTTĐ - Mặc dù UBND tỉnh Quảng Ninh đã có lời cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại những nơi tập trung đông người, không gian chật hẹp. Tuy nhiên, một số quán karaoke trên địa bàn TP Hạ Long, nơi tập trung hàng trăm người mỗi đêm vẫn đang hoạt động vô cùng nhộn nhịp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Xem phiên bản di động