×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hưng “kính” trùm bảo kê chợ Long Biên tử vong vì bệnh gan

Pháp luật | Thứ tư, 14/08/2019 15:06 (GMT+7)
Hưng “kính” trùm bảo kê chợ Long Biên tử vong vì bệnh gan

Nguyễn Kim Hưng bị đưa ra xét xử hồi cuối thắng 7/2019

TTTĐ – Theo thông tin PV báo Tuổi trẻ Thủ đô vừa nhận được, trưa nay (14/8), Nguyễn Kim Hưng (Hưng “kính” - bị can trong vụ án cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương chợ Long Biên), đã tử vong sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bài liên quan

Chiều 14/8, trao đổi với PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng nhập viện cấp cứu lúc 23 giờ đêm 13/8 và tử vong lúc 11 giờ trưa nay.

Cũng theo thông tin từ Bệnh viện, Hưng “kính” nhập viện với chẩn đoán sơ gan. Các bác sĩ của bệnh viện đã tận tình cứu chữa nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.

Liên quan tới thông tin này, cùng ngày lãnh đạo Ban quản lý chợ Long Biên cũng xác nhận với báo chí về thông tin trên. Theo đó, lãnh đạo Ban quản lý nhận được tin báo từ gia đình ông Hưng cho biết, ông Hưng trong lúc bị giam giữ thì sức khỏe nguy kịch.

Đêm 13/8, ông Hưng được đưa vào bệnh viện cấp cứu, đến 11 giờ ngày 14/8, ông Hưng tử vong. Trước khi bị khởi tố, bắt giam và đưa ra xét xử, ông Hưng bị bệnh gan rất nặng. Hiện tại gia đình đang chờ làm các thủ tục để tổ chức tang lễ cho ông Hưng.

Trước đó vào ngày 26/7, TAND TP Hà Nội đã tuyên án vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Long Biên (Hà Nội).

Các bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính", tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên), Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến "hói"), Lê Thanh Hải (tức Hải "gió"), Nguyễn Mạnh Long (tức Long "cao") và Dương Quốc Vương (tức Vương "lợn") bị đưa ra xét xử về tội cưỡng đoạt tài sản.

Tòa xác định, dưới danh nghĩa nhân viên tổ bốc dỡ số 2, Hưng "kính" đã chỉ đạo Vương, Hải, Long chèn ép, gây khó khăn, đe dọa… hộ kinh doanh của anh Hà, chị Nga.

Nhóm của Hưng không cho xe của vợ chồng chị Nga đỗ, cho nhân viên lái xe đỗ chắn trước kiôt, kéo cá thối để cạnh kiôt của chị Nga, không cho nhân viên của vợ chồng chị Nga bốc dỡ hàng hóa nhưng anh chị vẫn phải trả tiền bốc dỡ cho nhóm này…

Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây bất bình cho các hộ kinh doanh nói chung và nhân dân nói riêng. Các bị cáo nhận thức đầy đủ pháp luật nhưng vẫn cố ý phạm tội.

Tòa án tuyên phạt bị cáo Hưng 4 năm tù, phạt bổ sung 30 triệu đồng; bị cáo Tiến lĩnh 36 tháng tù; các bị cáo Hải, Long và Vương cũng bị tuyên 42 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Thành Long
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...