Hưng Yên cho học sinh Phù Cừ nghỉ học

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, Sở GD-ĐT Hưng Yên đã cho phép học sinh trên địa bàn huyện nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Hưng Yên phải truy vết, xét nghiệm thần tốc các trường hợp liên quan bệnh nhân Covid-19 Hưng Yên: Hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ca bệnh ở Hà Nam Hưng Yên khẩn cấp ứng phó với ca nghi mắc Covid-19 đầu tiên Hưng Yên: Triệt phá đường dây làm giả văn bằng, chứng chỉ “khủng”, thu trên 5 tấn phôi và hàng nghìn con dấu Kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại Hưng Yên
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo cho phép học sinh huyện Phù Cừ nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là vùng dịch vừa có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến.

Theo đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố còn lại tổ chức dạy học bình thường nhưng phải đảm bảo tuyệt đối yêu cầu phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người học.

Trong quá trình tổ chức dạy học, căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương, các cơ sở giáo dục chủ động báo cáo và đề xuất với đơn vị quản lý trực tiếp về phương án tổ chức dạy học phù hợp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, phòng, chống dịch, theo dõi sát sao diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và địa phương để chủ động trước mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; khởi động, kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch tại cơ sở giáo dục; hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống dịch bệnh; tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người như: các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp có tập trung đông người, hoạt động trải nghiệm, tham quan, dã ngoại; đồng thời thực hiện chào cờ trong lớp học.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; không tham gia các hoạt động tập trung đông người ngoài cơ sở giáo dục như lễ hội, hoạt động vui chơi, giải trí, làm đẹp; hạn chế đi tham quan, du lịch; yêu cầu những người từ ngoài tỉnh trở về phải thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng, chống dịch; những người đi về từ vùng dịch phải khai báo trực tiếp với cơ quan y tế địa phương để có hướng dẫn kịp thời.

Văn An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sinh viên nhân văn cùng nhau “trao vỏ - tỏ tình”

Sinh viên nhân văn cùng nhau “trao vỏ - tỏ tình”

TTTĐ - Dự án “Thu gom vỏ chai nhựa” - bắt đầu được tổ chức tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) từ ngày 24/4 đến ngày 30/4/2021 đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên trong trường tham gia.
Tin khác
[Xem thêm]
144 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT

144 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị miễn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học đối với 144 học sinh dự thi Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế.
Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cung cấp thông tin hai gói thầu mua sắm thiết bị phòng Tin học

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cung cấp thông tin hai gói thầu mua sắm thiết bị phòng Tin học

TTTĐ - Trước thông tin phản ánh về giá trang thiết bị ở các gói thầu mua sắm ở Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Sáng 6/5, ông Phạm Khương Duy, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc chủ trì cung cấp thông tin các cơ quan báo chí về việc mua mua sắm thiết bị phòng tin học cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn để phục vụ chương trình giáo duc phổ thông mới.
Xem phiên bản di động