Hưng Yên: Nhiều thông tin sai sự thật nhằm vào lãnh đạo huyện Yên Mỹ trước Đại hội Đảng

Xã hội -

TTTĐ - Hàng loạt những thông tin sai sự thật nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện khiến dư luận hoang mang.

hung yen nhieu thong tin sai su that nham vao lanh dao huyen yen my truoc dai hoi dang

Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Yên Mỹ làm việc với báo chí liên quan đến những thông tin sai sự thật được phát tán trước kỳ Đại hội Đảng bộ huyện

Bài liên quan

Tuổi trẻ xã Yên Mỹ sơn sửa nhà giúp gia đình liệt sĩ

Em bé đầu tiên ở Hưng Yên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Hưng Yên: Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với quy mô lớn

Thời gian gần đây, Đảng bộ và chính quyền huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) đang tập trung cao độ chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện. Tuy nhiên, cũng chính giai đoạn này lại xuất hiện thông tin phản ánh các sai phạm của lãnh đạo huyện Yên Mỹ. Đây là các “chiêu trò” thường thấy trước mỗi kỳ Đại hội Đảng đã diễn ra tại nhiều nơi nhằm mục địch bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo khiến dư luận hoang mang.

Các nội dung phản ánh được cho là có sai phạm nhằm vào lãnh đạo huyện Yên Mỹ tập trung đến các vấn đề như: Bổ nhiệm cán bộ các phòng, ban của huyện; Kê khai tài sản; Xây dựng, sửa chữa trụ sở UBND huyện...

Để làm rõ các nội dung này, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Yên Mỹ cùng các phòng, ban có liên quan. Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ đăng chi tiết các nội dung phản ánh cũng như sự thật liên quan đến các nội dung này.

Về nội dung phản ánh: Năm 2012 ông Nguyễn Đức Chung được bổ nhiệm vào làm công chức tại phòng Công thương mà không qua tập sự; Năm 2017, ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Kinh tế hạ tầng khi trình độ chuyên môn chỉ là tin học; Năm 2018, ông Chung tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Liên quan đến nội dung này, ông Nguyễn Xuân Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Mỹ cho biết, việc tuyển dụng công chức cấp huyện thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh. Năm 2011, ông Nguyễn Đức Chung đã tốt nghiệp Đại học Xây dựng Hà Nội chuyên ngành tin học, hệ chính quy.

Sau đó, ông Chung đăng ký dự thi tuyển công chức do tỉnh tổ chức. Việc dự thi là hoàn toàn phù hợp với điều kiện đăng ký dự thi và vị trí việc làm quy định tại Quyết định số 627/QĐ-UBND ngày 27/4/2012 của UBND tỉnh về việc phê duyệt chỉ tiêu, số lượng vị trí việc làm, ngạch công chức, yêu cầu về trình độ và ngành, chuyên ngành đào tạo cần tuyển dụng, ngành, lĩnh vực đăng ký dự thi tuyển công chức.

Sau khi trúng tuyển thi công chức, ông Chung được tuyển dụng làm công chức phòng Công thương huyện Yên Mỹ, đã thực hiện tập sự trong thời gian 12 tháng. Việc này đã được Sở Nội vụ ra các quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm ngạch công chức và xếp lương đối với người hoàn thành chế độ tập sự.

Năm 2016, ông Nguyễn Đức Chung là một trong 4 người được bổ nhiệm lãnh đạo phòng cùng thời điểm gồm: Nguyễn Xuân Hoàng - bổ nhiệm Phó trưởng phòng LĐTB&XH; Vũ Minh Cháng - bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Thị Bích Chiên - bổ nhiệm Phó Chánh thanh tra huyện.

Căn cứ vào các quy trình và quy định của pháp luật, ngày 15/8/2016, Ban Tổ chức Huyện ủy phối hợp với UBND huyện và các cơ quan liên quan làm quy trình lấy phiếu tín nhiệm các chức danh đề nghị bổ nhiệm. Ở phòng Kinh tế và Hạ tầng ông Nguyễn Đức Chung, đạt 11/11 phiếu đồng ý bổ nhiệm chức danh Phó Trưởng phòng, tỷ lệ 100%.

Ngày 8/9/2016, Ban Thường vụ Huyện ủy có thông báo ý kiến số 129-TB/HU về việc bổ nhiệm cán bộ quản lý. Ngày 14/9/2016, UBND huyện ban hành quyết định bổ nhiệm 4 lãnh đạo phòng: Đồng chí Nguyễn Đức Chung - bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng, đồng chí Nguyễn Xuân Hoàng - bổ nhiệm Phó Trưởng phòng LĐTB&XH, đồng chí Vũ Minh Cháng - bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Nguyễn Thị Bích Chiên - bổ nhiệm Phó Chánh thanh tra huyện.

“Như vậy việc bổ nhiệm chức danh Phó Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng đối với ông Nguyễn Đức Chung về điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục đảm bảo đúng quy định và không trái với các văn bản của Đảng, Nhà nước”, ông Nguyễn Xuân Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho hay.

Ông Quý cũng cho biết thêm về quy trình điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Chung từ Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng sang Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện. Theo đó, năm 2018, UBND huyện ra quyết định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (BQLDA ĐTXD) huyện là đơn vị sự nghiệp tự chủ tự đảm bảo chi thường xuyên và chi đầu tư.

Căn cứ quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý các phòng thuộc UBND huyện giai đoạn 2015-2020, xét đề xuất của UBND huyện và báo cáo của Ban Tổ chức Huyện ủy với Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét nhân sự của BQLDA ĐTXD huyện lấy nòng cốt từ phòng Kinh tế và Hạ tầng và phòng Tài nguyên - Môi trường. Có 3 người đủ điều kiện lúc đó gồm: Nguyễn Tuấn Đạt, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng; Ngô Ngọc Sơn, Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng; Nguyễn Đức Chung, Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng.

Căn cứ quy định, điều kiện bổ nhiệm, chuyên môn và thực trạng cán bộ địa phương, việc ông Nguyễn Đức Chung tốt nghiệp Đại học Xây dựng chuyên ngành tin học là đủ điều kiện, tiêu chuẩn, không có việc ưu ái. Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp và thống nhất bổ nhiệm ông Chung giữ chức vụ Giám đốc BQLDA ĐTXD.

Như vậy, có thể thấy những thông tin phản ánh về việc ưu ái tuyển dụng và bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Chung không đúng quy định của pháp luật là không có cơ sở.

(Còn nữa)

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin khác

[Xem thêm]
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
kip thoi dam bao an sinh xa hoi cho nguoi dan trong boi canh dich covid 19

Kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - 7 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra với mức độ diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp.
Xem phiên bản di động