Hưng Yên: Nhiều thông tin sai sự thật nhằm vào lãnh đạo huyện Yên Mỹ trước Đại hội Đảng

Xã hội -

TTTĐ - Hàng loạt những thông tin sai sự thật nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện khiến dư luận hoang mang.

Hưng Yên: Nhiều thông tin sai sự thật nhằm vào lãnh đạo huyện Yên Mỹ trước Đại hội Đảng

Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Yên Mỹ làm việc với báo chí liên quan đến những thông tin sai sự thật được phát tán trước kỳ Đại hội Đảng bộ huyện

Bài liên quan

Tuổi trẻ xã Yên Mỹ sơn sửa nhà giúp gia đình liệt sĩ

Em bé đầu tiên ở Hưng Yên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Hưng Yên: Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với quy mô lớn

Thời gian gần đây, Đảng bộ và chính quyền huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) đang tập trung cao độ chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện. Tuy nhiên, cũng chính giai đoạn này lại xuất hiện thông tin phản ánh các sai phạm của lãnh đạo huyện Yên Mỹ. Đây là các “chiêu trò” thường thấy trước mỗi kỳ Đại hội Đảng đã diễn ra tại nhiều nơi nhằm mục địch bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo khiến dư luận hoang mang.

Các nội dung phản ánh được cho là có sai phạm nhằm vào lãnh đạo huyện Yên Mỹ tập trung đến các vấn đề như: Bổ nhiệm cán bộ các phòng, ban của huyện; Kê khai tài sản; Xây dựng, sửa chữa trụ sở UBND huyện...

Để làm rõ các nội dung này, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Yên Mỹ cùng các phòng, ban có liên quan. Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ đăng chi tiết các nội dung phản ánh cũng như sự thật liên quan đến các nội dung này.

Về nội dung phản ánh: Năm 2012 ông Nguyễn Đức Chung được bổ nhiệm vào làm công chức tại phòng Công thương mà không qua tập sự; Năm 2017, ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Kinh tế hạ tầng khi trình độ chuyên môn chỉ là tin học; Năm 2018, ông Chung tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Liên quan đến nội dung này, ông Nguyễn Xuân Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Mỹ cho biết, việc tuyển dụng công chức cấp huyện thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh. Năm 2011, ông Nguyễn Đức Chung đã tốt nghiệp Đại học Xây dựng Hà Nội chuyên ngành tin học, hệ chính quy.

Sau đó, ông Chung đăng ký dự thi tuyển công chức do tỉnh tổ chức. Việc dự thi là hoàn toàn phù hợp với điều kiện đăng ký dự thi và vị trí việc làm quy định tại Quyết định số 627/QĐ-UBND ngày 27/4/2012 của UBND tỉnh về việc phê duyệt chỉ tiêu, số lượng vị trí việc làm, ngạch công chức, yêu cầu về trình độ và ngành, chuyên ngành đào tạo cần tuyển dụng, ngành, lĩnh vực đăng ký dự thi tuyển công chức.

Sau khi trúng tuyển thi công chức, ông Chung được tuyển dụng làm công chức phòng Công thương huyện Yên Mỹ, đã thực hiện tập sự trong thời gian 12 tháng. Việc này đã được Sở Nội vụ ra các quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm ngạch công chức và xếp lương đối với người hoàn thành chế độ tập sự.

Năm 2016, ông Nguyễn Đức Chung là một trong 4 người được bổ nhiệm lãnh đạo phòng cùng thời điểm gồm: Nguyễn Xuân Hoàng - bổ nhiệm Phó trưởng phòng LĐTB&XH; Vũ Minh Cháng - bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Thị Bích Chiên - bổ nhiệm Phó Chánh thanh tra huyện.

Căn cứ vào các quy trình và quy định của pháp luật, ngày 15/8/2016, Ban Tổ chức Huyện ủy phối hợp với UBND huyện và các cơ quan liên quan làm quy trình lấy phiếu tín nhiệm các chức danh đề nghị bổ nhiệm. Ở phòng Kinh tế và Hạ tầng ông Nguyễn Đức Chung, đạt 11/11 phiếu đồng ý bổ nhiệm chức danh Phó Trưởng phòng, tỷ lệ 100%.

Ngày 8/9/2016, Ban Thường vụ Huyện ủy có thông báo ý kiến số 129-TB/HU về việc bổ nhiệm cán bộ quản lý. Ngày 14/9/2016, UBND huyện ban hành quyết định bổ nhiệm 4 lãnh đạo phòng: Đồng chí Nguyễn Đức Chung - bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng, đồng chí Nguyễn Xuân Hoàng - bổ nhiệm Phó Trưởng phòng LĐTB&XH, đồng chí Vũ Minh Cháng - bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Nguyễn Thị Bích Chiên - bổ nhiệm Phó Chánh thanh tra huyện.

“Như vậy việc bổ nhiệm chức danh Phó Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng đối với ông Nguyễn Đức Chung về điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục đảm bảo đúng quy định và không trái với các văn bản của Đảng, Nhà nước”, ông Nguyễn Xuân Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho hay.

Ông Quý cũng cho biết thêm về quy trình điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Chung từ Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng sang Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện. Theo đó, năm 2018, UBND huyện ra quyết định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (BQLDA ĐTXD) huyện là đơn vị sự nghiệp tự chủ tự đảm bảo chi thường xuyên và chi đầu tư.

Căn cứ quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý các phòng thuộc UBND huyện giai đoạn 2015-2020, xét đề xuất của UBND huyện và báo cáo của Ban Tổ chức Huyện ủy với Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét nhân sự của BQLDA ĐTXD huyện lấy nòng cốt từ phòng Kinh tế và Hạ tầng và phòng Tài nguyên - Môi trường. Có 3 người đủ điều kiện lúc đó gồm: Nguyễn Tuấn Đạt, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng; Ngô Ngọc Sơn, Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng; Nguyễn Đức Chung, Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng.

Căn cứ quy định, điều kiện bổ nhiệm, chuyên môn và thực trạng cán bộ địa phương, việc ông Nguyễn Đức Chung tốt nghiệp Đại học Xây dựng chuyên ngành tin học là đủ điều kiện, tiêu chuẩn, không có việc ưu ái. Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp và thống nhất bổ nhiệm ông Chung giữ chức vụ Giám đốc BQLDA ĐTXD.

Như vậy, có thể thấy những thông tin phản ánh về việc ưu ái tuyển dụng và bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Chung không đúng quy định của pháp luật là không có cơ sở.

(Còn nữa)

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ đội, dân quân tích cực giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Bộ đội, dân quân tích cực giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

TTTĐ - Cơn bão số 5 đã đi qua nhưng hậu quả của cơn bão để lại khá lớn, gây thiệt hại nặng nề tới đời sống, kinh tế của người dân các tỉnh miền Trung. Nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn, những ngày này, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội, dân quân, biên phòng thường xuyên có mặt tại các địa bàn hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa bão.
“Điểm sáng” trong công tác thực hiện BHYT học sinh, sinh viên

“Điểm sáng” trong công tác thực hiện BHYT học sinh, sinh viên

TTTĐ - Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có nhiều trường liên tiếp giữ vững thành tích đạt tỷ lệ tuyệt đối số học sinh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) qua các năm học, trong đó trường THPT Phạm Thái Bường (thành phố Trà Vinh) là một đơn vị điển hình.
Đảm bảo an toàn giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế

Đảm bảo an toàn giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Trước tình trạng cửa sông Nhật Lệ (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) bị bồi lấp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng lực vận tải và an toàn giao thông của các phương tiện thủy trên tuyến sông, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định đầu tư 15 tỷ đồng để nạo vét cửa sông. Đây được xem là việc làm cấp thiết nhằm phục vụ kịp thời mùa vụ sản xuất cho ngư dân và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường giao dịch trực tuyến, cắt giảm tối đa thủ tục hành chính không cần thiết

Tăng cường giao dịch trực tuyến, cắt giảm tối đa thủ tục hành chính không cần thiết

TTTĐ - Tăng cường hình thức giao dịch trực tuyến, cắt giảm tối đa những thủ tục cần thiết, tạo thuận lợi để người dân, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh... là yêu cầu cấp bách trong bối cảnh sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 hiện nay.
Quỹ BHYT chi trả cho 3 học sinh hơn 600 triệu đồng viện phí ở Phú Thọ

Quỹ BHYT chi trả cho 3 học sinh hơn 600 triệu đồng viện phí ở Phú Thọ

TTTĐ - Nhiều năm liên tiếp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ có tỉ lệ tham gia BHYT học sinh sinh viên đạt trên 99%, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn. Đáng nói, thời gian vừa qua, có nhiều học sinh sinh viên không may mắc bệnh phải nằm viện điều trị đã được quỹ BHYT chi trả, trong đó có 3 em được quỹ BHYT chi trả với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.
Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh: Còn nhiều băn khoăn

Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh: Còn nhiều băn khoăn

TTTĐ - Sông Tô Lịch nhiều năm qua được gọi với cái tên "dòng sông chết" bởi mức độ ô nhiễm nghiêm trọng. Cải tạo sông Tô Lịch luôn là mối quan tâm của lãnh đạo thành phố cũng như mong mỏi người dân Thủ đô trong nhiều năm qua. Chính vì thế, ngay sau khi đề xuất cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh của Công ty Cổ phần tập đoàn Môi trường Nhật Việt (JVE) được công bố, rất nhiều chuyên gia bày tỏ sự băn khoăn về đề án này, đặc biệt là tính khả thi của nó đặt trong bối cảnh chung hiện nay của thành phố.
Xem phiên bản di động