Hungary: Trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

Thế giới 24h -

TTTĐ - Mới đây, trong Thông điệp Liên bang hằng năm, Thủ tướng Hungary, Viktor Orban đã ra thông báo sẽ trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời tại quốc gia này. Đây là một trong những kế hoạch hành động chống biến đổi khí hậu của Chính phủ Hungary.

hungary trong 10 cay xanh moi khi co em be chao doi

Thủ tướng Viktor Orban đọc Thông điệp Liên bang 2020 (Ảnh: Hungary today)

Theo kế hoạch đó, đến năm 2030 diện tích rừng của nước này sẽ tăng 27%.

Bên cạnh đó, từ ngày 1/7 tới, Hungary sẽ tiến hành xóa bỏ các hố chôn rác thải trái phép và xử phạt những đối tượng gây ô nhiễm môi trường. Các sản phẩm nhựa dùng một lần sẽ bị cấm và thay thế bằng loại chai thủy tinh và kim loại.

Chính phủ cũng hỗ trợ sản xuất và mua các loại xe chạy điện giá rẻ, đồng thời đặt ra mục tiêu đến năm 2022 tất cả các xe buýt mới trong hệ thống giao thông công cộng ở nước này sẽ hoàn toàn chạy điện.

Hungary cũng hy vọng các công ty đa quốc gia áp dụng các giải pháp thân thiện với môi trường. Chính phủ sẽ cấp một khoản tiền 32 tỷ forint (khoảng 103 triệu USD) hỗ trợ chi phí của các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi thành mô hình doanh nghiệp xanh trong vòng hai năm tới.

Trong lĩnh vực năng lượng, Hungary đặt mục tiêu đạt mức trung hòa carbon 90% vào năm 2030 với sản lượng điện chủ yếu đến từ năng lượng mặt trời và hạt nhân.

Bài liên quan

80 sân bay trên thế giới có thể bị nhấn chìm do biến đổi khí hậu

Hãy hành động để đẩy lùi biến đổi khí hậu

2019 là năm nóng thứ hai trong lịch sử

Béo phì làm "cuộc chiến" chống biến đổi khí hậu thêm phức tạp

Nhân loại tiếp tục cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Nước sông Mekong đột ngột chuyển màu lạ

Tuệ Uyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
sars cov 2 va nhung dien bien kho luong

SARS-CoV-2 và những diễn biến khó lường

TTTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy lượng kháng thể chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở những bệnh nhân thể nhẹ đã giảm mạnh trong 3 tháng đầu tiên sau khi nhiễm bệnh.    
nghien cuu vac xin phong covid 19 dat nhieu ket qua tich cuc

Nghiên cứu vắc xin phòng Covid-19 đạt nhiều kết quả tích cực

TTTĐ - Giám đốc chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Mike Ryan mới đây cho biết, giới nghiên cứu quốc tế đang đạt được những bước tiến đầy khích lệ trong việc nghiên cứu bào chế vắc xin phòng Covid-19 với một số ít người được thử nghiệm ở giai đoạn cuối.    
bau cu tong thong my 2020 ung cu vien joe biden dan truoc ong trump

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden dẫn trước ông Trump

TTTĐ - Theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận mới nhất do Washington Post - ABC News thực hiện, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang có phần chiếm ưu thế so với đương kim Tổng thống Trump. Theo đó, 55% cử tri cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Biden nếu cuộc bầu cử năm 2020 được tổ chức ngay trong ngày họ tham gia cuộc thăm dò, trong khi chỉ có 40% sẽ ủng hộ Tổng thống Trump tiếp tục nhiệm kỳ 2 tại Nhà trắng.
Xem phiên bản di động