Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy, nổ

Phòng cháy chữa cháy -

TTTĐ - Đoàn Thanh niên - Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội vừa tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho cán bộ, công nhân viên cụm công nghiệp, nhân dân xã Liên Hiệp.

huong dan ky nang thoat nan khi gap su co chay no

Lực lượng công an tuyên truyền phòng, chống cháy, nổ

Bài liên quan

Nâng cao công tác phòng cháy tại Cụm chung cư Five Star Garden

Vedan Việt Nam tham gia diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ quy mô lớn

Gần 200 Bí thư chi đoàn được tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và kỹ năng PCCC

Công tác phòng cháy, chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy là bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho các gia đình, xã hội.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phúc Thọ và lực lượng Công an huyện triển khai nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền phòng, chống cháy, nổ đến thanh thiếu nhi và người dân địa phương.

huong dan ky nang thoat nan khi gap su co chay no
Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình tuyên truyền phòng chống cháy, nổ

Trong chương trình pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn lần này, các chiến sĩ công an đã tuyên truyền các nội dung: Những kiến thức cơ bản về Luật Phòng cháy, chữa cháy; Nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình, cũng như cách phòng ngừa cháy nổ; Các thao tác khi sử dụng bình chữa cháy.

Các chiến sĩ hướng dẫn người dân khi có cháy xảy ra cần thực hiện 4 bước cơ bản: Báo động, cắt nguồn điện, gọi 114 và dập lửa bằng các phương tiện có sẵn.

huong dan ky nang thoat nan khi gap su co chay no
Đoàn viên, thanh niên diễn tập xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ

Cũng tại buổi tập huấn, cán bộ, công nhân viên và nhân dân đã được hướng dẫn kỹ năng thoát nạn an toàn khi gặp sự cố cháy, nổ; Cách dập tắt đám cháy, sử dụng bình chữa cháy; Sơ cứu nhanh khi bị bỏng…

Hoạt động tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đặc biệt có ý nghĩa hơn trong những ngày nắng nóng, nguy cơ cao xảy ra cháy nổ.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
phong chay chua chay bai cuoi giai phap cho nhung lo hong gay mat an toan

Phòng cháy, chữa cháy... - Bài cuối: Giải pháp cho những lỗ hổng gây mất an toàn

TTTĐ - Đi tìm lời giải cho câu hỏi vì sao các vụ cháy vẫn liên tục xảy ra, các vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đặc biệt là tại các nhà chung cư trên địa bàn Thủ đô vẫn tồn tại, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc trao đổi với đại tá Trần Văn Vụ, Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy thuộc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội.
Xem phiên bản di động