Thứ bảy 08/10/2022 02:46 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hưởng lợi từ ưu đãi thuế của Chính phủ, giá Porsche Taycan tại Việt Nam giảm tới 700 triệu đồng

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Sang năm 2023, Porsche Taycan phiên bản tiêu chuẩn sẽ có giá bán là 4,04 tỷ đồng, giảm 700 triệu đồng so với mức giá đang niêm yết.

Đại diện nhà phân phối cho biết, trong năm 2023, Porsche Taycan sẽ có giá bán cho bản tiêu chuẩn là 4,04 tỷ đồng, giảm tới 700 triệu đồng so với giá bán hiện tại.

Lý giải về nguyên nhân xe được giảm giá, Porsche Việt Nam cho hay vì biểu thuế nhập khẩu xe từ châu Âu năm 2023 thấp hơn so với năm 2022 này (Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và EU - EVFTA) ngoài ra, còn một điểm quan trọng giúp giá xe giảm đó là các dòng xe điện được hưởng ưu đãi về thuế Tiêu thụ Đặc biệt của Chính phủ (từ 15% xuống còn 3%).

Tuy nhiên, đại diện Porsche Việt Nam cũng cho biết, đây mới chỉ là những thay đổi khởi sắc dành cho người tiêu dùng từ ưu đãi của Chính phủ. Trong khi đó, với tình trạng thiếu hụt linh kiện lắp ráp như hiện nay, thời điểm nhận xe vẫn chưa được xác định cụ thể mà vẫn đợi những thông tin chính thức từ nhà máy Porsche tại châu Âu.

Từ ngày 1/3/2022, Chính phủ quyết định giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các dòng xe hơi thuần điện, mức giảm cụ thể như sau:

Được giới thiệu tới khách hàng Việt vào tháng 10/2020, Porsche Taycan là mẫu xe hơi thuần điện đầu tiên bán chính hãng tại Việt Nam. Hiện tại, Porsche Việt Nam đang phân phối chính hãng 5 phiên bản Taycan, bao gồm: Taycan, Taycan S, Taycan GTS, Taycan Turbo và Taycan Turbo S với mức giá lần lượt là 4,76 - 5,72 - 6,52 - 7,96 - 9,55 tỷ đồng.

Thái Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Người dùng háo hức đếm ngược đến thời điểm ra mắt Cộng đồng VinFast toàn cầu

Người dùng háo hức đếm ngược đến thời điểm ra mắt Cộng đồng VinFast toàn cầu

TTTĐ - Cộng đồng người dùng VinFast đang háo hức hẹn nhau cùng tụ hội tại Đại nhạc hội ra mắt Cộng đồng VinFast toàn cầu. Bữa tiệc âm nhạc với nhiều chương trình hấp dẫn sẽ diễn ra tối 7/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội), khởi đầu cho chuỗi sự kiện diễn ra ở cả hai miền.
Ford Everest 2023: Tự tin dẫn đầu phân khúc

Ford Everest 2023: Tự tin dẫn đầu phân khúc

TTTĐ - Phân khúc xe gầm cao 7 chỗ đang chứng kiến sự lên ngôi của Hyundai Santa Fe. Trái ngược với đó là sự èo uột của Kia Sorento, sự tuột dốc của các mẫu xe Nhật và tệ hơn nữa là sự bết bát của Isuzu Mu-X khiến Ford Everest 2023 trở nên nổi bật.
Xem phiên bản di động