Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, người dân Thủ đô đoàn kết chống dịch

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - “Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19”, đó lời kêu gọi chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Sau lời kêu gọi, người dân đã đồng loạt hưởng ứng bằng những hành động, việc làm thiết thực và có ý nghĩa.

huong ung loi keu goi cua tong bi thu chu tich nuoc nguoi dan thu do doan ket chong dich

Lực lượng y tế hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đi đầu trong phòng chống dịch

Bài liên quan

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi toàn dân đồng lòng chống Covid-19

Hà Nội đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Những hình ảnh Thủ đô ngày đầu "giãn cách xã hội"

Trước tình hình đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, tác động mạnh mẽ tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi toàn dân cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19. Lời kêu gọi đã chạm đến trái tim của mọi người dân Việt.

Bà Nguyễn Thị Lan (ở Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ở thời điểm này hết sức cần thiết, kịp thời và có giá trị rất đặc biệt. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, tôi và gia đình tuyệt đối tuân thủ các khuyến cáo về phòng bệnh trong thời điểm này. Khi ra ngoài đeo khẩu trang y tế, thường xuyên sát khuẩn tay, duy trì khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, tăng cường sức khỏe của bản thân và thực hiện giãn cách xã hội trong 15 ngày sắp tới”.

huong ung loi keu goi cua tong bi thu chu tich nuoc nguoi dan thu do doan ket chong dich
Chị Nguyễn Hồng Mai (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Chị Nguyễn Hồng Mai (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) nói: "Chưa bao giờ, tôi thấy dịch bệnh nào diễn biến phức tạp như dịch Covid-19. Để nhanh chóng dập tắt dịch bệnh, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tôi cùng gia đình đều hiểu rằng, ngay lúc này cần có những việc làm thiết thực, thực hiện đúng theo sự hướng dẫn của ngành Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và chính quyền địa phương. Có như vậy chúng ta mới ngăn chặn được sự lây lan trong cộng đồng và khống chế được dịch bệnh”.

huong ung loi keu goi cua tong bi thu chu tich nuoc nguoi dan thu do doan ket chong dich
Chị Nguyễn Thị Ánh (36 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội)

Chị Nguyễn Thị Ánh (36 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng: “Chúng ta trong lúc này cần phải đoàn kết quyết tâm và đồng lòng chống dịch theo lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước.

Mỗi người cần phải tự bảo vệ chính bản thân mình trước, sau đó tuyên truyền bạn bè và người thân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Từ nhiều ngày nay thực hiện theo khuyến cáo của thành phố, tôi đã làm việc tại nhà, chỉ ra ngoài để mua nhu yếu phẩm. Tôi cũng ăn uống đầy đủ và tăng cường thể dục để nâng cao sức đề kháng cho bản thân vượt qua mùa dịch. Nước rửa tay khô và khẩu trang là hai thứ tôi luôn mang bên mình để hạn chế sự lây nhiễm”.

huong ung loi keu goi cua tong bi thu chu tich nuoc nguoi dan thu do doan ket chong dich
Anh Nguyễn Văn Hiến (28 tuổi, ở quận Long Biên, Hà Nội)

"Hưởng ứng lời kêu gọi, tại tổ dân phố nơi tôi sinh sống, các bác tổ trưởng nhiều ngày qua thực hiện chỉ đạo của quận, phường, tăng cường rà soát và tuyên truyền người dân phòng, chống dịch, không ra ngoài khi không có việc cần thiết. Tờ rơi về cách phòng, chống bệnh dịch được phát đến tận nhà, mỗi chủ trương, quyết sách của thành phố, nhà nước được loa phường thông báo từng giờ. Tinh thần chống dịch được đẩy lên cao nhất”, anh Nguyễn Văn Hiến (ở quận Long Biên, Hà Nội) cho hay.

huong ung loi keu goi cua tong bi thu chu tich nuoc nguoi dan thu do doan ket chong dich
Bạn Nguyễn Thu Huyền (sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội)

Bạn Nguyễn Thu Huyền (sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội) chia sẻ: “Tôi thật sự xúc động khi đọc và nghe qua lời kêu gọi toàn dân chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tôi cập nhật tin tức về dịch bệnh hằng ngày, không ra đường khi chưa cần thiết, không tập trung nơi đông người, phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương trung thực khai báo y tế. Đối với tôi, bảo vệ bản thân cũng là bảo vệ cho xã hội trong mùa đại dịch này.

Để góp một phần nhỏ trong công tác phòng chống dịch, nhóm sinh viên chúng tôi thường xuyên đăng tải những bài báo chính thống về cách phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; vệ sinh rửa tay như thế nào cho đúng; chỉ đạo của Thủ tướng... lên trang mạng cá nhân để mọi người hiểu đúng để phòng dịch hiệu quả".

Chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19, mỗi người dân là một chiến sĩ trong mặt trận này. Thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, chúng ta tin tưởng rằng, dịch bệnh sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi, người dân có thể an tâm ra đường, tay bắt mặt mừng khi dịch bệnh đi qua.

Ánh Dương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
gan 80000 thi sinh thu do duoc tiep suc trong ky thi tot nghiep thpt

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10 THPT, giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020 tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12, khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
truong dai hoc mo ha noi trao 50 trieu dong tang hoc sinh ngheo tinh yen bai

Trường Đại học Mở Hà Nội: Trao 50 triệu đồng tặng học sinh nghèo tỉnh Yên Bái

TTTĐ - Ngày 7/8, gần 50 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Mở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại 16 điểm của tỉnh Yên Bái theo điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong ngày đầu làm nhiệm vụ, nhà trường trao tặng 50 triệu đồng tới học sinh nghèo tại địa phương.
phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.
Xem phiên bản di động