Chủ nhật 03/07/2022 18:47 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hưởng ứng SEA Games 31, huyện Mê Linh tổ chức giải bóng đá sân 11

Thể thao trong nước -
In bài viết

TTTĐ - Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng năm 2022 huyện Mê Linh (Hà Nội) sẽ được khai mạc vào lúc 7h30 ngày 29/5/2022 tại sân bóng đá Thị trấn Chi Đông. Giải đấu sẽ có sự góp mặt của 20 đội bóng.

Huyện Mê Linh khai mạc Đại hội TDTT mẫu cấp cơ sở Huyện Mê Linh khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Những ngày này, hòa chung với không khí của SEA Games 31, trên khắp các sân phong trào huyện Mê Linh, tinh thần bóng đá luôn rất sôi động.

Ông Lê Xuân Hùng, Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện Mê Linh cho hay: Sau thời gian dài trầm lắng bởi ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 đến nay, dịch bệnh đã được kiểm soát, phong trào thể dục thể thao quần chúng tại các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Mê Linh đã bắt đầu khởi động trở lại. Nhiều giải thi đấu được tổ chức an toàn, hiệu quả từ cơ sở đến cấp huyện, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Cùng với các môn thể thao quần chúng khác, thời gian qua, bóng đá phong trào của huyện Mê Linh có những bước chuyển mình tích cực.

Hưởng ứng SEA Games 31, huyện Mê Linh tổ chức giải bóng đá sân 11
Bóng đá phong trào là một nét đẹp của huyện Mê Linh

Trước tình hình này, để tạo điều kiện cho môn bóng đá phát triển đồng đều ở các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị nhằm làm phong phú, đa dạng các hoạt động thể dục thể thao, tạo sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích, đồng thời góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, tạo nên đợt sinh hoạt chính trị cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, huyện Mê Linh tổ chức giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng 2022.

Giải đấu này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều dấu ấn cho phong trào thể dục thể thao của huyện nhà. Đây là giải bóng đá được huyện Mê Linh tổ chức thường niên vào những năm tiếp theo.

Được biết, dể chuẩn bị cho giải đấu, huyện Mê Linh đã ban hành Kế hoạch số 165/KH-UBND ngày 5/5/2022 về tổ chức giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn năm 2022, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (Sea games 31) được tổ chức tại Việt Nam, Đại hội TDTT các cấp huyện Mê Linh lần thứ X, năm 2022 và hướng tới chào mừng huyện Mê Linh đạt chuẩn Nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Hưởng ứng SEA Games 31, huyện Mê Linh tổ chức giải bóng đá sân 11
Cúp bóng đá Mùa Xuân do Huyện đoàn Mê Linh tổ chức đã thành công tốt đẹp, góp phần thúc đẩy phong trào thể thao tại địa phương

Theo BTC giải đấu, có 20 đội (bao gồm 18 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh cùng 2 đội gồm Công an huyện và Khối cơ quan của huyện) tranh tài tại giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng năm nay. Thể thức thi đấu được chia làm 6 bảng đấu gồm 4 bảng 3 đội và 2 bảng 4 đội thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 6 đội nhất của 6 bảng và 2 đội nhì của bảng có 4 đội vào thi đấu Tứ kết, Bán kết và Chung kết.

Đối tượng tham gia giải bóng là đoàn viên, thanh niên, người lao động hiện có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại các xã, thị trấn thuộc huyện Mê Linh tính đến thời gian tổ chức giải. Các vận động viên phải có đủ sức khỏe để thi đấu thể thao.

Đội bóng xã Tráng Việt là tập thể mạnh tại giải bóng Hai Bà Trưng huyện Mê Linh 2022
Đội bóng xã Tráng Việt là tập thể mạnh tại giải bóng Hai Bà Trưng huyện Mê Linh 2022

Cùng với đó, theo kế hoạch các đối tượng không được tham gia là các vận động viên chuyên nghiệp, vận động viên đang hưởng chế độ bồi dưỡng của ngành thể dục thể thao, các vận động viên thi đấu tại các giải vô địch trẻ và các giải vô địch toàn quốc, các vận động viên đang trong thời gian bị kỷ luật, các vận động viên đạt kiện tướng cấp I.

Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng năm 2022 sẽ khai mạc vào lúc 7h30 ngày 29/5/2022 tại sân bóng đá Thị trấn Chi Đông. Các trận thi đấu sẽ diễn ra trên sân bóng đá xã Tiền Phong, sân bóng đá xã Liên Mạc và sân bóng đá Thị trấn Chi Đông.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội dẫn đầu Đại hội TDTT Trung Quốc - Việt Nam - Thái Lan

Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội dẫn đầu Đại hội TDTT Trung Quốc - Việt Nam - Thái Lan

Đại hội thể dục thể thao (TDTT) trực tuyến Trung Quốc - Việt Nam - Thái Lan và hoạt động giao lưu văn hóa thể thao năm 2022 đã diễn ra ngày 30/6 tại 3 trường đại học TDTT của 3 nước: Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan. Sự kiện đã để lại nhiều dấu ấn về tinh thần hợp tác trong lĩnh vực TDTT.
Tin khác
[Xem thêm]
Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank sẽ diễn ra vào tháng 9

Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank sẽ diễn ra vào tháng 9

TTTĐ - Techcombank, ngân hàng thương mại tư nhân hàng đầu tại Việt Nam sẽ đồng hành cùng Sunrise Events Vietnam trong vai trò nhà tài trợ chiến lược của Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank lần đầu tiên. Sau những trì hoãn do ảnh hưởng của COVID-19, sự kiện được mong đợi này sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 9 năm 2022 tại thành phố Hà Nội, và dự kiến chào đón hơn 6.000 vận động viên cùng tham gia trải nghiệm với cung đường chạy mang đậm dấu ấn văn hóa của Thủ đô Hà Nội
Tuổi trẻ thị xã Sơn Tây giao lưu với VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Tuổi trẻ thị xã Sơn Tây giao lưu với VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31

TTTĐ - Chiều 7/6, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) tổ chức chương trình giao lưu "Thắp sáng ước mơ" giữa các VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31 với thanh thiếu nhi. Đây được cho là một bước đi quan trọng nhằm thúc đẩy nỗ lực của các thanh thiếu niên, giúp phát hiện, có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo thế hệ trẻ Sơn Tây.
Các đội bóng huyện Mê Linh hừng hực khí thế trước giải đấu tranh cúp Hai Bà Trưng

Các đội bóng huyện Mê Linh hừng hực khí thế trước giải đấu tranh cúp Hai Bà Trưng

TTTĐ - Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh (Hà Nội) năm 2022 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 29/5. Trong những ngày qua, các đội bóng đã nỗ lực luyện tập không quản thời tiết, tranh thủ cả ngày nghỉ nhằm đạt trạng thái thể lực tốt nhất và nhuần nhuyễn về kỹ, chiến thuật, đấu pháp, sẵn sàng tham gia giải với quyết tâm cao nhất.
Xem phiên bản di động